ผู้ชายนอนกรน ก็บอกโรคได้

Home / health&firm / ผู้ชายนอนกรน ก็บอกโรคได้

คุณกรนเหมือนม้ารึเปล่า ?

ผู้ชายนอนกรน ก็บอกโรคได้ รูปที่ 1  เรื่องของการนอนกรนเป็นเรื่องโลกแตกอีกเรื่อง ถึงกับมีการวิจัยกันเป็นเรื่องเป็นราว ในอังกฤษมีการวิจัยกันว่า ราว 3 ใน 4 หรือร้อยละ 75 ของประชากรนั้นมีอาการนอนกรน ในจำนวนนั้นร้อยละ 21 เห็นว่าการนอนกรนทำให้อารมณ์เซ็กซี่ของการนอนร่วมเตียงกับแฟนนั้นลดน้อยลง …ว่าแต่ว่าคุณรู้ตัวหรือเปล่าว่า คุณเป็นคนนอนกรนแบบไหน

 นักวิจัย จาก Edinburgh Sleep Centre สังเกตพฤติกรรมของคนนอนกรนเกือบ 2,000 คนในสหราชอาณาจักร พบว่าการนอนกรนนั้น แบ่งออกได้เป็น 5 แบบใหญ่ๆ ด้วยกัน นั่นคือ 

    * ร้อยละ 18 กรนเหมือนม้า นั่นคือ การพ่นลมออกทางจมูกและปาก และเกิดเสียงเหมือนเวลาที่ม้าพ่นลมหายใจ 
    * ร้อยละ 12 กรนแบบ Snorchestra  การกรนแบบนี้เป็นการกรนยาวๆ และเพิ่มความดังขึ้นเรื่อยๆ จนหมดลมแล้วเริ่มวงจรใหม่
    * ร้อยละ 10 กรนแบบ McEnroe ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ได้ชื่อมาจากไหน การกรนประเภทนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเสียงร้องของนักเทนนิสที่ส่งเสียงเวลาตี โต้กันในสนาม ทั้งกระแทกและกระชั้น
    * ร้อยละ 8 กรนเหมือนสิงโตทะเล (The Walrus) เสียงกรนแบบนี้ คล้ายๆ เสียงครางที่ดังต่อเนื่องกันเวลาหลับ
    * ร้อยละ 5 กรนเหมือนเสียงเครื่องยนต์กำลังรวน นึกถึงรถโอลด์สโมบิลสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ยามที่มันสันดาปไม่เต็มที่จะมีเสียงท่อแตกโป๊ะๆ ดังไม่เป็นจังหวะ เสียงกรนในแบบนี้ ให้ความรู้สึกอย่างนั้น     

     

 การกรนบ่งบอกถึงความไม่ ปกติในการนอนและนำมาสู่โรคต่างๆ หลายชนิด โดยเฉพาะภาวะการหยุดหายใจขณะนอนหลับ และเป็นสาเหตุของโรคแห่งความเสื่อมหลายชนิด ตั้งแต่โรคความดันสูงไปจนกระทั่งถึงโรคหลอดเลือดในสมอง ทางที่ดีหากคนข้างๆ เริ่มเขี่ยให้คุณนอนตะแคงบ่อยขึ้น นั่นเป็นสัญญาณว่า คุณควรไปพบแพทย์ได้แล้ว
 (ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากโรงพยาบาลเจ้าพระยา  www.chaophaya.com

ที่มา www.gmlive.com

 


ผู้ชายนอนกรน ก็บอกโรคได้ รูปที่ 3

เทคนิคนอนหลับให้เพียงพอ เพื่อบุคลิกสดใส สุขภาพแข็งแรง

การพักผ่อนที่ดีที่สุด คือการนอนหลับ หากนอนหลับไม่ …