CentralWorld fitness first Heart Rate Zone ฟิตเนส เฟิรส์ท ออกกำลังกาย

Fitness First เตรียมเปิดคลับโฉมใหม่ Zone CentralWorld ที่จะยกระดับการออกกำลังกายของคุณขึ้นไปอีกขั้น

Home / health&firm / Fitness First เตรียมเปิดคลับโฉมใหม่ Zone CentralWorld ที่จะยกระดับการออกกำลังกายของคุณขึ้นไปอีกขั้น

Fitness First Thailand จะพาคุณไปสัมผัสการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ในคลับสุดทันสมัยแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ Zone CentralWorld ภายใต้คอนเซ็ปต์ The First Advanced Heart Rate Based Training Center บนเนื้อที่ 1,700 ตร.ม. ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์โซนฟอรั่ม เป็นฟิตเนสแห่งแรกของไทย และของโลก ที่จะทำให้สมาชิกทุกคนเรียนรู้การออกกำลังกายแบบมีประสิทธิภาพ และยกระดับสมรรถนะร่างกายไปอีกขั้น ผ่านเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้ในคลับแห่งนี้ F Zone Belt สายคาดหน้าอกสำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย ที่สามารถซิงค์ และประมวลผลผลอัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่ที่เผาผลาญ ของผู้เข้าร่วมคลาสทุกคน บนจอมอนิเตอร์ในโซนออกกำลังกายทั้ง 8 โซนแบบเรียลไทม์ตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้สมาชิกทุกคนเข้าใจ “โซนอัตราการเต้นของหัวใจ” หรือ Heart Rate Zone ได้มากขึ้นว่าตนเองออกกำลังกายได้เหมาะสมกับเป้าหมายด้านสุขภาพหรือไม่เพียงใด

ทำความรู้จักพื้นที่ออกกำลังกายทั้ง 8 โซนที่ Zone CentralWorld

โซนออกกำลังกายทั้ง 8 โซน 8 สไตล์ มีคอนเซ็บต์ 8 Advanced Heart Rate Based Zones ซึ่งทุกโซนล้วนถูกออกแบบให้เอื้อต่อการออกกำลังกายโดยอาศัยอัตราการเต้นของหัวใจเป็นพื้นฐานสำคัญ แน่นอนว่าเมื่อสมาชิกทุกคนมี F Zone Belt สมาชิกทุกคนเห็นอัตราการเต้นของหัวใจผ่านจอสกรีนที่แสดงผล เพื่อให้ทั้งผู้ออกกำลังกายทราบระดับการเต้นของหัวใจตัวเอง รวมทั้งเทรนเนอร์ก็สามารถทราบถึงสภาวะของผู้ร่วมคลาสว่าอัตราการเต้นของหัวใจของใครอยู่ที่ระดับใดบ้าง ควรลดหรือเพิ่มความหนักเบาอย่างไร เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการออกกำลังกายสูงสุด ที่สำคัญการนำแอพพลิเคชั่นนี้มาใช้ ทางคลับยังมีการวางเป้าหมายในแต่ละเดือนให้สมาชิกเก็บคะแนนสะสมจากการออกกำลังกายทุกครั้ง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ออกกำลังกายต่อเนื่อง

Zone 1 : HERO Zone โดดเด่นด้วยอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดของ Fitness First อย่าง Throwndown ซึ่งเป็นโครงสร้างคล้ายสะพานขนาดใหญ่ที่ทุกจุดสามารถปรับให้รับกับท่าออกกำลังกายได้อย่างหลากหลาย ซึ่งคลาสฟรีสไตล์จะรวมอยู่โซนนี้ ไม่ว่าจะเป็น Freestyle Group Training: HIIT, Strenght, Power, Fusion Class: Cardio, Strenght, Power ฯลฯ รวมทั้งยังมี Hero Class ที่ ดีไซน์ขึ้นสำหรับสาขานี้โดยเฉพาะซึ่งเหมาะกับระดับ Intermediate ขึ้นไป

Zone 2 : RUN Zone มิติใหม่ของการออกกำลังกายด้วยเครื่อง Incline Trainner รุ่นพิเศษที่สามารถปรับระดับความชันได้มากกว่าลู่วิ่งทั่วไป ทั้งแบบขึ้นเขา และลงเขา สูงสุดถึง 30 องศา โดยเฉพาะคลาสใหม่อย่าง Peak ที่ออกแบบพิเศษขึ้นมาถึง 6 รูปแบบ เพื่อการออกกำลังแบบเดินโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีคลาสใหม่ เช่น Fun Run, X-Blast Run, Explode Run, Target  Run ฯลฯ ที่เหมาะ กับทุกระดับของผู้ออกกำลังกาย

Zone 3 : BURN Zone มาพร้อมอุปกรณ์ใหม่ Versa Climber ที่จะเพิ่มความท้าทายในการเบิร์นให้มากกว่าเดิม นอกเหนือไปจากอุปกรณ์อย่าง Rowing, Ski Erg และ Air Bike โดยการเล่นทั้งอุปกรณ์หลัก สลับกับ Dynamic Movement Training จะเพิ่ม Intensity มากกว่าเดิม ทำให้ผู้ออกกำลังกายสามารถเบิร์นได้มากขึ้น

 

Zone 4 : SURGE Zone มี Skillmill เป็นอุปกรณ์หลักของโซนนี้ ซึ่งมีเพียง 3 สาขาคือที่ พารากอน, คริสตัล รามอินทรา และ Zone@CentralWorld โดยสามารถปรับท่าออกกำลังกายบนอุปกรณ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เดินหน้า ถอยหลัง สับขา ดึง ผลัก ฯลฯ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเล่นได้ทุกระดับตั้งแต่ Beginner ถึงระดับนักกีฬาอาชีพ

Zone 5 : BOXING Zone เพิ่มอุปกรณ์อย่าง Aqua Bag หรือกระสอบน้ำ ที่ช่วยดูดซับแรงของหมัดได้ดีกว่ากระสอบทรายปกติ รวมทั้ง Wall Punching Combo นอกจากนี้ยังเพิ่มคลาสใหม่คือ Boom มีลักษณะแบบ Circuit Training ให้ได้ฝึกต่อยทั้งซ้าย-ขวา และ Hook คลาสนี้เน้นฝึกความเป็นนักสู้ เน้นเตะต่อยข้างถนัดโดยเฉพาะ ทั้ง 2 คลาสจะฝึกไปกับจังหวะดนตรีเพื่อเพิ่มความสนุกสนานด้วย

Zone 6 : CYCLING Zone โซนด้านในสตูดิโอ ที่มีจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ฉายให้ผู้ออกกำลังกายได้เห็นภาพภูมิประเทศขณะปั่น รวมทั้งระยะทาง ความชัน ขึ้นเขา ลงเขา รอบปั่น ความหนักเบา ซึ่งลิ้งค์มาจากจักรยานที่ปั่นโดยตรง คลาสพิเศษที่เพิ่มเข้ามาคือ Target Bike ซึ่งเป็นคลาสที่ผู้ปั่นจะต้องปั่นให้ได้เท่ากับเป้าหมายที่ตั้งโปรแกรมไว้ ลักษณะเช่นเดียวกับ Target Run

Zone 7 : GROUP EXERCISE Zone อีกหนึ่งโซนหลักในสตูดิโอ มีพื้นที่ใหญ่สุด และรวบรวมคลาสออกกำลังกายกลุ่มยอดนิยมเอาไว้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Body Combat, Zumba, Body Jam เป็นต้น ใครที่ชอบสนุกไปกับการเคลื่อนไหวร่างกายตามจังหวะเพลง มารวมตัวตรงนี้

Zone 8 : MIND AND BODY Zone โซนโยคะสตูดิโอที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นคลาสซิกเนเจอร์อย่าง Hot Flow, Aerial Flow, Pilates รวมไปถึงคลาสฝึกสมาธิ ที่เน้นในเรื่องการกำหนดลมหายใจในรูปแบบต่างๆ ด้วย

เตรียมตัวให้พร้อมกับ Zone CentralWorld  ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์โซนฟอรั่ม ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ที่จะทำให้การออกกำลังกายของคุณจะสนุกยิ่งขึ้น เปี่ยมประสิทธิภาพ และได้ผลตรงเป้าหมายมากขึ้น  สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อเสนอพิเศษ https://www.fitnessfirst.co.th/th-TH/presale/club-the-zone/