อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง!

Home / health&firm / อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง!

อาหารเสริมพลังทางเพศ

อาหารเสริมพลังทางเพศ หรือ APHRODISIAC รากศัพท์มาจาก APHRODITE อะโฟรไดท์ ซึ่งเป็นนามของเทพธิดาแห่งความรัก ในยุคกรีกโบราณ ธิดาองค์นี้จุติจากพรายน้ำฟองคลื่นในท้องทะเล และเชื่อต่อมาว่าอาหารทะเลล้วนแต่เป็นยาบำรุงทางเพศชั้นเยี่ยม ในทางวิทยาศาสตร์ อาหารทะเลอุดมด้วยแร่ธาตุสังกะสีสูงกว่าอาหารอื่น เพราะเจ้าแร่ธาตุตัวนี้เองที่ร่างกายเรา เอาไปผลิตฮอร์โมนหลักของเพศชายเพื่อ เพิ่มพลังทางเพศชื่อเทสโทสเตอโรน ฉะนั้น คุณผู้ชายทั้งหลายมากิน  อาหารทะเล  กันเถอะ ไม่ว่าจะเป็นเป๋าฮื้อ หอยนางรม หอยกาบ กุ้งนาง ล็อบเตอร์ ปลาทะเลน้ำเย็นเช่นปลาค็อด ปลาแฮลลิบัท ไข่ปลาคาเวียร์ ไข่กุ้ง แต่ที่ขึ้นชื่อมากที่สุดเห็ดจะไม่พ้นหอยนางรม

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19 หอยนางรม

1. หอยนางรม มีชื่อสามัญคือ Oyster ส่วนชื่อวิทยาศาสตร์ คือ Crassostrea Commercialis หอยนางรมเป็นอาหารทะเลที่นิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลาย เป็นอาหารที่จัดได้ว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีธาตุสังกะสีมาก เพื่อช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานปกติ ต่อมลูกหมากนี้โตง่ายตามวัยที่สูงขึ้น และตามฮอร์โมนเพศชายที่เปลี่ยนไป

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 4

 

2. สุดยอดแห่งยาอายุวัฒนะ-โสม หรือ PANAX GINSENG จัด ให้เป็นอายุวัฒนะแขนงหนึ่งที่คนจีนนิยมใช้กันมากกว่า 5 พันปี และยกย่องให้โสมเกาหลีเป็นสุดยอดแห่งโสม งอกงามบริเวณภูเขาของเกาหลี, จีน และญี่ปุ่น PANAX มาจากภาษาละติน PANACEA แปลว่า สมุนไพรใช้บำบัดสารพัดโรคและ PANAKES ภาษากรีก แปลว่า แก้โรคได้ทุกโรคแบบยาครอบจักรวาล ส่วนคำว่า GINSENG นั้นเป็นภาษาจีน แปลว่า MAN-ROOT คือรากไม้ที่มีรูปร่างคล้ายคน เพราะรากอวบ มองดูคล้ายมีหัว แขน ขา เป็นพืชโตช้า เพาะเมล็ด ใช้เวลานานถึง 6 ปีถึงจะเก็บมาใช้เป็นยาได้ มีสรรพคุณเพื่อชะลอความแก่และเป็นยาบำรุงทางเพศ สมุนไพรตัวนี้จะมีโครงสร้างคล้ายออร์โมนเพศชาย ? ไฟโตรแอนโดนเจน ? ซึ่งจะไปกระตุ้นอวัยวะเพศที่ไม่แข็งตัวของฝ่ายชายให้เด้งดึ๋งได้ดังเดิม เนื่องจากโสมมีฤทธิ์อุ่น เป็นตัวกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ทั่งร่างกาย รวมถึงเลือดบริเวณอวัยวะเพศ โสมสดย่อมดีกว่าโสมที่ผ่านกระบวนการสังเคราะห์ แน่นอน แต่โสมสดนั้นกินยากเพราะมีรสขมมาก จึงนิยมเอาไปปรุงกับของข้างเคียงอื่น ๆ เพื่อลดความขมให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการต้มหรือตุ๋น เป็นต้น โดยเฉพาะการตุ๋นแบบโบราณ ที่ต้อใช้เวลานานประมาณ 10 ชั่วโมงนั้น เรียกว่า เจ๋งสุด ๆ ๆ …สุดยอด… !! แต่วิถีเร่งรีบของคนในสังคมปัจจุบัน ใครจะมีเวลาเยื้อได้ปานนั้น

