แชมป์นักเพาะกายจีนวัย 22 เผย เคล็ดลับหุ่นสวยคือ กินไข่ขาว วันละ 70 ฟอง

Home / health&firm / แชมป์นักเพาะกายจีนวัย 22 เผย เคล็ดลับหุ่นสวยคือ กินไข่ขาว วันละ 70 ฟอง
Fitness Zhang Nu กล้ามท้อง กินไข่ขาว ซิกแพค ฟิตเนส ลดความอ้วน สร้างซิกแพค สุขภาพ ออกกำลังกาย เพาะกาย

ต้องบอกเลยครับว่าหุ่นสวยสมแชมป์จริงอะไรจริง แชมป์นักเพาะกายจีนวัย 22 เผย เคล็ดลับหุ่นสวยคือ กินไข่ขาว วันละ 70 ฟอง คู่กับการออกกำลังกายที่เข้มข้น

Zhang Nu นักเรียนหนุ่มวัย 22 ปีจากเมือง Hangzhou ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เพราะเขาสามารถเอาชนะการแข่งขันการเพาะกายด้วยการทุ่มเทออกกำลังกายและการเลือกกินที่ดีนั่นเอง โดย 1 เดือนก่อนการแข่งขัน China University Bodybuilding and Fitness Championship เขาได้เผยว่า เขานั้น กินไข่ขาว 70 ฟองต่อวัน และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาชนะการแข่งขันเพาะกายในรุ่น Classic Bodybuilding ความสูง 168 ซม.

 

เมื่อเรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่และเป็นที่สนใจต่อผู้คน ก็มีหลาย ๆ คนเกิดความสงสัยในเรื่องการกินของเขา ซึ่งตัวของ Zhang Nu ก็ได้ออกมาให้คำตอบว่า สำหรับนักเพาะกายแล้ว การกินไข่ขาวเยอะแบบนี้ไม่ถึอว่าเป็นเรื่องผิดแปลกอะไร เพราะว่าไข่ขาวนั้นเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี มีคุณค่าทางอาหาร ด้านโปรตีน 3.6 กรัม และมีแคลอรี่เพียงแค่ 17 เท่านั้น ซึ่งนั้นแปลว่าเขาทานโปรตีน 252 กรัม และ 1,190 แคลอรี่ต่อวันจากการเลือกกินแต่ไข่ขาวนั่นเอง

ซึ่งแน่นอนว่าแค่กินแต่ไข่ขาวไม่ได้ทำให้เขากลายเป็นพ่อหนุ่มกล้ามโตได้เพียงอย่างเดียว เพราะว่าเขาเผยว่า เขานั้นออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย โดยเขาเริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจังเมื่อ 2 ปีก่อน ควบคู่กับการกินที่ดีด้วยนั่นเอง และในตอนนี้ไขมันในร่างกายของเขาอยู่ที่ 5% เพียงเท่านั้น

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
medium.com