ประโยชน์ของการเดิน ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย เดินออกกำลังกาย เผาผลาญแคลอรี่

ประโยชน์ของการเดิน มาดูกันหน่อยว่าข้อดีจากการออกกำลังกายด้วยการเดินมีอะไรบ้าง

Home / health&firm / ประโยชน์ของการเดิน มาดูกันหน่อยว่าข้อดีจากการออกกำลังกายด้วยการเดินมีอะไรบ้าง

รู้กันรึเปล่าว่าการเดินก็เป็นการออกกำลังกายที่ดีไม่แพ้วิธีอื่นเหมือนกันนะ ประโยชน์ของการเดิน มาดูกันหน่อยว่าข้อดีจากการออกกำลังกายด้วยการเดินมีอะไรบ้าง

การเดินนั้นถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีมากๆ อีกวิธีหนึ่ง ที่หลายๆ คนมักไม่รู้ถึงข้อดีของมัน ซึ่งถึงแม้ว่าการเดินอาจจะไม่เผาผลาญพลังงานเท่ากับการออกกำลังกายแบบอื่นๆ แต่ถ้าเดินให้ถูกและสม่ำเสมอมันจะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นได้ โดยในคร้้งนี้เราก็ได้รวบรวมข้อดีจากการเดินมาฝากกัน

ข้อดีจากการออกกำลังกายด้วยการเดิน

ประหยัด

รองเท้าคู่เดียวกับแรงใจที่จะลุกไปออกกำลังกายแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว สถานที่ก็รอบๆ บ้าน หรือเปลี่ยนการใช้ชีวิตจากการขับรถไปไหนใกล้ๆ ก็เปลี่ยนเป็นใช้การเดินแทน

ลดแรงกระแทก

เหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากออกกำลังกายแบบเซฟข้อเข่าระหว่างออกกำลังกาย เพราะการเดินนั้นจะช่วยลดแรงกระแทกจากการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี

สลายไขมันในร่างกายได้เร็ว

ไขมันในร่างกายไม่ได้เริ่มเผาผลาญตั้งแต่เริ่มออกกำลังกาย แต่ต้องออกกำลังกายไปสักระยะจึงจะเริ่มเผาผลาญ ซึ่งการเดินในความเร็วที่พอเหมาะเป็นเวลา 10-20 นาที จะทำให้ไม่เหนื่อยและส่งผลดีต่อการสลายไขมันในร่างกาย

ลดความเครียด

การเดิน จะช่วยให้สมองหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินมากขึ้น ซึ่งสารดังกล่าวมีผลให้คุณอารมณ์ดี หรือจิตใจแจ่มใส นอกจากนี้ การเดินยังจัดว่า เป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการขจัดความเครียดถึงขั้นสามารถรักษาอาการซึมเศร้าได้เลย