โสมที่มีคุณค่าต่อเรื่องอย่างว่านี้มีเพียง 2 ชนิดคือ โสมเกาหลี กับโสมอเมริกัน ส่วนโสมอื่น ๆ เอาเป็นสาระทางกามคุณไม่ค่อยได้ โสมที่ดีพร้อมคุณค่าจะมีมากในช่วง 2-3 เดือนแรกที่ขุดขึ้นมาเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะค่อย ๆ เสื่อมสภาพลงไป ทุกวันนี้มีโสมสกัดหลายยี่ห้อวางจำหน่ายกันเป็นที่เอิกเกริก  ข้อห้าม : ไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ ไม่ควรดื่มพร้อมเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนหรือสารกระตุ้นอื่น ๆ ผสมอยู่

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19 อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 6

3. สุดยอดโสมไทย  กระชาย เรียกว่า โสมไทย เป็นทั้งพืชและสมุนไพรล้มลุก อายุยืน มีเหง้าและรากคล้ายโสม หรือพวงกุญแจจีน เรียกชื่อท้องถิ่นว่า กระเอน, ระแอน, ขิงทราย, ว่านพระอาทิตย์ ช่วยบำรุงกำลังและเพิ่มสมรรถนะทางเพศ กระชายมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Chinese Keeps ทางมาเลเซียเรียก Temu Kunchi ทางอินโดนีเซีย เรียก Temoo Koontji และถ้าขุดในคืนเดือนมืด รากกระชายจะเปล่งสีเรืองแสงได้ กระชายมีธาตุฟอสฟอรัสมาก สามารถรักษาโรคท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่น จุกเสียด เพราะมีสรรพคุณในการขับลม แก้ไข บำรุงกำลัง ขับปัสสาวะ และประจำเดือน คนไทยโบราณถือเป็นยาอายุวัฒนะ จึงนิยมนำเอามาเป็นส่วนผสมของสูตรยา

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 8

 

4. สุดยอดเครื่องเทศ  พริกไทยดำ ในหมู่เครื่องเทศนั้น ต้องยกให้พริกไทย เพราะนอกจากเป็นเครื่องชูรสในการปรุงอาหารของชาติต่าง ๆ แล้ว ยังมีประโยชน์ชนิดครอบจักรวาล ตั้งแต่การบำบัดโรคภัยไข้เจ็บสารพัด มีคุณสมบัติในการลดความดันโลหิตสูง, โรคกระเพาะ, ริดสีดวงทวาร, โรคหัวใจ, ห้ามเลือด, ลดความอ้วน, แก้หัวล้านและที่สำคัญที่สุดคือ มีสารไมริสทินซึ่งกระตุ้นทางเพศ สารตัวนี้ในกระเทียมก็มี แต่น้อยกว่าพริกไทย ต้นพริกไทยเป็นพืชเถายืนต้น เมืองร้อน เฉพาะที่เมืองไทย มีพันธุ์เด่น ๆ อยู่ 3 พันธุ์ คือ 1. พันธุ์ซาราวัก หรือพันธุ์คุซซิ่ง ชาวสวนพริกไทยเรียก พันธุ์มาเลเซีย ซึ่งนำมาจากรัฐซาราวัก 2. พันธุ์ซีลอนยอดแดง นำมาจากประเทศศรีลังกา นิยมปลูกเป็นพริกไทยสดมากกว่าพริกไทยดำหรือขาว 3. พันธุ์ซีลอนยอดขาว นำมาจากประเทศศรีลังกาเช่นเดียวกัน เป็นพันธุ์ลูกผสม ส่วนภาคใต้มีพริกไทยพันธุ์พื้นเมืองอีก 2 พันธุ์ คือ พันธุ์ปะเหลียน (พันธุ์พื้นเมืองของจังหวัดตรัง) และพันธุ์พื้นเมือง จ. กระบี่ พริกไทยนั้นเผ็ดร้อนบางคนจะรับประทานยาก แต่ปัจจุบันนี้พริกไทยชนิดแคปซูลมีจำหน่ายทั่วไป เรื่องสูตรยาบำรุงอันเกี่ยวข้องกับพริกไทยนั้นมีหลายอย่าง อาทิ เอาพริกไทยป่น 1 ช้อนชาพูน ๆ กับเกลือเล็กน้อยผสมไข่ลวก 2 ฟองกับน้ำร้อน ตีให้แตก รักษาโรคได้สารพัด สุขภาพดีเลิศ เห็นผลทันตาเลยทีเดียว

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 10

5. สุดยอดสมุนไพรเผ่าม้ง กระชายดำ ชาว เขาเผ่าม้งถือกันว่าเป็นพืชสมุนไพรประจำเผ่าม้ง ซึ่งจะพกติดตัวไว้ในยามสะพายทุกคน และถือเป็นความลับประจำเผ่ามานานหลายชั่วอายุคนเพราะคุณสมบัติแก้ปวดเมื่อย เหนื่อย หืดหอบ และที่สำคัญยิ่งคือเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ดี กระชายดำ มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Boesenbergia pandurata Holtt. อยู่ในวงศ์ ZINGIBERACEAE เป็นไม้ล้มลุก สูงประมาณ 2- 3 ฟุต มีกาบใบหุ้มลำต้นตลอด ใบกลมหอม ดอกช่อสีม่วงแดง มีรากเก็บอาหาร แยกเป็นกระเปาะจากเหง้า เรียกว่า กระโปกหรือนมกระชาย ใช้ขยายพันธุ์ด้วยส่วนที่เป็นเหง้า หรือหัวในดิน ปลูกได้ดีในดินที่ร่วนซุย ระบายน้ำได้ดี ภายในเนื้อหรือเหง้า จะมีสีม่วงเข้มจนเกือบดำ มีรสเผ็ดร้อน ขม มีสรรพคุณทางยาในด้านการเพิ่มฮอร์โมนทางเพศ 33% (มากกว่าโสมเกาหลี) เช่น แก้กามตาย ทำให้กระชุ่มกระชวยบำรุงความกำหนัด สรรพคุณอื่นคือ รักษาโรคเบาหวาน, ลดน้ำตาลในเลือด, โรคความดันโลหิตสูง, ช่วยระบบการย่อยอาหาร, รักษาโรคลำไส้อักเสบช่วยระบบการหมุนเวียนของโลหิต รักษาโรคตกขาวในสตรี และโรคริดสีดวงทวารหนัก

หมายเหตุ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากกระชายดำได้ผลิตและแปรรูปขึ้นมาในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแคปซูล, ชากระชายดำ และเม็ดอมกระชายดำ ที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียในช่องปากได้อีกด้วย

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 12

 

6. สุดยอดพันธุ์ข้าว ข้าวโอ๊ต ข้าวโอ๊ต เป็นข้าวพันธุ์พื้นเมืองของยุโรปตอนกลาง เป็นธัญญาหารที่ให้พลังงานมากที่สุด สารอาหารที่ได้จากพันธุ์ข้าวชนิดนี้จะช่วยในการสร้างฮอร์โมนเพศในกระแสเลือด ทำให้เกิดแรงปรารถนาอย่างท่วมท้น สารเส้นใยในข้าวโอ๊ตนั้นมีหลายระดับ ที่นิยมโดยทั่วไปเนื่องจากมีงานวิจัยหลายชิ้นที่กล่าวถึง สารเส้นใยในข้าวโอ๊ตที่ละลายในน้ำ สามารถลดคอเลสเตอรอลได้ มีกากใยช่วยขับถ่ายและระบายสารพิษ แบคทีเรียต่าง ๆ ออกจากร่างกาย นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยวิตามินบีหลายตัว วิตามินอี และเกลือแร่สำคัญ ๆ เช่น เหล็ก และแคลเซียม มีคุณสมบัติช่วยระงับประสาท กรดไขมันไม่อิ่มตัวช่วยให้หัวใจและหลอดเลือดแข็งแรง คนไอริชและชาวสก็อตนิยมกินข้าวโอ๊ตต้มมาก

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19 อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 14

7. สุดยอดน้ำมัน วอลนัท สำหรับ คนที่เคยผ่านการอ้วนมาก่อน เคยสังเกตตัวเองไหมว่า เมื่อคุณเริ่มที่จะลดน้ำหนัก ความต้องการทางเพศก็พลอยจะหดหู่ไปด้วย ไม่คึกคักเหมือนอย่างแต่ก่อน เพราะว่าคอเลสเตอรอลตัวนี้เป็นพื้นฐานสำหรับฮอร์โมนทางเพศเหมือนกัน ฉะนั้น เมื่อคุณไม่ต้องการไขมันจากสัตว์ น้ำมันวอลนัทเป็นไขมันไม่อิ่มตัวช่วยลดปริมาณไขมัน LDL ได้ และในวอลนัท จะมีปริมาณ Omega-3 สูงด้วย ก็น่าจะเหมาะที่สุด

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19 อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 16

8. สุดยอดตั้งแต่เกิด ไข่ สำหรับวัยละอ่อนจนถึงอายุ 29 ปีนั้น กิน ? ไข่ ? ไปเถอะ เพราะหาได้ง่าย ราคาไม่แพง แต่เพียบไปด้วยวิตามินบี 6 และบี 5 ช่วยในเรื่องของการคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยในการควบคุมพลังงานและรักษาระดับฮอร์โมนให้พลังขับเคลื่อนทางเพศ ทำงานเป็นปกติ เพราะช่วงวัยนี้จะเปี่ยมไปด้วยพลังวังชาและไวต่อความรู้สึกทางเพศ สุขภาพสมบูรณ์ที่สุด

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 18

9. สุดยอดน้ำหวาน – น้ำผึ้ง   น้ำผึ้ง เป็นของเหลวที่มาจากน้ำหวานของดอกไม้ปนละอองเกสรมีกลิ่นหอม รสหวาน เป็นทั้งยารักษาโรคและยาอายุวัฒนะของมนุษย์มาตั้งแต่ครั้งโบราณ ผ่านกระบวนการสร้างขึ้นมาจากผึ้งงานโดยเฉพาะ มีลักษณะเข้มขั้นจนเหนียวหนืด มีความชื้นประมาณ 18/20% สารอาหาร 70-80% ของน้ำผึ้งเป็นน้ำตาลกลูโคส ฟรักโทส ซึ่งร่างกายมนุษย์และสัตว์สามารถนำมาใช้เป็นพลังงาน และให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้ทันที ในน้ำผึ้งจะมีเกลือแร่ชนิดหนึ่งชื่อ โบรอน ซึ่งแร่ธาตุชนิดนี้มีในผักใบเขียว, ผลไม้และถั่วด้วย โบรอนจะช่วยในด้านการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย กระตุ้นการหมุนเวียนและช่วยเพิ่มออร์โมนเทสโตสเตอโรน ซึ่งเป็นผลโดยตรงต่อการเพิ่มแรงขับทางเพศให้สะดวก ไม่ติดขัด

นอกจากนี้ยังอุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ ช่วยบำรุงและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ชาวกรีกสมัยโบราณถือว่าเป็นน้ำอมฤตของเหล่าเทพ วงการแพทย์ยอมรับว่าสารอินฮิบินในน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อโรค ช่วยในการรักษาบาดแผลสด ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลติดเชื้อ แก้ท้องผูก ช่วยเร่งน้ำย่อยให้เจริญอาหาร และช่วยในการเจริญตามภาวะปกติ หรือยามเจ็บป่วยของมนุษย์ ทั้งยังเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการแก่อาหารอีกด้วย น้ำผึ้ง 100 กรัม มีคุณค่าอาหารเท่ากับ 303 แคลอรี่ หรือ 1 ช้อนโต๊ะ ( 20 กรัม ) มีคุณค่าทางอาหารเท่ากับ 60 แคลอรี่ ข้อห้าม ผู้เป็นโรคเบาหวาน ไม่ควรรับประทานเกินวันละ 2 ช้อนชา เนื่องจากน้ำตาลในน้ำผึ้งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นได้

อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 19 อาหารเสริมพลังทางเพศ สุดยอดปึ๋งปั๋ง! รูปที่ 20

10. สุดยอดของหวาน ช็อกโกแลต แต่เดิมเรียก คาคาฮอดทัล หรือ ช็อกโกลาตส์ ถือกำเนิดขึ้นที่เม็กซิโก เป็นเครื่องดื่มที่ผลิตจากเมล็ดโกโก้ รสขม ต้องผสมกับนมหรือน้ำหวาน เพื่อหลอมความขมให้เป็นความหอมหวานทันที ความรักก็เป็นอย่างนั้น ต้องเติมโน่นนิดนี่หน่อย ถึงจะหวาน

มีเรื่องเล่าว่า เฮอร์นันโด คอร์เทส นักสำรวจชาวสเปนได้มาที่ใจกลางเมืองเม็กซิโกเพื่อล่าอาณานิคม ฝ่ายจักรพรรดิมอนแตสซูม่าและชาวแอสแท็คคิดว่า คอร์เทส เป็นพระเจ้าผุดขึ้นมาจากท้องทะเล ก็ให้การต้อนรับใหญ่โต เลี้ยงรับรองด้วยเครี่องดื่มชนิดนี้ สารฟีนิลอลานิน ( Phenylalanine) ที่มีอยู่มากในช็อกโกแลตจะช่วยเพิ่มระดับของฮอร์โมน เอ็นดอฟิน ( Endorphin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนตอแห่งความสุขทางเพศ ปัจจุบันในเทศกาลวาเลนไทน์ก็นิยมมอบ ? ช็อกโกแลต ? ให้แก่กัน (นอกจากดอกกุหลาบ) เพื่อบ่งบอกความนัยที่ซ่อนอยู่ในขนมรสขมหวาน กลมกล่อมว่า ทั้งเธอแลเขาอยู่ในห้วงเวลาของความรัก จริง ๆ ไม่ใช่อิงนิยาย ช็อกโกแลต 100 กรัมให้พลังงานมากถึง 550 แคลอรี่

นอกจากนี้ อย่าลืมผักและผลไม้ กลุ่มผลไม้ ได้แก่ แอปเปิล แอปพริค็อท, กล้วย, เชอรี่, มะพร้าว, องุ่น, มะม่วง, มะละกอ, พีช, ลูกแพร์, ลูกพลัม, ทับทิม, มะตูม, ราสเบอรี่, และสเตอเบอรี่ รวมถึงองุ่นดำและเชอรี่ดำ ผลไม้จำพวกนี้อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระทั้งยังมีคุณสมบัติ เป็นอาหารเสริมพลังทางเพศอีกด้วยกลุ่มผัก ได้แก่ หน่อไม้ฝรั่ง แครอท, ข้าวโพด, แตงกวา, มะเขือยาว และผักอื่น ๆ ที่มีลักษณะคล้ายองคชาต ในอดีตนักรบชาวสเปนเคยนำเอาผลอะโวกาโด มาใช้เพื่อเป็นสารกระตุ้นกามารมณ์ จนเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ขณะที่ มะเขือเทศก็มีรายงานว่านอกจากจะให้สารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า Lycopene ทั้งยังมีฤทธิ์เป็นสารกระตุ้นกามารมณ์ล่าสุดมะเขือเทศสีดำ ? คูมาโต ? ซึ่งมีถิ่นกำเนิดบนเกาะกาลาปากอส ซึ่งเป็นพันธุ์ซึ่งเคยปลูกในสเปน มีขนาดเท่ามะเขือเทศ แต่รสหวานกว่า อุดมด้วยวิตามินซี และมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่า ค้นคว้ามากกว่า 6 ปีพบว่าเต่าบนเกาะกาลาปากอสที่กินมะเขือเทศสายพันธุ์นี้มีพลังทางเพศมากกว่า พวกเดียวกัน ขนาดเต่านะเนี่ย