น้ำทับทิม ฮิตที่สุดของชั่วโมงนี้

Home / health&firm / น้ำทับทิม ฮิตที่สุดของชั่วโมงนี้

น้ำทับทิม ฮิตที่สุดของชั่วโมงนี้

 

น้ำทับทิม เป็นที่ฮิตกันเหลือเกินในช่วงหลังๆ กับน้ำทับทิม ที่หนุ่มๆอาจสงสัยถึงความเกลื่อนของร้านแผงข้างถนนที่จะมีพ่อค้าแม่ค้ามายืนเคาะลูกทับทิมเอาเม็ดมาคั้นน้ำ ทำไมมันถึงฮิตกันขนาดนี้ล่ะ มันมีประโยชน์อย่างไร??? 

ทับทิม

ตั้งแต่อดีตกาลโบราณมาแล้ว เชื่อกันว่าทับทิมคือยาอายุวัฒนะ รักษาโรคได้ โดยน้ำมาคั้นน้ำออกมาสีแดงเรื่อ รสชาติเปรี้ยวหวานกระชุ่มกระชวย จัดเป็นยาบำรุงกำลังชั้นดี และช่วยบำรุงและส่งเสริมการทำงานของหัวใจและตับ ฟอกอวัยวะภายในต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ทั้ง ไต ท่อปัสสาวะ โลหิต ช่วยในการย่อยอาหารและกำจัดไขมันอีกด้วย หลายๆงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่าน้ำทับทิมเป็นตัวลดโอกาสการสะสมไขมันในเส้นเลือด ป้องการเส้นเลือดอุดตัน ซึ่งส่งผลให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น

 

น้ำทับทิม ฮิตที่สุดของชั่วโมงนี้ รูปที่ 2

และคุณสมบัติที่ถือเป็นไฮไลท์ของทับทิม เห็นจะเป็นสารไลโคปินที่ช่วยป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระ ตัวก่อให้เกิดโรคมะเร็งบางชนิดได้ดีนั่นเอง

แนะนำสำหรับหนุ่มๆที่สูบบุหรี่ การดื่มน้ำทับทิมจะช่วยบำรุงและชะล้างอวัยวะภายใน เหมือนเป็นตัวชะล้างของเสียและพิษที่มาจากบุหรี่ได้ดีส่วนหนึ่ง

นอกจากนี้เวลากินทับทิมก็จะคายเมล็ด เพราะคิดว่ากินไม่ได้เหมือนเมล็ดผลไม้อื่น ซึ่งจริงๆแล้ว เมล็ดทับทิมสีขาวที่ติดมากับเนื้อนั้น เราสามารถทานได้ เพราะเป็นกากใยชั้นดีช่วยเหลือเรื่องการขับถ่าย

* การดื่มน้ำทับทิมคั้นสดจะดีที่สุด ดีกว่าแบบบรรจุขวดสำเร็จรูป