10 วิธีเพิ่มความสูง ก่อนสายเกินไป

Home / health&firm / 10 วิธีเพิ่มความสูง ก่อนสายเกินไป

10 วิธีเพิ่มความสูง ก่อนสายเกินไป

 จากที่ Men.mthai ได้ร่วมงาน CHAPS เปิดตัวคอเล็คชั่นใหม่ไปเมื่อต้นเดือน เพื่อนๆ คงได้เห็นภาพบรรยากาศแฟชั่นเซ็ตนั้นที่เราเก็บมาฝากกันไปแล้ว โดยมีพี่ตูน และบิ๊กแอส ร่วมโชว์บนรันเวย์นั้นด้วย แต่ที่เราต้องสะดุดกับจุดนี้ซึ่งมองว่าเป็นลูกเล่นของโชว์คือ การเดินแบบที่นาย ตั๊ก บริบูรณ์ จันเรือง ได้เดินแบบคู่กับ สิ พิสินี ตันวิบูลย์ นางแบบแถวหน้าขายาวโกอินเตอร์คนนี้ ทำให้เห็นสเกลที่ต่างกันระหว่างความสูง และเชื่อว่า ผู้ชายเราก็ต้องแอบมีนอยบ้างแหละกับเรื่องความสูง ถ้าเพื่อนเราเคยล้อตอนเด็กๆ ว่า ไอ้เตี้ย บ้างล่ะ สั้นบ้างหล่ะ  เราจึงพยายามหาวิธีเพิ่มความสูงสำหรับคนที่อยากจะสูงมากกว่าที่เป็นอยู่นะครับ ^^

ตั๊ก บริบูรณ์ Chaps
ตั๊กบริบูรณ์ เดินแบบแฟชั่น CHAPS ชมภาพบรรยากาศแฟชั่นโชว์เพิ่มเติม คลิก

วิธีเพิ่มความสูง คนเตี้ยหลายคนนั้นกำลังสิ้นหวังกับหนทางที่จะสูงขึ้นอย่างน่าเสียดาย บางคนเตี้ยเพราะกรรมพันธุ์ บางคนเตี้ยเพราะร่างกายยังไม่พัฒนาเต็มที่ นอกจากนี้ความเตี้ย-ความสูงของร่างกายยังมีปัจจัยจากหลายสาเหตุที่เราเองสามารถปรับเปลี่ยนมันได้หากทันเวลา โดยเรื่องอาหารและการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและต้องเดินควบคู่กันไป โดยทั่วไปนั้นร่างกายมนุษย์จะหยุดสูงเมื่ออายุประมาณ 21 ปี สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองยังมีโอกาสสูงได้อีก ลองมาดู 10 วิธีเพิ่มความสูง ขึ้นดีกว่าครับ

10 วิธีเพิ่มความสูง ก่อนสายเกินไป รูปที่ 1
วิธีเพิ่มความสูง

1. กระโดดเชือก
การกระโดดเชือกช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และช่วยเร่งการเติบโตของกล้ามเนื้อ ถือเป็นกีฬาง่ายๆที่ช่วยเพิ่มความสูง

2. นม

นมอุดมไปด้วย 3 ธาตุอาหาร ได้แก่ โปรตีน วิตามินD และแคลเซียม ซึ่งต่างก็ช่วยเพิ่มึความสูงทั้งสิ้น

3.แคลเซียมประการัง
แคลเซียมประการังเป็นแคลเซียมธรรมชาติที่บริสุทธิ์จากทะเลที่มีมักสกัดแล้วบรรจุในแคพซูล แคลเซียมประเภทนี้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและฟันให้แข็งแรง

4. เตะขา
ถือเป็นการบริหารร่างกายที่ดีอีกประเภท ซึ่งช่วยบริหารกระดูกท่อนร่างของร่างกายให้เจริญเติบโตได้ดีขึ้น การเตะเป็นท่าวอร์มอัพที่สำคัญมากก่อนการเล่นกีฬาต่อสู้ป้องกันตัว

5. ถั่วเหลือง

ถั่วเหลืองอุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

6.ยืดเหยียดร่าง
การยืดเหยียดร่างช่วยให้กล้ามเนื้อได้ยืดหยุ่นเต็มที่และทำให้ระยะกล้ามเนื้อเจริญเติบโต ทำได้โดยการยืนตรงเขย่งเท้าแล้วยืดแขนขึ้นตรงให้สุด พยายามยืดกล้ามเนื้อให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

7. โปรตีนจากสัตว์

ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากเนื้อไก่ เนื้อวัว หรือเนื้อหมูก็ต่างช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเนื้อสัตว์นี่แหละที่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศที่จำเป็นต่อกล้ามเนื้อมนุษย์

10 วิธีเพิ่มความสูง ก่อนสายเกินไป รูปที่ 2
วิธีเพิ่มความสูง โยคะท่างูเห่า

 

8. โยคะท่างูเห่า
แต่ละท่าของโยคะล้วนมีประโยชน์เฉพาะของมัน แต่ท่างูเห่าจะช่วยยืดกล้ามเนื้อลำตัวด้านบนและกระตุ้นให้เติบโตขึ้น ท่างูเห่านี้ทำได้โดยการนอนคว่ำกับพื้น ให้หน้าอกแตะพื้น แล้วค่อยๆยกเหยียดร่างกายส่วนบนขึ้นโดยใช้แขนทั้งสองข้างยันพื้นไว้ เงยหน้าขึ้น

9.ไข่
ไข่เป็นหแล่งของสารอาหารมากมาย ทั้งแคลเซียม โปรตีน วิตามินD ซึ่งต่างมีส่วนช่วยให้ร่างกายสูงขึ้น

10. โหนราว
การโหนราวช่วยให้กระดูกยืดตัว หากทำเมื่ออายุยังน้อยจะยังช่วยทำให้กระดูกสันหลังและเส้นประสาทบริเวณเดียวกันยืดและเติบโตขึ้นอีกด้วย

แปลจาก way2medicare.blogspot.in