Fitness กล้ามท้อง ซิกแพค ฟิตเนส ลดความอ้วน วางแผนออกกำลังกาย สร้างซิกแพค สุขภาพ ออกกำลังกาย

วางแผนออกกำลังกาย ต้องทำยังไง ถึงจะได้ผลที่สุด มาดูกันเลยครับ

Home / health&firm / วางแผนออกกำลังกาย ต้องทำยังไง ถึงจะได้ผลที่สุด มาดูกันเลยครับ

เคล็ดลับง่าย ๆ ที่เราอยากให้หนุ่ม ๆ ทุกคนลองไปทำตาม เพื่อหุ่นสวยและดูเฟิร์มดังใจ วางแผนออกกำลังกาย ต้องตั้งยังไง ถึงจะได้ผลที่สุด มาดูกันเลยครับ

การออกกำลังกายนั้นเป้าหมายสูงสุดก็คือการมีหุ่นที่สวยสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง และยังรวมไปถึงสุขภาพดีแข็งแรงอีกด้วย แต่ว่าการออกกำลังกายของเรานั้น ไม่ใช่ว่าจะสักแต่ว่าออก ๆ ไปตามใจฉันนะครับ ถ้าอยากจะให้ผลที่ได้นั้นตรงตามที่ใจเราต้องการ ก็ต้องวางแผนการออกกำลังกายกันซะหน่อย ซึ่งในครั้งนี้ เราก็เลยได้หยิบเอาเคล็ดลับการวางแผนออกกำลังกายให้ได้ผลสูงสุดมาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้จดและไปลองทำตามกันครับ

ตั้งเป้าไว้ เพราะเป้าหมายมีไว้ชน

การออกกำลังกายนั้น สิ่งที่ควรทำคือการตั้งเป้าหมายเอาไว้ก่อน เพื่อที่จะเป็นแรงผลักดันในเรามีแรงฮึด แรงสู้ในการออกกำลังกายต่อไป เช่น ตั้งเป้าว่าเดือนนี้จะต้องได้หุ่นเท่านี้ ๆ เราก็จะเกิดการต่อสู้กับตัวเองเพื่อที่จะทำให้เป้าหมายสำเร็จนั่นเองครับ

ติดตามผลงานของตัวเองตลอด

ทางที่ดีที่สุดของการออกกำลังกายก็คือการเช็คผลงานตัวเองเป็นประจำ คอยเปรียบเทียบตอนก่อน-หลัง ออกกำลังกายอย่างเสมอ ถ้าเราเห็นผลที่ชัดเจน มันจะยิ่งเพิ่มแรงผลักดันให้เราอยากออกกำลังกาย เพื่อให้ได้หุ่นที่ดีต่อไปครับ

ไม่ละเลยการวอร์มอัพ

บางคนใช้เวลาในการวอร์มอัพแค่ 2-3 นาที นั่นถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดมาก เพราะการออกกำลังกายที่ดีนั้นต้องให้ร่างกายของเราได้เตรียมพร้อมก่อนที่จะไปทำอะไรหนัก ๆ ซึ่งถ้าไม่มีการวอร์มอัพ เพื่อปรับสภาพร่างกายก่อน อาจจะส่งผลทำให้ร่างกายเราได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้นั่นเอง

เลี่ยงสิ่งที่มารบกวน

การมีเพื่อนมาออกกำลังกายด้วยเป็นเรื่องดี ที่จะได้มีคนช่วยกันสอนช่วยกันเทรน แต่ว่าถ้ามัวแต่คุยไปคุยมาจนไม่ได้ออกกำลังกายก็คงจะเป็นเรื่องที่ไม่ดี เราแนะนำว่าการสร้าง Playlist เพลงออกกำลังกายใส่หูฟังจะทำให้เรามีการโฟกัสในการออกกำลังกายได้มากกว่า

ใช้เวลาให้พอเหมาะในการออกกำลังกายในแต่ละอาทิตย์

อะไรที่มากไปก็ไม่ใช่เรื่องดี น้อยไปก็ไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้นการใช้เวลาในการออกกำลังกาย ที่ดีที่สุดจะอยู่ประมาณที่ 4-5 คร้้งต่อสัปดาห์ แล้วพักประมาณ 2-3 วัน เพื่อให้ร่างกายของเราได้พักผ่อน และฟื้นฟูตัวเองครับ

อย่าใช้เวลานานเกินไปในยิม

ขอบเขตที่ดีในการ ออกกำลังกาย นั้นควรจะอยู่ที่ประมาณ 80 นาที ซึ่งเป็นเวลาที่ดีในการ ออกกำลังกาย ให้ได้ผลที่สุด อีกทั้งยังไม่ไปรบกวนการบริหารเวลาส่วนตัวด้วยครับ

บอกเลยครับว่าถ้าวางแผนดีก็มีชัยไปมากกว่าครึ่งครับ แค่รู้จักการออกกำลังกายให้ถูกวิธีและที่สำคัญอย่าหักโหม เราก็ได้หุ่นเฟิร์มมาครองแบบง่าย ๆ แล้ว

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา