8 วิธี เติมพลังยามบ่าย หากรู้ตัวว่ากำลังหมดไฟ

Home / health&firm / 8 วิธี เติมพลังยามบ่าย หากรู้ตัวว่ากำลังหมดไฟ
8 วิธี เติมพลังยามบ่าย หากรู้ตัวว่ากำลังหมดไฟ รูปที่ 1

   

 

พักเที่ยงมาเมื่อกี้ หลายคนอาจจะเริ่มมีอาการ หนังท้องตึง หนังตาเริ่มหย่อนบ้างอะไรบ้าง วันนี้ Men.Mthai จะพาทุกท่านมาเติมพลังในการทำงานช่วงบ่ายกันสักหน่อย หากคุณกำลังรู้สึก เหนื่อย เมื่อล้า แม้ว่าจะผ่านช่วงพักเที่ยงมาแล้วก็ตาม อืม ทำไงได้ หนังท้องตึง หนังตาก้เริ่มหย่อนเป็นเรื่องปกติ ถ้าหากคุณกำลังเริ่มเข้าสู่ช่วงหมดไฟ แบตใกล้มอด วันนี้ เรามีวิธีที่จะช่วยเติมความสดชื่นในระหว่างการทำงาน ด้วยวิธีที่ไม่ยาก และคุณเองก็สามารถทำได้ด้วย 8 วิธี ดังต่อไปนี้

 

1.ลองออกไปหากิจกรรมอื่นๆทำ ในช่วงเวลาพักกลางวัน ขอสัก 15 นาทีเท่านั้น ก็จะช่วยเพิ่มระดับพลังงานของคุณขึ้นมาได้

2.ดื่มน้ำสะอาดให้มากขึ้น เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายขาดน้ำ จะส่งผลให้เกิดอาการเฉื่อยชาได้

3.อาหารประเภท ไขมันหรือคาร์โบไฮเดรต ควรหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะมื้อกลางวัน เพราะคุณอาจจะได้อาการง่วงนอนเป็นของแถมในบ่ายนี้ก็อาจเป็นได้

 

 8 วิธี เติมพลังยามบ่าย หากรู้ตัวว่ากำลังหมดไฟ รูปที่ 2

 

4.ยามบ่ายแบบนี้ เรามาเตรียมของว่างเติมพลังในช่วงบ่ายกันสักหน่อย  เพราะการที่ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ทำให้ร่างกายขาดพลังงาน และยากที่จะมีสมาธิในการทำงาน แต่ก็อย่าเลือกแบบหวานมากนัก เอาแบบพอดี พอดี นะครับ

5.งีบยามบ่าย สัก 15-20 นาที ย้ำนะครับว่า 15-20 นาที มากกว่านี้ ระวังจะโดนซองขาว แล้วจะหาว่าเราไม่เตือน ไม่ได้นะเออ

6.คล้ายๆ กับ ข้อ 1 ช่วงบ่ายที่ดูวุ่นวายแบบนี้ ลองหลีกหนีจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ และเอกสารกองโตกันสักนิด ด้วยการเดินออกไปข้างนอก เพื่อสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ แบบธรรมชาติ เท่านี้ ก็จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายได้ไม่มากก็น้อย

 

 8 วิธี เติมพลังยามบ่าย หากรู้ตัวว่ากำลังหมดไฟ รูปที่ 3

7.จัดระเบียบโต๊ะทำงาน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หากโต๊ะทำงานของคุณเต็มไปด้วย สารพัดเอกสาร หน้าจอคอมพิวเตอร์ ถ้วยกาแฟที่ยังมีคาเฟอีนหลงเหลือจากตอนเช้า ลองปรับและเปลี่ยนหรือจัดให้ดูเป็นระเบียบ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยนั้น การจัดข้าวของและการวางโต๊ะทำงาน ล้วนแล้วแต่มีผลต่อความรู้สึกระหว่างการทำงานทั้งสิ้น อ้อ แบบในภาพนี่ก็ไม่ไหวนะครับ แนะนำว่า ให้จัดระเบียบโดยด่วน

 

 8 วิธี เติมพลังยามบ่าย หากรู้ตัวว่ากำลังหมดไฟ รูปที่ 4

ภาพกาแฟ จาก ร้าน Mousse Mellow Cafe ใน ตามรอยนักชิม คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่

8.สุดท้าย และ ท้ายสุด เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพในการตื่นตัว ไม่ว่าจะเป็น ชา,กาแฟ,โคล่า หรือ ช็อคโกแลต หามาวางไว้บนโต๊ะสักแก้วก็ไม่เลวนะครับ ตัวช่วยที่ดีที่สุด (หรือจะลองเป็นกระทิงแดง,ลิโพ,M150 ด้วยดีหว่า??? 555)

นี่คือ 8 วิธีที่คุณเองสามารถทำได้ง่ายๆ เริ่มต้นได้ตั้งแต่บัดนี้ครับ อ้อ ได้ผลยังไง อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆ โต๊ะข้างๆ บ้างก็ดีนะครับ และอย่าลืมบอกด้วยว่า “ก็เห็นจากเว็บนี้แหละ เพิ่มพลังยามบ่าย” ลองดูนะครับได้ผลยังไง เมล์มาบอกทีมงานด้วยก็ดี

 

 

 

เรื่องโดย SuperRyu / ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต