DNA Black High Protein การสร้างกล้าม นมถั่วเหลือง นมถั่วเหลือง ไฮโปรตีน หัดเล่นเวท เวทเทรนนิ่ง แหล่งโปรตีน

มือใหม่ หัดเล่นเวท ต้องอ่าน! ทานโปรตีนเท่าไหร่ ถึงจะสร้างกล้ามได้

Home / health&firm / มือใหม่ หัดเล่นเวท ต้องอ่าน! ทานโปรตีนเท่าไหร่ ถึงจะสร้างกล้ามได้

ใครที่เพิ่งเริ่มหัดเล่น เวทเทรนนิ่ง ต้องมีสงสัยกันบ้างแหละ ว่าทำไมเราเล่นเท่าไหร่กล้ามก็ยังไม่ขึ้น? คำตอบนั่นง่ายมาก เพราะเราได้รับโปรตีนไม่เพียงพอที่จะไปสร้างกล้ามเนื้อในแต่ละวัน พอได้ยินอย่างนี้บางคนก็คงเริ่มคิดต่อแล้วว่า “อ้าว!? แต่ผมก็ หัดเล่นเวท ควบคู่กับ การทานโปรตีน ด้วยแล้วนะ ทำไมยังไม่เห็นผลเท่าที่ควร?” เพื่อขจัดข้อสงสัย เราจึงจะมาวิเคราะห์รายละเอียดกันว่า มือใหม่ หัดเล่นเวท ควร ทานโปรตีนเท่าไหร่ ถึงจะสร้างกล้ามได้

หัดเล่นเวท ทานโปรตีนเท่าไหร่ ถึงจะสร้างกล้ามได้

วางเป้าหมายที่จะเล่นกล้ามให้ชัดเจน
ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า หัดเล่นเวท สร้างกล้าม นั้นต้องใช้เวลา และ ต้องแยกแยะเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าสร้างกล้ามเพื่ออะไร อย่างคนผอม ควรสร้างกล้ามเพื่อให้ร่างกายใหญ่ขึ้นแบบสมส่วน และคนอ้วน สร้างเพื่อให้กล้ามเนื้อเป็นตัวช่วยเผาผลาญไขมันให้มากขึ้น พอชัดเจนในเป้าหมายแล้ว ค่อยทำการคำนวณมวลน้ำหนักที่เหมาะกับปริมาณโปรตีนที่ควรได้รับ

คำนวณโปรตีนอย่างไร
โดยปกติแล้ว โปรตีน ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน สำหรับคนทั่วไปนั้นอยู่ที่ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม สมมุติเราหนัก 75 กิโลกรัม เท่ากับว่า

  • 0.8 (ปริมาณโปรตีน) x 75 (น้ำหนักตัว) = 60 กรัม (จำนวนโปรตีนที่ควรได้รับ)

แต่หากคุณเป็นคนที่กำลังหัด เวทเทรนนิ่ง สร้างกล้ามอยู่ คุณต้องรับปริมานโปรตีนเพิ่มขึ้นเป็น 1.7 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม  นั่นหมายถึง

  • 1.7 (ปริมาณโปรตีน) x 75 (น้ำหนักตัว) = 127.5 กรัม (จำนวนโปรตีนที่ควรได้รับ

ซึ่งเยอะกว่าคนทั่วไปกว่าเท่าตัว นั่นเพราะคนที่เล่นเวทจำเป็นต้องใช้โปรตีนมากขึ้น ในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ อันเนื่องมาจากเส้นใยกล้ามเนื้อฉีกขาดหลังออกกำลังกาย

ปริมาณโปรตีนในอาหารที่เราทานในแต่ละวัน
หากอยากจะสร้างกล้าม ปริมานโปรตีนในอาหารจึงสำคัญ  ดังนั้นเราจึงจะมาแจกแจงโปรตีนในอาหารที่สามารถหาได้ทั่วไปให้เห็นกันชัดๆ ว่าอะไรอัดแน่นไปด้วยโปรตีนมากกว่ากัน

ปริมาณโปรตีนในอาหาร และ จำนวนที่ต้องทานในแต่ละวัน หากเทียบจากผู้ชายไทย น้ำหนัก 75 กิโลกรัม ที่ หัดเล่นเวท

  1. อกไก่ 1 ชิ้น > โปรตีน 17 g > ต้องทาน 7.5 ชิ้น/วัน
  2. น้ำเต้าหู้/นมถั่วเหลือง 1 ขวด (200 ml) > โปรตีน 7 g > ต้องทาน 18 ขวด/วัน
  3. ไข่ไก่ 1 ฟอง > โปรตีน 7 g >ต้องทาน 18 ฟอง/วัน
  4. อัลมอนด์ 1 ซอง > โปรตีน 7 g > ต้องทาน 18 ซอง/วัน
  5. นมวัว 1 ขวด (200 ml) > โปรตีน 6 g > ต้องทาน 21 ขวด/วัน

นอกจากอกไก่จะราคาสูงแล้ว ยังทำให้เราจำเจกับการกินโปรตีนในรูปแบบเดิมๆ  และลำบากหากต้องซื้อทานในปริมาณมาก ดังนั้น นมถั่วเหลือง ดีน่า แบล็ค ไฮโปรตีน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ เพราะนอกจากจะได้โปรตีนที่มาจากพืชแล้ว  ยังหาทานง่าย อีกทั้งยังให้โปรตีนสูงใกล้เคียงกับอกไก่เลยทีเดียว

เพราะ นมถั่วเหลือง ไฮโปรตีน ที่ทำมาสำหรับคนต้องการโปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ ซึ่ง DNA Black High Protein นมถั่วเหลือง ผสมถั่วเหลืองสีดำ ถูกอัดแน่นไปด้วย ประโยชน์จากถั่วเหลืองสีดำ อันอุดมไปด้วยโปรตีนมากกว่าถั่วเหลืองธรรมดาถึง 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ไขมันต่ำกว่า ทำให้ช่วยตัดกังวลเรื่องความอ้วนไปได้เลย

ทำให้ DNA Black High Protein มีโปรตีนถึง 13 กรัม มากกว่านมถั่วเหลืองปกติถึงเท่าตัว แต่ปริมาณไขมันอิ่มตัวน้อยกว่า สามารถดื่มระหว่างวัน เพื่อเป็นตัวช่วยให้ได้รับโปรตีนแบบเต็มที่มากขึ้น ทำให้ร่างกายได้รับเพียงพอต่อการสร้างกล้ามเนื้อ และมั่นใจได้ว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะได้เครื่องหมายรับรอง เครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพ จากคณะกรรมการอาหารแห่งชาติ และมูลนิธิส่งเสริมโภชนาการ ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ถึงแม้เราจะทานโปรตีนมากขึ้น แต่ก็ต้องไม่ลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วย เพราะสารอาหารแต่ละชนิดก็มีส่วนช่วยในการพัฒนากล้ามเนื้อเช่นกัน สุดท้ายหากใครที่กำลังสร้างกล้ามอยู่ ต้องจำไว้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการ หัดเล่นเวท คือ วินัย ความต่อเนื่อง และตัวช่วยดีๆ อีกหนึ่งทางเลือกอย่าง ดีน่า แบล็ค ไฮโปรตีน หากมีพร้อมแล้ว ก็เริ่มตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพและหุ่นที่ดีของเราเอง

#DnaBlackHighProtein #โปรตีนสูงสุด13กรัม #น้ำตาลน้อย #นมถั่วเหลืองโปรตีนสูงที่ผู้ชายต้องลอง

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/DnaBlackHighProtein/