ฟิตเนส ดัมเบล กับท่าบริหารกล้ามหลังบน

Home / health&firm / ฟิตเนส ดัมเบล กับท่าบริหารกล้ามหลังบน

บริหารกล้ามหลังด้านบนด้วยดัมเบล

ฟิตเนส ห่างหายจากเรื่องบริหารร่างกายไปประมาณ 2 สัปดาห์ เชื่อว่าคงมีหนุ่มๆถามหากันอยู่บ้าง คราวนี้ผมเลยขออนุญาตต่อเนื่องจากคราวที่แล้วในเรื่องการบริหารกล้ามเนื้อหลัง ซึ่งหนุ่มๆควรย้อนกลับไปอ่านเพื่อทำความเข้าใจเรื่องกล้ามเนื้อหลัง และ ความสำคัญในการบริหารกล้ามเนื้อที่sexyและกำยำที่สุดของบุรุษที่ว่านี้เสียก่อน คลิก

ฟิตเนส ดัมเบล กับท่าบริหารกล้ามหลังบน รูปที่ 1
ฟิตเนส บริหารกล้ามหลังด้านบนด้วยดัมเบล

มาคราวนี้ Men.MThai ขอเริ่มที่ท่าบริหารกล้ามหลังท่าแรก นั่นคือ “การใช้ดัมเบลบริหารกล้ามหลังด้านบน” ซึ่งหนุ่มๆสามารถเปลี่ยนมาเป็นขวดใส่น้ำขนาดใหญ่แทนได้ หนุ่มๆสามารถคลิกๆที่คลิปได้เลยครับ

ท่าบริหารกล้ามแขนดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ดังจะเห็นว่าผู้เล่นต้องยืนกางขาให้กว้างประมาณความกล้างของไหล่ โน้มตัวมาด้านหน้าประมาณ 45 องศา ยกดัมเบลขึ้น-ลงให้แขนเป็นมุมฉาก โดยที่หลังและลำคอจะต้องตรงเป็นแนวเดียวกัน ไม่ก้มหรือเงยหน้า เมื่อยกขึ้นให้หายใจออกและหายใจเข้าในจังหวะปล่อยดัมเบลลง ทำเท่าที่สามารถและไม่ควรฝืนทำต่อหากไม่ไหว เพราจะเกิดการบาดเจ็บได้

 

ขอบคุณ เทรนเนอร์ เอก ปรเมศวร์ โสวัณณะ จาก True Fitness สำหรับข้อมูลดังกล่าว และ คุณคณินทร์ แสงไชยวุฒิกุล ผู้สาธิตท่า

 

วอร์มยืด กล้ามเนื้อขาด้วยท่ายาก 2 รูปที่ 6

 

 

 

ฟิตเนส ใช้ดัมเบล ท่าบริหารกล้ามหลังบน รูปที่ 4

Reverse Fly ไหล่หลังฟิต&เฟิร์ม

Reverse Fly กล้ามไหล่หลังฟิตได้รูป ฟิตเนส มาถึงคราวนี้กับท่า Reverse Fly หวังว่าหนุ่มๆจะยังไม่เบื่อกันนะครับสำหรับท่าบริหารกล้ามเนื้อไหล่ แต่ Re …

ฟิตเนส ใช้ดัมเบล ท่าบริหารกล้ามหลังบน รูปที่ 5

Deltoid Raise บริหารกล้ามไหล่ด้านข้าง

Deltoid Raise ท่าฟิตไหล่ด้านข้าง ฟิตเนส ต่อเนื่องกันเลยจากสัปดาห์ที่แล้ว ที่ Men MThai สัญญาว่าจะนำท่าบริหารกล้ามเนื้อไหล่มาให้ชมอย่างต่อเนื่อง …