ดูบอล นอนดึก หน้าโทรม ??

Home / health&firm / ดูบอล นอนดึก หน้าโทรม ??

ดูบอล นอนดึก หน้าโทรม ??

 

ดูบอล นอนดึก หน้าโทรม ??  รูปที่ 1

 

โดยทั่วไป ในเชิงการแพทย์บอกไว้ว่า การนอนดึกจะส่งผลให้ร่างกายเกิดภาวะเครียดขึ้น … แต่ถ้าเป็นช่วงนี้หลายคนคงบอกว่า ถ้าไม่ได้อยู่ดูบอลตอนดึกๆ อาจจะทำให้เครียดกว่า !! สิ่งที่ตามมาอย่างแน่นอน คือความเหนื่อยล้าของสภาพผิวหน้า เพราะมีเวลาพักผ่อนฟื้นฟูสภาพผิวน้อยลง การขยายของแผลสิวและเปิดสิวจะช้าลงกว่าเดิม ทั้งยังทำให้มีการหลั่งของฮอร์โมนในร่างกายที่ผิดปกติจากความเครียดที่ว่า เป็นผลทำให้หน้ามันมากขึ้น รูขุมขนขยาย เกิดสิวเห่อ สิวอัดเสบเปิดใหญ่ หรือเป็นเม็ดไตสิวขึ้นได้ แถมยังพ่วงด้วยอาการขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าในตอนเช้าด้วย


ถามว่าจะดูบอลดึกๆ ยังไงไม่ให้หน้าโทรม ??
บอกได้เลยว่ายาก เพราะเปิดตำราไหนๆ ก็ล้วนแต่บอกข้อแรกว่าถ้าอยากหนังหน้าใส ควรเข้านอนก่อน 22:00 น. หรือก่อน 24:00 น. ให้ได้ และพักผ่อนให้ครบ 6-8 ชม. แต่ในเมื่อบอลแมตช์สำคัญมันมักจะมาหลังเที่ยงคืน … ก็ไม่เป็นไร ยังพอมีวิธีเบรคความโทรมได้อยู่บ้าง

 

ดูบอล นอนดึก หน้าโทรม ??  รูปที่ 2

 

เคลียร์ผิวก่อนนั่งดูบอล

หนุ่มหลายคนกลับมาจากเรียนหรือทำงานเลิกดึกๆ ก็รีบเปิดทีวีนั่งหน้าจอทันที แล้วก็นั่งยาวจนจบแมตช์ รู้สึกตัวอีกทีก็ตื่นขึ้นมาบนโซฟาพร้อมกับสิวปูดๆ 2-3 เม็ดบนหน้าซะแล้ว ถ้าให้ดีขอแนะนำว่าให้เคลียร์ผิว อาบน้ำ ทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อยก่อนมานั่งดูบอลดีกว่า ให้ผิวได้มีพื้นที่หายใจในระหว่างที่คุณเพลิดเพลินกับบอลคู่โปรด ไม่งั้นกว่าจะรู้ตัวอีกที ตอนจบฤดูกาลคุณอาจกลายเป็นไอ้หน้าสิวไปแล้วก็ได้ 

 

ใช้น้ำอุ่นและน้ำเย็นสลับกันในการล้างหน้า

การที่เรานอนดึกนั้น การไหลเวียนของเลือดจะไม่ค่อยดีนัก ควรกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น สลับกับน้ำเย็น จะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สดใส เพราะเมื่อผิวโดนน้ำอุ่น จะขยายตัว ทำให้สิ่งสกปรกที่ติดอยู่หลุดออก และเมื่อใช้น้ำเย็น รูขุมขนก็จะกระชับเข้า ดังนั้น เราควรเริ่มต้นด้วยน้ำอุ่น จบด้วยน้ำเย็น

 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงคืนความชุ่มชื้นให้ผิว

ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มผิวแห้งหรือผิวมันก็ต้องบำรุงบ้าง ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่นอนดึกติดกันหลายๆ คืน สารอาหารจะถูกนำมาใช้จนแทบไม่เหลือ จึงควรหาอะไรมาเติมเข้าไปทดแทน เลือกให้เหมาะกับผิวคุณ หากเป็นหนุ่มผิวแห้งก็เลือกชนิดครีมที่เนื้อหนักและเข้มข้น หากเป็นหนุ่มผิวมันก็เลือกชนิดที่เป็นโลชั่นหรือเซรั่มที่บางเบากว่า หากผิวเป็นสิวง่ายก็เลือกชนิดที่ไม่อุดตันรูขุมขน หากคุณเป็นคนผิวแพ้ง่ายก็เลือกชนิดที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ

 

มาสก์หน้าตอนเช้าหรือก่อนนอน

เมื่อก่อนเหมือนว่าการมาส์กหน้ากับผู้ชายจะดูเป็นเรื่องที่ห่างไกลกันมาก แต่ถ้าเป็นสมัยนี้ผู้ชายมาส์กหน้าถือเป็นเรื่องธรรมดามาก ขึ้นอยู่กับความขยันหรือขี้เกียจส่วนบุคคลมากกว่า แต่เอาเข้าจริงๆ การมาส์กหน้านั้นใช้เวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น ปัจจุบันมีให้เลือกทั้งมาส์กแบบพอกเองและแบบแผ่นที่สะดวกพร้อมใช้ การมาส์กหน้าก่อนทิ้งตัวลงนอนหลังดูบอลจบจะช่วยให้ตื่นขึ้นด้วยสภาพผิวที่สดใสขึ้น หรือจะมาส์กตอนตื่นนอนก็ช่วยให้ผิวหน้าสดชื่นพร้อมรับวันใหม่ดี แล้วแต่สะดวกเลย

 

หลีกเลี่ยงอาหารทอดหลังเที่่ยงคืน

เพียงแค่การนอนดึกก็ไม่ดีต่อผิวอยู่แล้ว ถ้ายิ่งรับประทานอาหารที่มีน้ำมันมากเข้าไปอีก จะทำให้มีสิวเกิดขึ้นแน่นอน เนื่องจากร่างกายจะขับไขมันส่วนเกินออกมาทางรูขุมขน ซึ่งข้อนี้หลายๆ คนอาจจะปฏิเสธได้ยาก เพราะระหว่างการดูบอล ขนมขบเคี้ยวเป็นอะไรที่แทบจะขาดไม่ได้ โดยเฉพาะพวกมันฝรั่งทอดและน้ำอัดลม หรือเบียร์ แต่หากอยากจะเบรคไม่ให้หน้าแย่จริงๆ ขอแนะนำให้ทานผลไม้กับน้ำเปล่าแทนจะดีกว่า

 


หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน

หล่อได้ใจกับการดูแลผิวหน้า 7 ขั้นตอน

7 ขั้นตอนหน้าหล่อใสได้ใจสาว ช่วงนี้อากาศร้อนมาก …

ดูบอล นอนดึก หน้าโทรม ??  รูปที่ 4

สิว การดูแลสิว แค่แกะสิวอาจถึงขั้นเสียชีวิต … !?

การแกะสิวอาจทำให้เชื้อแบคทีเรียลุกลามตามหลอดเลือด

 

 

 

10 อันดับ คนกินคนที่โลกไม่ลืม  รูปที่ 14

สมัครสมาชิก login  แล้วดูบอลยูโร 2012 สดๆ ได้ที่ gmmeuro.com