Fitness ซิกแพค ท่าออกกำลังกายตอนดูบอล บอลโลก ฟิตหุ่น ฟิตเนส สร้างกล้าม ออกกำลังกาย

4 ท่าออกกำลังกายตอนดูบอล ดูไปฟิตไป แฮปปี้ไม่เสียเวลาเปล่าแน่นอน

Home / health&firm / 4 ท่าออกกำลังกายตอนดูบอล ดูไปฟิตไป แฮปปี้ไม่เสียเวลาเปล่าแน่นอน

ไหนๆ ก็นอนดึกแล้ว อย่าปล่อยให้ตัวเองนั่งเฉยๆ หน้าทีวี อย่างเดียว มาฟิตกันดีกว่า ท่าออกกำลังกายตอนดูบอล ดูไปฟิตไป แฮปปี้ไม่เสียเวลาเปล่าแน่นอน

แน่นอนแหละว่าช่วงนี้คือฤดูกาลแห่งการดูบอลโลกนั่นเอง หนุ่มๆ หลายคนอาจจะเอาเวลาไปเข้ายิมมาดูการแข่งบอล หรือไม่ก็อดหลับอดนอนเพื่อดูบอล อันนี้ก็แล้วแต่คนครับ ซึ่งเราอยากจะบอกว่าถ้าโดดยิมมาหรือทนนอนดึกเพื่อดูบอลแล้ว ก็อย่าปล่อยเวลาให้เสียเปล่า นั่งดูว่างๆ มันก็กระไรอยู่ ออกกำลังกายไปด้วย ดูบอลไปด้วยดีกว่าได้ทั้งฟินเชียร์บอลได้ทั้งสุขภาพดีเลยด้วย ในครั้งนี้เราก็ได้รวบรวม ท่าออกกำลังกายตอนดูบอลมาฝากกันครับ ดูไปฟิตไป แฮปปี้ไม่เสียเวลาเปล่าแน่นอน

Squat

เริ่มต้นด้วยการยืนตรง ตามองไปข้างหน้า แยกขาให้กว้างประมาณหัวไหล่ ปลายเท้าทั้งสองข้างชี้ไปด้านหน้า หลังจากนั้นก็ค่อยๆ หายใจเข้า ย่อตัวลง โดยใช้การงอเข่า และพับสะโพกไปด้านหลัง ตัวตรงไม่งอหลัง แล้วออกแรงดันตัวขึ้น กลับมาสู่ท่าเริ่มต้น ทำให้ครบ 15 ครั้ง โดยทำ 3-5 เซต

Push Up

เริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำและวางมือห่างกันกว้างกันประมาณหัวไหล่หรือมากกว่า วางเท้าประมาณหัวไหล่ และหลังตรง ค่อยๆ หายใจเข้าพร้อมกับผ่อนแรงย่อตัวลงมาให้หน้าอกเกือบจะแตะพื้น ระหว่างทำพยายามให้ตัวเป็นเส้นตรงตั้งแต่หัวไหล่ไปจนถึงเท้า หลังจากหายใจออกพร้อมกับดันตัวกลับสู่ตำแหน่งเดิม ระหว่างดันพยายามบังคับให้ลำตัวและหลังตรงเสมอ ทำให้ครบ 15 ครั้ง โดยทำ 3-5 เซต

Cross Over Sit Up

เริ่มต้นด้วยการนอนราบ ชันเข่าขึ้นมาเหมือนท่า Sit Up ไขว้ขาขวาไปบนเข่าซ้ายเหมือนเวลานั่งไขว้ห้าง และวางมือไว้บริเวณหู หลังจากนั้นก็ค่อยๆ งอตัวยกขึ้นมาพยายามให้ข้อศอกซ้ายไปแตะเข่าขวา แล้วค่อยผ่อนแรงกลับสู่ตำแหน่งแล้วทำซ้ำ เมื่อทำครบ 15 ครั้ง ให้เปลี่ยนขาที่ไขว้ ถ้าเริ่มขาขวาให้เปลี่ยนเป็นขาซ้าย อีก 15 ครั้ง เพื่อให้บริหารกล้ามเนื้อท้องด้านข้างทั้งสอง โดยทำ 3-5 เซต

Plank

เริ่มต้นด้วยท่าคล้ายวิดพื้น แล้วยันตัวเองด้วยท่อนแขน พยายามรักษาท่านี้ให้ได้นานที่สุด พยายามรักษาสมดุลร่างกาย ตัวไม่ยกขึ้น หลังไม่โก่ง ไม่งอ ต้องรักษาลำตัวให้ตรงโดยเกร็งท้องไว้ และหายใจตามปกติ แรกๆตั้งเป้าค้างไว้ให้ได้ประมาณ 1 นาที ถ้าทนไม่ไหวก็พักก่อน แล้วทำต่อให้ครบ 1 นาที

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา