ท่าบริหารกล้ามไหล่ Press Behind The Neck

Home / health&firm / ท่าบริหารกล้ามไหล่ Press Behind The Neck

Press Behind The Neck ท่าบริหารกล้ามไหล่

หลังที่ทางพี่ยิ้มได้สอนเทคนิคเบื้องต้นฟิตเนสไปในตอนที่แล้ว ครั้งมาถึงท่าฝึกเบื้องต้น ซึ่งพี่ยิ้มบอกว่าเป็นท่าพื้นฐานมีทั้งหมด 8 ท่า เป็นขั้นเบื้องต้นที่สำหรับเริ่มเล่นฟิตเนส โดยทั้ง 8 ท่าก็จะครอบคลุมการบริหารทุกส่วนในร่างกาย

ผมเองได้ลองทำดูแล้วไม่ยากเลย ไม่อยากเข้าฟิตเนสก็เพราะเล่นไม่เป็นเนี้ยแหละครับ แต่พอมีความรู้แล้ว เล่นง่ายมากๆ มาเริ่มกันที่ท่าแรก Press Behind The Neck ท่าบริหารกล้ามไหล่

ท่าบริหารกล้ามไหล่ Press Behind The Neck รูปที่ 1

จังหวะที่ 1 เริ่มต้นจากใช้บาเบล ยกขึ้นมาไว้บริเวณด้านหลังต้นคอ จะถนัดนั่ง หรือ ยืนก็ได้ จัดท่าทางให้ดีโดย กางแขนแบะอก ยืดหลังตรง ข้อศอกต้องทิ่งลงพื้นขนานกับลำตัว ไม่ทิ่มไปข้างหน้า หรือ ข้างหลัง เริ่มหายใจเข้าเต็มปอด

ท่าบริหารกล้ามไหล่ Press Behind The Neck รูปที่ 2

จังหวะที่ 2 ยกบาเบลขึ้นตรงๆ ระหว่างยกขึ้นหายใจออก ยกลงหายใจเข้า นับ 1 ยกขึ้นหายใจออก ยกลงหายใจเข้า นับ 2 ทำไปเรื่อยๆ เป็นจังหวะแบบนี้ ครบ 10 เท่ากับ 1 เซต พักประมาณ 30-90 วินาที เริ่มต่อในเซต 2

ข้อควรจำ ท่านี้ระมัดระวังช่วงยกบาเบลขึ้นตั้งท่าในตอนแรก ควรมีเทรนเนอร์หรือเพื่อนช่วยยกประคองให้ก่อน เริ่มต้นเพิ่งฝึกก็ใช้เฉพาะบาเบลเปล่าได้ เก่งหน่อยก็ค่อยๆ เพิ่มน้ำหนัก ระหว่างเซตควรพัก 30-90 วินาที อย่าใจร้อนอัดมากเกิน เบื้องต้นฝึกแค่ 2 เซตพอ ค่อยๆ ขยับเป็น 3..4..

ขอขอบคุณ
คุณอนุวัฒน์ อาษา
ฟิตเนส โรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส
โทร. 0-2975-6700

เชื่อ ผมสิ!! พี่ยิ้ม บอกว่าใครที่สงสัยตรงไหน ไม่เข้าใจ สามารถพิมพ์คำถามทิ้งไว้, โทรถามที่ฟิตเนส หรือ เข้าไปหาพี่เขาได้เลย พี่เขาให้ข้อมูล รวมทั้งเป็นเทรนเนอร์ให้ ฟรีๆๆๆๆ

 

——————————————————-

 

 ท่าบริหารกล้ามไหล่ Press Behind The Neck รูปที่ 3
เทคนิคเบื้องต้น ก่อนเข้าฟิตเนสครั้งแรก

ท่าบริหารต้นขา Squat รูปที่ 4
ท่าบริหารกล้ามไหล่

ท่าบริหารต้นขา Squat รูปที่ 2
ท่าบริหารต้นขาด้านหน้า

 

 

 

 

————————————-

ชาว Men.Mthai ร่วมพูดคุย ติดต่อ สอบ-ถาม ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กันต่อได้ที่

ข้อควรรู้ก่อนเข้าฟิตเนสครั้งแรก รูปที่ 8

ข้อควรรู้ก่อนเข้าฟิตเนสครั้งแรก รูปที่ 9