น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์

Home / health&firm / น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์

ว่าไปร้อนนี้มีขนมและอาหารต่างๆ นา นา ให้ชาว Men.mthai ได้ดับร้อน และในเมนูล้างปากคงไม่พ้นพวก ขนมหวาน หรือน้ำแข็งใส ของไทย ที่ทานแล้วหอม หวาน และเย็นชื่นใจเป็นที่สุด แต่รู้ไหมว่า ถ้าทานเยอะก็จะโดนทักว่า ” เดี๋ยวอ้วนลงพุงนะเว้ยยย..” ทำให้เรามองข้ามคุณประโยชน์ที่แท้จริงของขนมหวาน น้ำแข็งใสไปว่าจริงๆ แล้วถ้าทานในปริมาณที่พอเหมาะ มันมีคุณค่าแค่ไหน

 

น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์ รูปที่ 1

ถั่วแดง แสนสะท้าน
ชาว Men.mthai ท่านใดต้องการลดน้ำหนัก จัดไป เนื่องจากให้คาร์โบไฮเดรตคุณภาพสูง อิ่มท้องนาน ค่า GI และแคลอรีต่ำ ขุมทรัพย์พลังงานของการออกกำลังการก็เนี่ยแหละ เจ้าถั่วแดงต้ม ทานแล้วอย่าลืมไปเวิร์คเอาท์นะครับ

 

น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์ รูปที่ 2

น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์ รูปที่ 3

 

เฉาก๊วย กระชุ่มกระชวย
ดำแต่ดี นะ ชาว Men.mthai ที่ไม่ชอบของดำเปลี่ยนใจด่วน! น้องแบล็คเจลลี่ ต้นกำเนิดจากพืชตระกูลมินต์ให้คาร์โบไฮเดรตแต่ไร้ไขมันนะครับ ประหนึ่งมีอโรมาบางเบาปลุกคุณให้ตื่น สดชื่น กระชุ่มกระชวย

 

น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์ รูปที่ 4

น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์ รูปที่ 5


เม็ดแปะก๊วย รวยความจำ

เรื่องบำรุงสมองชาว Men.mthai ต้องยกให้ เพราะช่วยให้สมองใช้ออกซิเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อต้านการทำลายเซลล์สมองของอนุมูลอิสระที่ทำให้ความจำเสื่อมตามอายุ สร้างความตื่นตัวและสมาธิอย่างดีเลิศ

น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์ รูปที่ 6

ลูกเดือย ที่โลกไม่ลืม
เนื่องจากลูกเดือยเป็นอาหารที่โลกกำลังจับจ้อง เพราะเป็นแหล่งไฟเบอร์มหัศจรรย์ชนิดละลายน้ำ ช่วยลดการดูดซับคอเลสเตอรอลในลำไส้ แล้วยังช่วยชดเชยโปรตีนที่เสียไปอย่างยอดเยี่ยมเลยล่ะ


ข้าวโพดหวาน เม็ดเล็กเด็ดถึงใจ

เห็นเหลืองๆ เล็กๆ แบบเนี่ยประโยชน์แน่นนักแล เปี่ยมไปด้วยใยแห่งอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ สารพัดวิตามินบี เผาผลาญทั้งไขมัน โปรตีน และคาร์โบไฮเดตร


ขนุน เนื้อนุ่มเนียน
บระเจ้า! น้องขนุนของพี่ช่างอุดมไปด้วยวิตามิน ไม่ว่าจะ เอ บำรุงสายตา วิตามินซี และบีรวม และแร่ธาตุอีกมหาศาล งานนี้ชาว Men.mthai นอกจากจะอิ่มอร่อยแล้ว ยังดีต่อ สายตา หัวใจ ลำไส้ และสุขภาพผิวที่ดี น้องขนุนนี่ยังให้น้ำตาลฟรุคโตสและซูโครสที่ร่างกายนำไปใช้ได้ทันทีอีกด้วย

น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์ รูปที่ 7

ฟักทองเชื่อม …หัวใจ
ฟังดูน่าจะหวานฉ่ำเลี่ยนสำหรับบางคน แต่เนื้อเหลืองๆ ของฟักทองเต็มไปด้วยกรดโฟลิกช่วยเผาผลาญโปรตีน ชาว Men.mthai ท่านใด เคยเป็นแผลร้อนใน มันช่วยป้องกันได้ครับ เพราะมีธาตุโพแทสเซียม ที่จำเป็นต่อกล้ามเนื้อ กระดูก และหัวใจ

พุทธาจีนเชื่อม หลับสบายคลายกังวล

หนึ่งในสมุนไพรแห่งศาตร์จีนโบราณ ช่วยเพิ่มพลังวัตรความอึดของกล้ามเนื้อ การวิจัยค้นพบว่าสารสกัดจากพุทธา ช่วยผ่อนปรนความเครียดและเหนื่อยล้า และช่วยยืดเวลาการนอนให้หลับสบายคลายกังวล แต่เอ๊ะ! ถ้ากินตอนเที่ยงๆ แล้วบ่ายกลับมาทำงานชาว Men.mthai จะงีบไปไหมเนี่ย zzz

 

 

อาหารสร้างกล้าม เผาผลาญดี

อาหารสร้างกล้าม เผาผลาญดี

ออกกำลังฟิตกล้ามต้องเลือกอาหารให้เหมาะ วันก่อนไ …
น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์ รูปที่ 8

10 เมนูอันตรายหน้าร้อน เน้นกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ

10 เมนูอันตรายหน้าร้อน เน้นกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ …
น้ำแข็งใส ขนมหวาน ไม่ไร้ประโยชน์ รูปที่ 9

วิธีดื่มกาแฟชนิดต่างๆ

วิธีดื่มกาแฟชนิดต่างๆ กาแฟเปรียบเหมือนส …