เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย

Home / health&firm / เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย

หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ ในบ้านเราหลายคนยังคงอมควัน ด้วยเหตุผลง่าย ๆ ว่า ติดแล้วนี่หว่า, มันว่าง ๆ ก็ไม่รู้จะทำอะไร และอีกนิดหน่อยที่คิดว่ามันเท่ ซึ่งก็พอเข้าใจครับว่าเหตุผลของใครของมันจริง ๆ แต่ฟังทางนี้หน่อยก็ดีนะครับ เพราะมีการศึกษาออกมากมายเหลือเกินที่ยืนยันตรงกันว่า บุหรี่นั่นนอกจากฆ่าคุณได้แล้ว ที่มันทรมานที่สุดก็ตรงที่ คนสูบบุหรี่จะต้องเจอกับอาการกามตายด้านก่อนที่คุณจะสิ้นลมหายใจ ! ซึ่งแน่นอนล่ะ ผมว่า ตาย ๆ ไปซะดีกว่า -_-”

 

เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย รูปที่ 1


บอกลาความเป็นชายถ้าคุณเลือกบุหรี่

บุหรี่ทำให้หลอดเลือดของคุณแข็ง ฟังดูนะครับ แต่ทราบมั้ยครับว่า หลอดเลือดแข็ง แต่อย่างอื่นจะเริ่มไม่แข็งนะจะบอกให้

แล้วยังมีการวิจัยพบว่า ชายที่สูบบุหรี่เกินวันละ 1 ซอง มีโอกาสที่จะได้รับความทุกข์ทรมานจากภาวะไร้สมรรถภาพทางเพศ ยิ่งกว่าชายซึ่งไม่สูบบุหรี่ถึงเกือบ 40%  การศึกษาคราวนี้พบว่า ชายผู้ตอบแบบสอบถามเหล่านี้ เกือบ 10% มีอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัวทว่าพวกที่สูบบุหรี่จะมีอัตราส่วนสูงกว่าคนอื่นๆ กล่าวคือ ผู้สูบบุหรี่ถึงวันละ 20 มวนน่าเกิดอาการเช่นนี้มากกว่าพวกไม่สูบถึงราว 24% ยิ่งคนที่สูบเกินวันละ 20 มวน จะเพิ่มเป็น 39% ทีเดียว

แล้วถ้าหันมามองด้านสังคมล่ะ

บุหรี่ทำให้ตัวคุณเหม็น แค่นี้คุณก็กลายเป็นตัวสกั๊ง ที่สาว ๆ เมินอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

บุหรี่ทำให้คุณปากเหม็น คุณลองกลับไปอ่านเรื่อง ของ อริยาบทเซ็กที่ดีนะครับ การจูบเนี่ยเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างความประทับใจเลยนะ แล้วคุณดูสิรสจูบเหม็นน่ะใครเค้าจะชอบ

มันทำร้ายคนรอบข้าง กฏหมายก็ออกมาเยอะแยะแล้วเรื่องการห้ามสูบตามสถานที่สาธารณะแต่เราก็ยังเห็น การสูบอยู่นั่นแหละ ถึงมันจะไม่โดนจับกันเป็นจริงเป็นจัง แต่คุณจะการเป็นที่รังเกียจของคนรอบข้างในทันที


ที่มา : menblog.co.cc

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

วันงดสูบบุหรี่โลก

เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย รูปที่ 2 ตั้งแต่ปี ๒๕๓๑ องค์กรอนามัยโลก ได้กำหนดให้วันที่ ๓๑ พฤษภาคม ของทุกปี เป็นวันงดสูบบุหรี่โลก ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้ทุกประเทศตระหนักถึงอันตราย และความสูญเสียทั้งทางสุขภาพ เศรษฐกิจ และสังคมที่เกิดจากการสูบบุหรี่  ได้ประกาศให้มีการรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ โดยใช้ชื่อว่า World Spidemic หรือการสูบบุหรี่เป็นโรคระบาดที่ระบาดอยู่ทั่วโลก

           และประกาศเตือน เยาวชนที่เริ่มสูบบุหรี่ เมื่ออายุยังน้อย และสูบเป็นประจำ จะเสียชีวิตก่อนอายุขัยปกติ (ประมาณ ๗๐-๘๐ ปี) ถึง ๒๒ ปี

           ดังนั้นรัฐบาลไทย ได้ตระหนักถึงความสูญเสียชีวิตของประชากร ที่เกิดจากการสูบบุหรี่อย่างต่อเนื่อง มาเป็นเวลาหลายปี ให้รับทราบถึงอันตราย โทษของการสูบบุหรี่ ซึ่งก็เป็นที่รู้ๆ กัน แต่จะให้เลิกสูบเลย เป็นเรื่องที่ยากมาก สำหรับผู้ที่ติดบุหรี่แล้ว
           จึงได้มีการรณรงค์ให้เลิกสูบบุหรี่ และกำหนดมาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลนำมาใช้ โดยการดูแลของกระทรวงสาธารณสุข ผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และบุคลากรสาธารณสุข ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผู้สูบบุหรี่ พยายามเลิกสูบบุหรี่ไม่ว่าจะเลิกได้สำเร็จหรือไม่ก็ตาม ดังเช่น เมื่อ กระทรวงสาธารณสุข ประกาศบังคับใช้ มาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ. ๒๕๓๕ ให้มีการพิมพ์ คำเตือน โทษของการสูบบุหรี่ที่ข้างซอง มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๔๘ เป็นต้นไป

 

เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย รูปที่ 3  เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย รูปที่ 4  เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย รูปที่ 5

เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย รูปที่ 6  เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย รูปที่ 7  เลิกบุหรี่ก่อนเสียความเป็นชาย รูปที่ 8

 

เพื่อนๆ ชาว Men.mthai ใครมีวิธีเลิกบุหรี่ ยังไง
ช่วยเล่าให้เป็นวิทยาทานแก่เพื่อนๆ
ที่ต้องการจะเลิกบุหรี่ด้วยนะครับ