ท่าบริหาร กล้ามท้อง ส่วนล่าง

Home / health&firm / ท่าบริหาร กล้ามท้อง ส่วนล่าง

BENT – KNEE HANGING  LEG  RAISE

ท่าบริหาร กล้ามท้อง ส่วนล่าง รูปที่ 1

จังหวะที่ 1 จับบาร์ไว้ แล้วปล่อยลำตัวตามธรรมชาติ ไม่ต้องออกแรงดึงไปที่แขน   ส่วนขาทั้งสองข้างของเรานั้นให้งอเอาไว้ตามภาพในจังหวะที่ 1

 ท่าบริหาร กล้ามท้อง ส่วนล่าง รูปที่ 2

จังหวะที่ 2 ออกแรงเกร็งกล้ามท้อง เริ่มหายใจออก พร้อมกับยกขาทั้งสองขึ้นมา โดยยังงอหัวเข่าอยู่ (ห้ามใช้การเหวี่ยงขาขึ้นมา) ให้ยกหัวเข่าขึ้นมาจนกระทั่งเท้ากับก้นของเราอยู่ในระดับเดียวกัน ก็หายใจออกหมดปอดพอดี ค้างไว้ที่จังหวะนี้ 1 วินาที

ผ่อนขาลงช้าๆ พร้อมกับเริ่มหายใจเข้า จนกระทั่งเมื่อขาทั้งสองข้างลงไปอยู่ในจังหวะที่ 1 แล้วก็หายใจเข้าเต็มปอดพอดี นับว่า “1”

บริหารซ้ำอีก แล้วนับว่า “2” “3” ตามลำดับ จนครบจำนวนครั้งที่กำหนดไว้ เช่นครบ 10 ครั้ง ก็ถือเป็น 1 เซท พักระหว่างเซท 2 นาทีแล้วจึงเริ่มบริหารเซทต่อไป

หมายเหตุ – ส่วนมากท่านี้จะทำหลังจากบริหารท่า HANGING LEG RAISE (ซึ่งใช้การเหยียดขาเกือบตรง) จนเหนื่อยล้าแล้ว จึงเปลี่ยนมาใช้ท่านี้ เพราะการงอเข่าในการบริหาร จะใช้แรงน้อยกว่ากัน

– ท่านี้ควรใช้ ผ้าพันข้อมือ (STRAPS) เพราะบางครั้ง แรงที่มือและแขนอาจจะหมดก่อนที่จะบริหารกล้ามท้องหมดเซท

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.tuvayanon.net/6bkr.html

 

ท่าบริหาร กล้ามท้อง ส่วนล่าง รูปที่ 3

ท่าบริหารกล้ามท้อง ส่วนล่าง

PARTNER – ASSISTED LEG RAISE นอนหงายลงบนพื้น โดยให้คู่ฝึกของคุณยืนถ่างขา คร่อมอยู่บริเวณศีรษะคุณ จากนั้น ให้คุณจับบริเวณตะตุ่ม หรือข้อเท้าไว้ให้มั่นคง แล …
ท่าบริหาร กล้ามท้อง ส่วนล่าง รูปที่ 4

ท่าบริหาร กล้าม ท้องด้านข้าง

BROOMSTICK TWIST   หาไม้ถูพื้นเก่าๆ นำมาใช้เลื่อยตัดบริเวณที่เป็นผ้าและโครงเหล็กออกไป (ตัดตามเส้นประในภาพข้างต้น) ให้เหลือแต่ด้าม ซึ่งส่วนมากทำด …
ท่าบริหาร กล้ามท้อง ส่วนล่าง รูปที่ 5

ท่าบริหาร กล้าม ท้องส่วนบน 2

 MEDICINE – BALL CRUNCH   ตั้งท่าสำหรับการบริหารท่า CRUNCH เอาไว้ก่อน โดยให้ห่างจากคู่ฝึกของคุณทางด้านหน้าประมาณ 5 – 8 ฟุต วางฝ่าเท้าให้แบนราบไปกับพื้น งอหัว …