ช่วยลดอัตราเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก ดื่ม ชาเขียว สิ

Home / health&firm / ช่วยลดอัตราเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก ดื่ม ชาเขียว สิ

 

ช่วยลดอัตราเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก ดื่ม ชาเขียว สิ  รูปที่ 1

 

 

 

ชาเขียวที่ดี ต้องคัดมาจากยอด เด็ดมา แล้วก็เอามาพาสเจอร์ไรส์ คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากมาย เพราะหลายคนคงทราบดีว่า การดื่มชาเขียวนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากแค่ไหน นอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังสามารถล้างพิษในตับและช่วยฟื้นฟูระบบย่อยอาหารอีกด้วย

 

และนอกจากสรรพคุณที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังพบอีกว่า การดื่มชาเขียวอย่างถูกวิธีจะช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ 2 ใน 3 โดยเป็นการศึกษาร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยเพร์ธ เคอร์ทิน ของออสเตรเลีย โดยได้ทำการสำรวจชายชาวจีน ที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากจำนวน 130 คน และอีก 274 คน ที่ไม่เป็นโรคดังกล่าว พบว่า ผู้ชายที่ดื่มชาเขียวเป็นประจำ จะมีอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่า ผู้ที่ไม่ดื่มชาเขียวเลย และที่สำคัญหากใครดื่มชาเขียวเป็นประจำและดื่มติดต่อกะนเป็นเวลานาน (หมายถึง ดื่มบ่อยๆ นั่นแหละ) ความเสี่ยงในการเกิดโรคก็ยิ่งจะน้อยลงไปอีกด้วย

 

 

รู้แบบนี้แล้ว คงต้องไปซื้อชาเขียวจากร้านสะดวกซื้อใต้ตึกสักหน่อยแล้วล่ะ กะว่า เอายี่ห้อเปิดฝาลุ้นทัวร์ญี่ปุ่น เผื่อจะได้ทั้งลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็ แถมยังได้ไปเที่ยวอีกต่างหาก 2 เด้งแบบนี้ คงจะดี ….. ถ้าเจ้านายอนุมัติ 55555

 

 

 

เรื่องโดย : SuperRyu