กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012

Home / health&firm / กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012

Top 5 Fitness Trends in 2012

 

กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012 รูปที่ 1

 

ใช่จะมีการจัดอันดับแต่ในโลกของแฟชั่น โลกธุรกิจ หรือว่าหนังเท่านั้น ในโลกแห่งการออกกำลังกาย ก็มีการจัดอันดับสุดยอดเทรนด์เช่นกัน จากการสำรวจโดย American College of Sports Medicine นี่คือ 5 อันดับเทรนด์การออกกำลังที่เราประทับใจ

 

กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012 รูปที่ 2

 

1. ให้เทคโนโลยีช่วยฝึก

โปรแกรมอย่าง ‘Fitbit’ ‘BodyMedia’ หรืออุปกรณ์อย่าง ‘NikePlus’ กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์หลักในการออกกำลังกายไปแล้ว นอกจากจะช่วยคุณในการจดบันทึกสถิติการออกกำลัง ทั้งจังหวะการวิ่ง ระยะทาง การเต้นของหัวใจ ไปจนถึงการคำนวณแคลอรี อุปกรณ์เหล่านี้สามารถแชร์ข้อมูลของคุณกับเพื่อนและคนทั่วโลก วิธีการนี้นอกเหนือจากเป็นการวัดความก้าวหน้าของตัวคุณเองแล้ว นักวิจัยเชื่อว่ามันเป็นการกระตุ้นสัญชาตญาณการเอาชนะของคน ซึ่งนั่นหมายถึงมันจะทำให้คุณอยากออกกำลังกายให้ดีขึ้นและมากขึ้นนั่นเอง

 

กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012 รูปที่ 3

 

2. เพิ่มงบฟิตเนสในที่ทำงาน

เชื่อหรือไม่ ว่านี่เป็นของขวัญที่ลูกจ้างในอเมริกาต้องการมากกว่าให้บริษัทจัดงานปีใหม่เสียอีก และน่าดีใจที่เราพบว่ารายงานจากสภาการออกกำลังกายในสหรัฐอเมริกาบอกว่าในปีนี้มีบริษัทในสหรัฐอเมริกายอมจ่าย 200 เหรียญต่อคน ให้พนักงานออกกำลังกายมากขึ้น ซึ่งเพิ่มจากปี 2009 อีก 37 เหรียญ วิธีการกระตุ้นก็มีหลายรูปแบบ ทั้งจัดแข่งขันกันลดน้ำหนัก การให้บัตรของขวัญสำหรับการเป็นสมาชิกฟิตเนส และรวมถึงการสร้างสถานที่ออกกำลังกายในบริษัท

 

กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012 รูปที่ 4

 

3. Boot Camp

การฝึกแบบบู๊ตแคมป์ เป็นการจำลองการฝึกแบบทหาร กลุ่มเล็กราว 6-10 คน ซึ่งกำลังกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะได้ทั้งความสนุก และการฝึกในคลาสใหญ่ก็อาจวุ่นวายเกินไป มีการฝึกแบบกลางแจ้ง ฝึกแบบผ่านด่าน และการวิ่งมาราธอน สิ่งที่คุณต้องเตรียมอย่างเดียวคือ ทำตัวเองให้พร้อมเข้าไว้

 

กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012 รูปที่ 5

 

4. เบบี้ บูมเมอร์ส กลายเป็นตลาดสำคัญ

อุตสาหกรรมฟิตเนสและสุขภาพกำลังรุกตลาดคนเบบี้ บูมเมอร์ส คนกลุ่มนี้มีทั้งเงิน มีเวลา ทว่าขาดสิ่งที่จำเป็นในการใช้ชีวิตคือสุขภาพที่ดี นักการตลาดกำลังพยายามในการหากลวิธีให้คนกลุ่มนี้ ซึ่งปัจจุบันมีอายุราว 50-65 ปีให้หันมาสนใจดูแลตัวเองมากขึ้น เพราะเห็นศักยภาพในการจับจ่ายที่มากกว่าคนในวัยทำงาน โดยเฉพาะตลาดอาหารเสริม

 

กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012 รูปที่ 6

 

5. ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ กำลังเป็นสิ่งจำเป็น

เรากำลังพูดถึงนักโภชนาการและเทรนเนอร์ส่วนตัวที่กำลังกลายเป็นอาชีพที่ได้รับความสนใจมากขึ้น คนกลุ่มนี้กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานและเหล่าบรรดาฟิตเนสฟรีกทั้งหลาย โดยเฉพาะลูกค้าที่เข้ามาเล่นฟิตเนสเป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้มีส่วนในการทำให้การไปฟิตเนสเป็นมากกว่าการไปเสียเหงื่อ สิ่งสำคัญที่ทำให้ลูกค้าฟิตเนสส่วนมากต้องการผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้มากขึ้น ก็เพราะช่วยย่นระยะเวลาในการทำให้รูปร่างดีขึ้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยการออกกำลังกายให้ถูกส่วน ควบคุมอาหาร ขอแสดงความยินดีสำหรับใครก็ตามที่กำลังอยู่ในธุรกิจนี้ คุณมาถูกทางแล้ว

 

ที่มา : http://www.gmlive.com

 

 

กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012 รูปที่ 7

เทคนิคเบื้องต้น ก่อนเข้าฟิตเนสครั้งแรก

เทคนิคเบื้องต้นที่ควรรู้ก่อนเข้าฟิตเนส
กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012 รูปที่ 8

คัมภีร์ขจัดไขมัน : Men’s Health

คำแนะนำว่าด้วยเรื่องของโภชนาการและการออกกำลังกาย
กระแสออกกำลังกาย ฟิตเนส ปี 2012 รูปที่ 9

5 ความเชื่อเรื่องสุขภาพที่คิดมานานว่า จริง และ ไม่จริง

มาต่อกันอีก 5 ข้อ กับ ความเชื่อที่คุณคิดกันมานาน

 

มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส โปรดอ่าน ปัจจัย 4 วิธีสร้างกล้าม รูปที่ 17   มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส โปรดอ่าน ปัจจัย 4 วิธีสร้างกล้าม รูปที่ 18   มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส โปรดอ่าน ปัจจัย 4 วิธีสร้างกล้าม รูปที่ 19   หน้าโทรม หน้าใส ใช้อะไร ถึงจะเวิร์ค รูปที่ 16   LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 20    LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 17