นักวิจัยสหรัฐฯ ประสบความสำเร็จ แก้เสื่อมทางเพศ

Home / health&firm / นักวิจัยสหรัฐฯ ประสบความสำเร็จ แก้เสื่อมทางเพศ

 

นักวิจัยสมองเปรื่องจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ  ประสบความสำเร็จในการทดลองเนื้อเยื่อที่ทำหน้าที่อวัยวะสืบพันธ์ของกระต่าย ให้กลับมาแข็งตัวขึ้นใหม่ได้

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 10 พ.ย. นายแอนโธนี อะตาลา  ผู้อำนวยการสถาบันการแพทย์ใหม่ ของมหาวิทยาลัยการแพทย์แบ๊บติสต์ เวค ฟอร์เรสต์ ในรัฐนอร์ธ คาโรไลน่า  ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทีมนักวิจัยค้นคว้าสมองเปรื่อง  ประสบความสำเร็จในการทดลองเนื้อเยื่อที่ทำหน้าที่อวัยวะสืบพันธ์ของกระต่าย ให้กลับมาแข็งตัวขึ้นใหม่ได้ ถือเป็นการพัฒนาครั้งแรกของโลกที่ต่อไปอาจช่วยให้ผู้ชายที่ประสบปัญหา ตั้งแต่เกิด หรือเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้กลับมามีโอกาสแสดงความเป็นชายชาตรีอีกครั้ง

นายอะตาลา กล่าวว่า ผลงานครั้งนี้ใกล้สำเร็จสมบูรณ์ หลังเพาะเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อกับเซลส์….. เป็นเส้นเลือดสายเดียวกับที่มาจากเนื้อเยื่อการแข็งตัวของสัตว์ในหลอด ทดลอง…..หนึ่งเดือนถัดมา การเพาะเนื้อเยื่อที่มีเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงเริ่มพองเป็นรูปร่าง จากนั้นกระต่ายทดลองก็ทำหน้าที่การสืบพันธ์ได้อย่างเต็มที่ กระนั้นก็ต้องมีการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมต่อไป แต่ผลงานครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้น เป็นสิ่งชี้แนะถึงเทคโนโลยีที่จะมีความเป็นไปได้สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการ กลับไปมีชีวิตสัมพันธ์ทางเพศเหมือนเช่นปกติ

ขณะเดียวกัน กลุ่มนักวิจัยค้นคว้ามองมุมต่างว่า การสร้างของใหม่มาทดแทนอวัยวะที่เสียหายไปแล้วโดยใช้เนื้อเยื่อที่ทำให้ อวัยวะเพศชายพองตัวเหมือนฟองน้ำเป็นเรื่องที่ท้าทาย เนื่องจากโครงสร้างเฉพาะของเนื้อเยื่อประกอบกับการทำหน้าที่ที่ซับซ้อน  ปัจจุบันยังไม่มีเทคนิควิธีใดที่จะช่วยฟื้นหน้าที่ให้อวัยวะเพศชายแข็งตัว ขึ้นได้โดยธรรมชาติ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก