กินแก้ ?กรน?

Home / health&firm / กินแก้ ?กรน?

กินแก้ “กรน”

 

กินแก้ “กรน” รูปที่ 1

 

สาเหตุที่ทำให้คนเรานอนกรนนั้นมีมากมายหลายอย่าง  เช่น เกิดการปิดกั้นของระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเกิดจากการหย่อนตัวของกล้ามเนื้อภายในระบบทางเดินหายใจ  เช่น ลิ้นไก่ เพดานอ่อน คอ หรืออาจเกิดจากสารหล่อลื่นในระบบทางเดินหายใจลดลง ทำให้เกิดอาการแห้งและบวม ทางเดินหายใจจึงแคบลง เป็นผลให้เกิดเสียงกรนเมื่อยามหายใจ เป็นต้น ว่ากันว่าผู้ชายมีอัตราการนอนกรนมากกว่าผู้หญิง โดยเฉพาะคนอ้วน ผู้สูงวัย  ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ หรือโรคจมูกอักเสบ ผู้ที่ทำงานหักโหม  หรือออกกำลังกายมากเกินไป นอกจากนี้การดื่มสุรา สูบบุหรี่จัด กินยานอนหลับ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้กรนได้เช่นกัน

 

 กินแก้ “กรน” รูปที่ 2

 

เคล็ดลับ กิน-แก้-กรน

ไม่กินก่อนนอน

ไม่ว่าจะต้องบังคับหรือฝืนใจตัวเองอย่างไร ก็ควร “งด”  การกินอาหารก่อนเข้านอน โดยเฉพาะอาหารหนักๆ  ในช่วง 3 ชั่วโมงก่อนนอน แต่ถ้าหิวมากจนตาลาย แนะนำให้กินอาหารเบาๆ จำพวกซุปร้อนๆ หรือกล้วยน้ำว้า 1 ผลบรรเทาได้ทั้งอาการหิวและอาการกรน


ไม่ดริงค์ก่อนนอน

ใครว่าดริงด์นิดหน่อยช่วยให้หลับได้ดีฟังทางนี้ด่วน ! เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือยาที่มีฤทธิ์ทำให้ง่วงซึมนั้นมีฤทธิ์กดประสาท จะทำให้สมองตื่นช้าและตอบสนองต่อภาวะขาดออกซิเจนได้ช้า ทำให้เราตื่นได้ยาก เมื่อร่างกายและกล้ามเนื้อต่างๆ ไม่ถูกสั่งให้ตื่นขึ้น จึงทำให้เรานอนกรนอย่างต่อเนื่อง หากร้ายแรงมากๆ ก็อาจเข้าสู่ภาวะขาดออกซิเจนได้เลยทีเดียว


อิ่มอุ่นก่อนนอน

เคล็ดลับที่เหมือนเส้นผมบังภูเขา  ก่อนที่จะไปพบแพทย์หรือหาสารพัดวิธีสุดพิสดารมารักษาอาการกรน  ลองหาวิธี “นอนหลับให้สนิท” ดูก่อนดีไหมเพราะการนอนกรนนั้นส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากการที่เรานอนหลับไม่สนิทดีนั่นเอง ส่วนเคล็ดลับที่ช่วยให้คุณเข้าสู่นิทราได้อย่างต่อเนื่องจนถึงเช้า แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มอุ่นๆก่อนนอน ไม่ว่าจะเป็นนมอุ่นๆ น้ำผึ้งผสมน้ำอุ่น หรือน้ำสมุนไพรอุ่นๆ (ที่ไม่ใช่ชา) สักแก้ว อาจช่วยให้คุณแก้ไขอาการกรนได้อย่างง่ายดายจนคุณคิดไม่ถึงเลยทีเดียว

 

ขอบคุณบทความดีๆ จาก วิชาการ.คอม


 

กินแก้ “กรน” รูปที่ 3

หุ่นยนต์หมีสยบอาการกรน Jukusui-Kun

หุ่นยนต์หมีขี้เซาสยบอาการ”กรน”ให้คุณ 
กินแก้ “กรน” รูปที่ 4

ผู้ชายนอนกรน ก็บอกโรคได้

คุณกรนเหมือนม้ารึเปล่า ? 
กินแก้ “กรน” รูปที่ 5

วิธีแก้อาการนอนกรน สนั่นหวั่นไหวล่าสุด ช็อตไฟฟ้าคอหอย

วัตถุที่ผ่าตัดใส่ให้ จะไปคอยทำหน้าที่ช็อตด้วยไฟฟ้า