กินมะเขือเทศเพิ่มพลังน้ำเชื้อ

Home / health&firm / กินมะเขือเทศเพิ่มพลังน้ำเชื้อ

สำหรับ หนุ่มซ่าที่กำลังเริ่มมีอาการเตะปี๊ปไม่ดังหรือกลัวว่าจะเป็นหมัน

มะเขือเทศคือผลไม้ที่หนุ่มๆจะพลาดไม่ได้ เพราะมะเขือเทศสุกมีสารไลโคปีนสูงมาก ช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานได้ดี ประสิทธิ์ภาพและสมรรถภาพต่างๆ จึงทำงานได้เป็นปกติ ถ้าผู้ชายทานมะเขือเทศอย่างน้อยอาทิตย์ละ 10 ผลหรือมากกว่านั้น ความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ก็จะน้อยลง 45 เปอร์เซ็นต์

ที่สำคัญควรจะทานแบบสุกๆ เช่น ทานเป็นน้ำพริกอ่อง สปาเก็ตตี้ เพราะเวลามะเขือเทศถูกความร้อนมันจะปล่อยสารไลโคปีนออกมามากขึ้น
โดยมีนักวิทยาศาสตร์แนะนำผู้ชายที่อยากจะมีลูก ให้หมั่นซดซุปมะเขือเทศมากๆ เพราะสารไลโคปีน ที่เป็นตัวทำให้มะเขือเทศมีสีแดงสด จะช่วยบำรุงตัวเชื้ออสุจิให้แข็งแรง

 

มะเขือเทศ

 

 

นักวิจัย ของมหาวิทยาลัยพอร์ตสมัธของอังกฤษ ได้พบในการศึกษาคุณของไลโคปีนในอาหารกับชายฉกรรจ์ ที่มีอายุเฉลี่ย 42 ปี 6 คน ที่ถูกให้กินซุปมะเขือเทศปริมาณวันละ 400 กรัม เป็นเวลา 2 อาทิตย์   ระหว่างที่กินซุปมะเขือเทศอยู่นี้ น้ำอสุจิของกลุ่มตัวอย่าง มีระดับไลโคปีนเพิ่มขึ้นจาก 7 ถึง 12% การศึกษาส่อว่าการมีระดับไลโคปีนสูงขึ้นเป็น สิ่งที่ช่วยให้มีบุตรง่าย  อาหารที่ ปรุงด้วยมะเขือเทศเป็นที่เชื่อกันมาบ้างแล้วว่า มีคุณสมบัติบำรุงสุขภาพ เพราะมันอุดมด้วยไลโคปีน แต่เพิ่งจะได้ทราบจากการศึกษาหนนี้ ว่ามันช่วยให้มีบุตรง่ายด้วย ผักและผลไม้อย่างอื่นที่มีไลโคปีนอยู่สูงก็ยังมีทั้งแตงโมและมะละกอด้วย

 

มะเขือเทศ
 

 

ใครที่เตะปี๊ปไม่ดัง หรืออ่อนปวกเปียกก็ควรจะลองหามะเขือเทศมากินเพิ่มพลังดูนะ