Fitness กล้ามท้อง ซิกแพค ฟิตเนส ลดความอ้วน สร้างซิกแพค สิ่งที่ไม่ควรทำตอนลดน้ำหนัก สุขภาพ ออกกำลังกาย ไอเดีย

สิ่งที่ไม่ควรทำตอนลดน้ำหนัก เพราะจะส่งผลเสียกับสุขภาพมากกว่าได้ประโยชน์

Home / health&firm / สิ่งที่ไม่ควรทำตอนลดน้ำหนัก เพราะจะส่งผลเสียกับสุขภาพมากกว่าได้ประโยชน์

อยากลดน้ำหนักให้ดีและเห็นผลชัดเจน ต้องอย่าทำร้ายร่างกายทางอ้อมแบบนี้ครับ สิ่งที่ไม่ควรทำตอนลดน้ำหนัก เพราะจะส่งผลเสียกับสุขภาพมากกว่าได้ประโยชน์

เมื่อเราปล่อยหุ่นตัวเองจนเสียทรง เราก็ต้องกำจัดหุ่นของตัวเองให้กลับมาเข้ารูปเหมือนเดิม ซึ่งเรามั่นใจว่าทุก ๆ คนก็คงอยากที่จะให้หุ่นของตัวเองนั้นกลับไปดูดีให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ จนหันไปเพิ่งทางลัดที่ตัวเองคิดว่าดี แต่ความจริงแล้วมันเป็นโทษต่อร่างกายอย่างยิ่งเลย ซึ่ง 5 ข้อที่เรารวบรวมมาถือว่าเป็น 5 ข้อหลัก ๆ ที่คนมักเผลอทำร้ายร่างกายจากการลดน้ำหนักโดยไม่รู้ตัวครับ

ใช้ยาลดความอ้วน

ในจุดนี้หลายคนคงจะรู้ถึงโทษของยาลดความอ้วนกันมาบ้างแล้วแหละ ไม่ว่าจะผลกระทบต่อระบบประสาททำให้คิดอะไรช้าลง ร่างกายทรุดโทรม หรือโยโย่เอฟเฟกต์ที่อาจเกิดขึ้นหลังจากเลิกทานยาพวกนี้แล้ว เลิกหวังพึ่งทางลัดด้วยการเอาร่างกายไปเสี่ยง แล้วหันมาลดด้วยวิธีธรรมชาติกันดีกว่า

อดอาหาร

นี่ก็เป็นอีกวิธีที่คนชอบทำกันนัก เพราะเชื่อว่าจะช่วยลดปริมาณแคลอรี่ที่บริโภคต่อวันลงไปได้ แต่จริง ๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดถนัด เพราะมันจะทำให้คุณหิวกว่าเดิมจนกินมากขึ้นอีกในมื้อต่อไป แถมยังทำให้ร่างกายพยายามดูดซึมอาหารมากกว่าปกติ เนื่องจากไม่รู้ว่าคุณจะทานอาหารมื้อใหม่มาให้เผาผลาญพลังงานอีกเมื่อไหร่

ใช้วิธี Fasting

หมายถึงวิธีอดอาหารขจัดพิษออกจากร่างกาย โดยผู้ที่ทำตามวิธีนี้อาจเลือกกินน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้แทนข้าวไปทั้งวันเพื่อให้น้ำหนักลดลง แต่ต่อให้ลดน้ำหนักยังไง ร่างกายก็ต้องการสารอาหารครบ 5 หมู่อยู่ดี เพื่อให้สมองทำงานได้เต็มที่ ด้วยเหตุนี้แค่สารอาหารจากน้ำหรือน้ำผลไม้อย่างเดียว

หักโหมออกกำลังกายมากเกินไป

การโหมออกกำลังกายมากเกินไปเพื่อให้ผอมเร็วทันใจไม่ใช่วิธีที่ดีนัก เพราะการทำแบบนั้นจะทำให้ร่างกายรับภาระหนักเกินไป จนเกิดผลกระทบขึ้นได้ในภายหลัง ยิ่งกว่านั้น คุณยังไม่สามารถทำได้ทุกวันเนื่องจากมีเวลาไม่มากพอ และทำให้ร่างกายอ่อนล้าเกินความจำเป็นอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นควรออกกำลังกายอย่างพอเหมาะจะดีกว่า

ดื่มน้ำอัดลมไดเอต

น้ำอัดลมพวกนี้ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ควรเลี่ยงอย่าทานบ่อย เพราะแม้มันจะให้พลังงานน้อยลงหลายเท่าตัว แต่อาจส่งผลเสียกับร่างกายในระยะยาว เช่น ทำให้กระดูกสึกกร่อน ดังนั้นพยายามอย่าดื่มบ่อย ควรเลือกดื่มแค่เวลากระหายจนทนไม่ไหวจริงๆ แต่ถ้าหันไปดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ได้ก็ยิ่งดี

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา