6 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับการมีซิกแพคสุดเท่ห์

Home / health&firm / 6 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับการมีซิกแพคสุดเท่ห์

ผู้ชายอย่างเราคงจะอยากมีหน้าท้องที่เป็นลอนเท่ๆเอาไว้อวดสาวๆ แต่ไม่มีเวลาที่จะไปออกกำลังกายในฟิตเนส แต่มันคงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะวันนี้ทาง Men.MThai มี 6 วิธีง่ายๆที่ผู้ชายอย่างเราสามารถทำได้ทุกวันที่บ้านเพื่อฟิตหุ่นโดยไม่ต้องพึ่งฟิตเนสเลยด้วย

1 กินของมีประโยชน์ เลี่ยงแคลอรี่ให้มากที่สุด

6 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับการมีซิกแพคสุดเท่ห์ รูปที่ 1

ใครว่าหน้าท้องสวยๆหาได้ในที่ฟิตเนสอย่างเดียว ทั้งๆที่ห้องครัวก็ทำได้ เพราะ 80% ของร่างกายของเราได้รับมาจากสิ่งที่เรากินเข้าไป อย่างแรกที่เราต้องทำถ้าอยากมีหน้าท้องที่เล็กลงคือเราต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ และมีโปรตีนสูงต่อร่างกาย ลืมพวกขนมกรุบกรอบไปได้เลยแล้วหันไปกินพวกผลไม้หรือผักด้วย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชม.

 

2 ออกกำลังกายส่วนที่ต่ำกว่าสะดือด้วย

 

6 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับการมีซิกแพคสุดเท่ห์ รูปที่ 2

อย่าเพิ่งคิดลึกนะครับคุณผู้อ่าน เพราะว่าการออกกำลังกายให้ได้ผลดีที่สุดไม่ใช่การออกกำลังกายเน้นอยู่จุดเดียวมันต้องเบิร์นให้ได้ทุกส่วนวิธีที่ดีที่สำคือวางเป้าหมายหลักๆไว้่ที่ 3 ส่วนหลักคือ กล้ามขาด้านหน้า กล้ามขาด้านหลัง และ ก้น ถ้าเราออกกำลังกายเน้นช่วงจุดที่กล่าวมันจะทำให้ผลออกมาเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย

3 บอกลาซิทอัพหนักๆแล้วมาเริ่มแพลงกันดีกว่า

6 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับการมีซิกแพคสุดเท่ห์ รูปที่ 3

หลายคนดิดว่าการมีซิกแพคสวยๆนั้นต้องได้มาจากการซิทอัพอย่างหนักหน่วง แต่เปล่าเลยครับ การนอนแพลง (หรือที่เขาเรียกกันว่าแพลงกิ้ง) ด้วยแขนที่ยันพื้นเอาไว้ระหว่างพักการออกกำลังกายตรงส่วนช่วงหน้าท้องจะช่วยให้เราได้ใช้งานกล้ามเนื้อได้หลายจุดมากกว่าการที่เราไปหักโหมเน้นที่จะซิตอัพอย่างเดียว

4 ยืนให้ถูกวิธีก็ช่วยได้

6 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับการมีซิกแพคสุดเท่ห์ รูปที่ 4

หลายๆคนอาจจะงงกันว่าการยืนให้ถูกมันเกี่ยวอะไรกับซิกแพคใช่ไหมครับ แต่การยืนเหยียดตรงอย่างถูกวิธีจะช่วยให้เราได้เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องทำให้เรารู้สึกเหมือนได้เกร็งไว้ตลอดเวลา โดยการยืนให้ถูกนั้นไหล่ต้องผายออก ศรีษะรวมไปถึงหน้าอกและก้น จะต้องตรงเป็นเส้นตรงไม่เอนไปด้านใดด้านหนึ่งและอีกอย่างข้อดีของการยืนให้ถูกต้องยังช่วยให้กระดูกสันหลังของไม่งอและยังทำให้บุคลิกภาพดีด้วย


5 แขม่วและเกร็งหน้าท้องเอาไว้

6 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับการมีซิกแพคสุดเท่ห์ รูปที่ 5

วิธีที่ง่ายดายที่สุดสำหรับการออกำลังกายแบบไม่ต้องเหนื่อยอะไรเลยก็คือการแขม่วและเกร็งหน้าท้องนั่นเอง วิธีการง่ายๆแค่เพียงแขม่วและเกร็งมันไว้ ประมาณซัก 12 วินาที (ในขณะที่หายใจเข้าและออก) และพักซักครู่ ก่อนที่จะทำซ้ำซัก 4-5 ครั้ง โดยวิธีนี้คุณสามารถทำตอนไหน ที่ไหนก็ได้ อีกทั้งไม่เหนื่อยอีกด้วย

6 ต้องทำทุกอย่างให้คงเส้นคงวา

6 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับการมีซิกแพคสุดเท่ห์ รูปที่ 6

กุญแจสำคัญสำหรับการมีหน้าท้องที่สวยงามคือคุณต้องทำให้มันเป็นนิสัย และทำให้ตลอดทุกวัน ถึงแม้ว่ามันวิธีนี้อาจจะไม่ใช่วิธีการที่เร่งรัดมากแต่มันก็ส่งผลดีกับตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับเพียงพอ ยืนให้ดูสง่า และที่สำคัญพยายามเลี่ยงการดื่มหรือกินอะไรที่จะทำให้สุขภาพและร่างกายเสียรูป แค่ทำตามขั้นตอนนี้ไปซักพักแล้วคุณจะพบว่าร่างกายของคุณนั้นดูดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเอง


6 วิธีง่ายๆ เคล็ดลับการมีซิกแพคสุดเท่ห์ รูปที่ 7 3เทคนิคสร้างซิกแพค

เทคนิคสร้างซิกแพค หนุ่มชาวmen.mthai.comคงรู้กันดีว่าsix packsทำให้สาวๆกรี๊ดกระจายได้  ทุกคนมีกล้ามเนื้อมัดนี้ แต่ถูกบดบังด้วยไขมันส่ …