กลิ่นเท้า…ตัวการทำลายเสน่ห์หนุ่มๆ

Home / health&firm / กลิ่นเท้า…ตัวการทำลายเสน่ห์หนุ่มๆ

กลิ่นเท้า…ตัวการทำลายเสน่ห์หนุ่มๆ


       กลิ่นเท้า เชื่อว่าหนุ่มๆMthaiหลายคนต้องมีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้กันบ้างล่ะ โอเค ถ้าถามแบบนี้ คงไม่ยอมรับหรอก หรือไม่ก็ไม่รู้ตัว แต่เคราะห์กรรมดันไปตกอยู่กับคนข้างตัวเราที่ต้องเบือนหน้าหนีไม่ก็ทำจมูกฟุดฟิดกับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่ละม้ายคล้ายกับศพหนูตายอยู่ในกองผ้าที่ใส่แล้ว จะบอกจะเตือนก็ไม่กล้ากลัวทำเสียเซลฟ์ หนุ่มๆหลายคนมองข้ามกับการใส่ใจส่วนที่เรียกได้ว่า ‘ต่ำที่สุด’ ของร่างกายแต่ทำงานหนักที่สุด เพราะคิดว่ามันเป็นส่วนที่คนอื่นไม่ได้มอง ไม่เหมือนกับใบหน้าที่เพียงแค่สิวขึ้นเม็ดเดียวก็ต้องวิ่งโร่ไปหาหมอให้ฉีดสิว เข้าทำนองหน้าใส แต่ ‘ทีน’ เหม็น 

กลิ่นเท้า...ตัวการทำลายเสน่ห์หนุ่มๆ รูปที่ 1

กลิ่นเท้า ตัวการฉกาจทำลายเสน่ห์ผู้ชาย


      วันนี้ผมเลยมาแนะนำวิธีการดูแลอวัยวะผู้น่าสงสารที่เรียกว่า ‘เท้า’ ดีกว่า เพราะถ้ามันพูดได้มันคงพูดพลางซับน้ำตาด้วยความน้อยใจว่า “ดูแลตรูให้ได้สักครึ่งกับที่ดูแลหน้าหน่อยสิ” แล้วล่ะ 

     1. ล้างเท้า ง่ายที่สุดแล้วสำหรับวิธีนี้ และคิดว่าหนุ่มๆทุกคนควรทำให้เป็นนิสัย คือล้างเท้าเวลากลับจากข้างนอก หลังจากไปตระเวนใช้งานมันทั้งวัน เพราะขนาดตัวเรายังมีเหงื่อจนเกิดกลิ่น ประสาอะไรกับเท้าที่โดนทั้งถุงเท้าและรองเท้าห่อหุ้มจนอับชื้นล่ะ อ้อ! โรยแป้งฝุ่นที่เท้าหลังล้างเท้าเสร็จก็ยิ่งช่วยนะ


     2. ขัดเท้าสัปดาห์ละ2 ครั้ง เวลาอาบน้ำ เราถูตัว ถูรักแร้ ล้างหน้า ล้างน้องชาย ก็ก้มลงไปขัดเท้าบ้าง ขัดเอาขี้ไคลซึ่งเป็นเซลล์ผิวที่ตายซากอยู่บนเท้าออกไป ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนเท้าเราให้ออกไป ลดตัวการทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้มากเลยล่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็ลงทุนซื้อหินขัดหรือแปรงขัดเท้าราคาไม่กี่บาทมาเป็นอุปกรณ์ช่วยเพราะจะทำให้ขัดได้ดีขึ้น


     3. ตัดเล็บเท้า  ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยตัดเล็บเท้า เพราะโดยปกติเล็บเท้าจะยาวช้ากว่าเล็บมือ ว่าง่ายๆก็คือลืมตัดนั่นแหละ คุณเคยตัดเล็บเท้าแล้วหยิบเศษเล็บขึ้นมาดมไหม เหม็นแทบคลื่นไส้เลยล่ะ เล็บเท้าที่ยื่นยาวออกมานี่แหละ ที่นอกจะทำให้เท้าคุณดูเหมือนกรงเล็บเจ้าชายอสูร(ตอนเป็นอสูร)บวกตีนตะพาบแล้ว ยังเป็นที่เก็บกักขี้เล็บและเชื้อโรคจนเกิดกลิ่นชวนยี้
 * หนุ่มๆควรตัดเล็บเท้าให้เป็นแนวตรง ไม่โค้งตามรูปนิ้ว สามารถป้องกันการเกิดเล็บขบได้


    4.ตากแดดรองเท้า อย่าปล่อยให้แสงแดดเดนตายเผาผิวเราอย่างเดียว ใช้มันให้เป็นประโยชน์มากกว่าตากผ้า นำรองเท้าคุณที่คิดว่าโดนแดดแล้วไม่เสียออกมาตากแดดซะบ้าง เพราะแดดจะช่วยลดเชื้อแบคทีเรียที่ซ่อนตัวอยู่ในรองเท้า ทำให้ปัจจัยการเกิดกลิ่นเท้าน้อยลง


    5. อย่าใส่ถุงเท้าที่ยังชื้น พอถึงหน้าฝน เชื่อว่าหลายๆคนคงเจอปัญหาเสื้อผ้าไม่แห้ง หรือไม่โดนแดด ทำให้เกิดกลิ่นอับ การใส่ถุงเท้าที่ชื้นยิ่งทำให้เท้าอับชื้นและมีกลิ่นได้ ถ้าถุงเท้าแห้งไม่ทันจริงๆ เอามาผึ่งกับพัดลมให้แห้งก็ยังช่วยได้

    จริงๆแล้วนั้นยังมีเคล็ดลับการดูแลเท้าเพื่อสุขภาพเท้าที่ดีอีกมากมาย บ้างก็ละเอียด บ้างก็ต้องใช้อุปกรณ์ แต่กลัวหนุ่มๆMThaiจะถอดใจซะก่อน ผมเลยเอาวิธีที่ ‘ดับกลิ่น’ ซึ่งทำตามได้จริงมาแนะนำกันก่อนในคราวนี้ แล้วคราวหน้าผมจะเอาวิธีที่ละเอียดและมีขั้นตอนในการดูแลเพื่อสุขภาพเท้าที่ดีมาแชร์ให้หนุ่มๆรู้กัน