เล่นเวต ลดความดัน

Home / health&firm / เล่นเวต ลดความดัน

สยบความดันด้วยเวต

 

 เล่นเวต ลดความดัน รูปที่ 1

 

สมัยก่อนถ้าใครเป็นความดันสูงจะถูกหมอสั่งห้ามไม่ให้เข้ายิมเด็ดขาด แต่เดี๋ยวนี้ไม่เป็นแบบนั้นแล้ว เพราะนักวิจัยในบราซิลพบว่า การฝึกเวตอาจช่วยลดความดันให้ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงได้ เมื่อกลุ่มผู้ชายที่มีความดันโลหิตสูงหยุดยาแล้วหันมายกเวตสัปดาห์ละ 3 วัน นาน 12 สัปดาห์ ค่าความดันของพวกเขาลดลง 11.5 เปอร์เซ็นต์ ดร.โรนัลโด อาเราโจ ผู้เขียนงานวิจัย กล่าวว่า “เราคิดว่าการยกน้ำหนักทำให้เส้นเลือดและระบบประสาททำงานดีขึ้นโดยตรง” และสิ่งที่ดีที่สุดคือ ค่าความดันจะลดลงอย่างนั้นอยู่นานถึง 4 สัปดาห์หลังจากหยุดยกเวต

 

เล่นเวต ลดความดัน รูปที่ 2

 

ใครจะแน่กว่าในท่า Bench Press

คุณคิดว่าท่าไหนเจ๋งกว่ากันระหว่าง Barbell Bench Press กับ Dumbbell Bench Press ผลปรากฏว่า คำตอบขึ้นอยู่กับกลุ่มกล้ามเนื้อที่คุณอยากฝึกมากกว่า นักวิทยาศาสตร์ในนอร์เวย์ได้ลองวัดผลการตอบสนองของกล้ามเนื้อเมื่อฝึกด้วยท่าทั้งสองนี้ ดูภาพประกอบเพื่อดูว่าท่าไหนต้องใช้กล้ามเนื้อส่วนไหนหนักที่สุด

 

ฮึดด้วยเสียงเชียร์

คุณเคยรู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงขึ้นเวลามีเพื่อนมาคอยเชียร์อยู่ข้างๆ บ้างไหม ถ้าเคยก็ไม่แปลกครับ เพราะผลการศึกษาจากนิวซีแลนด์บอกไว้ว่า การได้ยินเสียงคนอื่นแสดงความเห็นเกี่ยวกับการยกของคุณช่วยเพิ่มพลังให้คุณได้ ในการศึกษาครั้งนี้คนที่ได้ยินเพื่อนคอมเมนต์ว่าตัวเองยกได้ดีแค่ไหนจะมีแรงมากขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ ดร.คริสโทส อาร์กัส หัวหน้าทีมผู้เขียนงานวิจัย บอกว่า “เวลายกน้ำหนักคุณจะเสียสมาธิและแรงจูงใจได้ง่าย ซึ่งทำให้สมรรถภาพตกต่ำตามไปด้วย เราคิดว่าการมีคนคอยให้ฟีดแบ็คช่วยให้คุณจดจ่อกับสิ่งที่ทำได้ดีครับ”

 

 

ที่มา : Men’s Health Thailand

 

เล่นเวต ลดความดัน รูปที่ 3

อาหารสร้างกล้าม เผาผลาญดี

ออกกำลังฟิตกล้ามต้องเลือกอาหารให้เหมาะ วันก่อนไ …
เล่นเวต ลดความดัน รูปที่ 4

เคล็ดลับ ฟิตแอนด์เฟิร์มกับ ผู้พันเบิร์ด

ฟิตแอนด์เฟิร์มกับ “ผู้พันเบิร์ด” ใครที่ได้ต …
เล่นเวต ลดความดัน รูปที่ 5

เปลี่ยนหนุ่มอ้วนให้ฟิตภายใน 90 วัน

เปลี่ยนหนุ่มอ้วนให้ฟิตภายใน 90 วัน เชื่อว่าใกล้เทศก …