ฟิตเนส ดัมเบล กับท่า Chest Press บริหารกล้ามอก

Home / health&firm / ฟิตเนส ดัมเบล กับท่า Chest Press บริหารกล้ามอก

ฟิตเนส ดัมเบล กับท่า Chest Press บริหารกล้ามอก

 

ฟิตเนส หลังจากที่หลายๆคนเรียกร้องให้ Men.MThai นำเสนอเรื่องการบริหารกล้ามเนื้อโดยใช้ดัมเบล Dumbbell ซึ่่งเป็นอุปกรณ์ที่ซื้อหาได้ง่ายเป็นพระเอกของงาน เราเลยไม่รอช้านำท่าบริหารกล้ามเนื้อที่หนุ่มๆเองสามารถทำได้ที่บ้านเพียงมีแค่ดัมเบล 2 อัน หรือจะใช้ขวดใส่น้ำหนักๆก็แทนกันได้

ฟิตเนส ดัมเบล กับท่า Chest Press บริหารกล้ามอก รูปที่ 1
ฟิตเนส Dumbbell Chest Press

ฟิตเนส ดัมเบล กับท่า Chest Press บริหารกล้ามอก รูปที่ 2
ฟิตเนส Dumbbell Chest Press

ซึ่งท่าแรกที่เทรนเนอร์มืออาชีพจากทรูฟิตเนสมาสาธิตให้เป็นพิเศษในวันนี้ คือท่า “Dumbbell Chest Press” ดัมเบล เชสท์ เพรส เป็นท่าบริหารหน้าอกที่ผู้เล่นต้องนอนหลังตรงราบติดกับเบาะ มือทั้งสองถือดัมเบลให้มั่น ขาทั้งสองข้างตั้งฉาก ยกดัมเบลขึ้นสูงให้แขนแนวตรงแต่ไม่ถึงกับให้ข้อศอกล๊อค ท่าจะโฟกัสที่หน้าอก โดยจะใช้กล้ามหน้าอก ไหล่ด้านหน้าและกล้ามแขนด้านหลังร่วมกันในการบริหารท่านี้ และและดึงกลับลงในระดับที่รู้สึกตึงที่หน้าอก หรือ ต่ำกว่าลำตัวที่นอนราบอยู่นิดหน่อย ทำซ้ำประมาณ 3 เซต เซตละ 12-15 ครั้ง

ดูคลิปสาธิตท่า Dumbbell Chest Press

ฟิตเนส Dumbbell Chest Press บริหารกล้ามอกด้วยดัมเบลดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

โดยความยากของการใช้ดัมเบลในการบริหารร่างกายนั้นต่างจากการใช้บาร์เบล เพราะต้องใช้ประสาทและสมาธิในการควบคุมมือทั้งสองข้างให้อยู่ในระดับเดียวกัน และบริหารกล้ามเนื้อส่วนที่ปลีกย่อยลงไปได้ดีกว่าการใช้บาร์เบล ซึ่ง Men.MThai จะนำเสนอเรื่องนี้ในคราวต่อไป

 

ขอบคุณเทรนเนอร์วัฒนา วังปลาทอง จาก True Fitness และคุณคณินทร์ แสงไชยวุฒิกุลสำหรับการแสดงท่าสาธิต

 

 

วอร์มยืด กล้ามเนื้อขาด้วยท่ายาก 2 รูปที่ 6

ฟิตเนส ดัมเบล กับท่า Chest Press บริหารกล้ามอก รูปที่ 4

ท่า Fly บริหารกล้ามอก ปั๊มกล้ามเห็นทันตา

ท่า Fly บริหารกล้ามอก ปั๊มกล้ามเห็นทันตา Men MThai   ขอส่งท้ายเรื่องการบริหารกล้ามเนื้ออกด้วยการใช้เครื่อง Fly ซึ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายอีกช …
ฟิตเนส ดัมเบล กับท่า Chest Press บริหารกล้ามอก รูปที่ 5

เพิ่มกล้ามอก ด้วย Chest Press

เพิ่มกล้ามอก ด้วย Chest Press Chest Press เป็นเครื่องออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้ออกที่คุ้นหน้าคุ้นตาใครหลายๆคน ซึ่งหนุ่มๆไม่ควรมองข้ามเวลาไปยิมเด็ …
ฟิตเนส ดัมเบล กับท่า Chest Press บริหารกล้ามอก รูปที่ 6

วิดพื้น ท่าง่ายๆที่น้อยคนจะทำถูก!

วิดพื้น ท่าง่ายๆที่น้อยคนจะทำถูก! วิดพื้น เป็นท่าบริหารรกล้ามเนื้อหน้าอกที่เป็นที่รู้จักกันตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ เพราะตั้งแต่สมัยเร …

ฟิตเนส ดัมเบล กับท่า Chest Press บริหารกล้ามอก รูปที่ 7
เสริมความแมนด้วยการ บริหาร กล้ามหน้าอก

เสริมความแมนด้วยการ บริหารกล้ามหน้าอก Men MThai ขอนำเสนอเรื่องราวของการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อหน้าอก ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญอัน …