ความอ้วน ความเหงา ความโสดสามารถฆ่าคนได้ สุขภาพ โรค โรคซึมเศร้า

หาแฟนทันมั้ย? ความโสดสามารถฆ่าคนได้ เร็วกว่าอันตรายจากโรคอ้วนด้วย

Home / health&firm / หาแฟนทันมั้ย? ความโสดสามารถฆ่าคนได้ เร็วกว่าอันตรายจากโรคอ้วนด้วย

ถือว่าเป็นอันตรายจากภัยเงียบที่หลาย ๆ คนนึกไม่ถึงมาก่อนจริง ๆ นะเนี่ย ความโสดสามารถฆ่าคนได้ เร็วกว่าอันตรายจากโรคอ้วนด้วย ตอนนี้หาแฟนทันมั้ย?

แบบนี้คงต้องรีบหาแฟนกันแล้วแหละครับ เพราะว่ามีการศึกษาล่าสุดได้ถูกตีพิมพ์ลงใน New York Post ว่า ความโสดสามารถฆ่าคนได้ เร็วกว่าอันตรายจากโรคอ้วนซะอีกนะ โดยการศึกษานี้ได้วิจัยจาก 218 ผลการศึกษาในหัวข้อ สุขภาพจิตของความเหงาของคนและการอยู่ตัวคนเดียว โดยทาง The Huffington Post ยังได้เสริมว่า การเป็นโสดและอาศัยอยู่ตัวคนเดียวนั้นมีโอกาสเพิ่มความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้มากถึง 50% ซึ่งมากกว่าโรคอ้วนที่มีเปอร์เซ็นต์เพียงแค่ 30 เท่านั้น

Dr. Julianne Holt-Lunstad หัวหน้าการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Brigham Young University ได้เสริมว่า การเข้าสังคมนั้นเป็นสิ่งพื้นฐานที่มนุษย์เราควรที่จะมี และทำให้เราดำเนินชีวิตต่อไปได้ ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ทารกที่ขาดการติดต่อสัมพันธ์กับผู้ใหญ่นั้นมีแนวโน้มสูงที่จะเจริญเติบโตได้ช้าและไม่ดี ซึ่งอาจจะส่งผลให้เสียชีวิตได้ในที่สุด

นอกจากนั้น Dr. Dhruv Khullar แพทย์และนักวิจัย จาก Weill Cornell Medicine ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า มีหลักฐานสำคัญที่ทำให้บุคคลที่แยกตัวเองออกจากสังคมอาจประสบปัญหาการนอนหลับผิดปกติ การตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติ และการลดการเข้าถึงการเรียนรู้ของสมอง นอกจากนั้นข้อมูลที่ถูกเก็บจาก Harvard ได้เผยว่า ความเหงาและโดดเดี่ยวนั้นจะส่งผลให้เป็นโรค Alzheimer ได้อีกด้วย

ความเหงา การปลีกตัวออกจากสังคมนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่กระจายและส่งผลเสียต่อมนุษย์ไปทั่วโลก ดังนั้นเราควรที่จะตระหนักและให้ความสำคัญกับคนรอบตัวก่อนที่จะสายเกินไป แค่คุยกันให้มากขึ้น ความเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจจะช่วยเหลือชีวิตคนได้นะครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
providr.com