Fitness ฟิตเนส ลดน้ำหนัก หุ่นเฟิร์ม ออกกำลังกาย ออกกำลังกายไม่เห็นผล

เป็นกันบ้างมั้ยฟิตหุ่นทุกวันแต่ ออกกำลังกายไม่เห็นผล มันเกิดจากอะไรกันแน่

Home / health&firm / เป็นกันบ้างมั้ยฟิตหุ่นทุกวันแต่ ออกกำลังกายไม่เห็นผล มันเกิดจากอะไรกันแน่

ไขข้อสงสัย สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เราไม่ได้หุ่นที่ดีๆ มาครอบครองซะที เป็นกันบ้างมั้ยฟิตหุ่นทุกวันแต่ ออกกำลังกายไม่เห็นผล มันเกิดจากอะไรกันแน่

แน่แหละว่าหนุ่มทุกคนเวลาออกกำลังกายก็อยากที่จะได้หุ่นสวยๆ เท่ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองกันทั้งนั้น แต่ทำไมออกกำลังกายเท่าไหรดูเหมือนจะไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเองซะที เคยเป็นกันมั้ยครับ? ถ้าเคยเป็นกันอยู่แสดงว่าคุณกำลังออกกำลังกายแบบผิดๆ อยู่นั่นเอง มาดูกันสิว่า ทำไมทั้งๆ ที่เล่นเยอะแล้วแต่ ออกกำลังกายไม่เห็นผล มันเกิดจากอะไรกันแน่

ใช้เวลาน้อยเกินไป

เข้าใจคำว่าช้าๆ ได้พร้าเล่มงามมั้ยครับ การออกกำลังกายก็เช่นกัน เราต้องใช้เวลากับมัน อย่าไปรีบอย่าไปเร่ง ใช้เวลากับมันให้เต็มที่ ไม่ใช่ทำๆ เร่งๆ ไปให้จบจะได้กลับบ้านไปทำอย่างอื่น ถ้าทำแบบนี้มันถือเป็นความคิดที่ผิดเลยครับ เราควรที่จะตั้งใจออกกำลังกายให้เต็มที่ อย่างน้อย 30 นาทีต่อวันต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ก็โอเคแล้ว

คาดหวังมากเกินไป

อย่าคาดหวังอะไรสูง เพราะหุ่นดีๆ มันไม่ได้มาง่ายๆ ในวันเดียวหรอกครับ เผลอตั้งความหวังไว้สูงพอไม่ได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ก็หมดกำลังใจ เพราะฉะนั้นต้องตั้งเป้าเอาไว้ในระดับที่เราสามารถเดินไปถึงได้จะดีกว่าครับ พอทำได้แล้วก็ตั้งเป้าให้ไปไกลกว่าเดิมอีกเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจ

ทำอะไรซ้ำเกินไป

เมื่อร่างกายต้องเจอกับการออกกำลังกายรูปแบบเดิมอยู่ทุกวัน กล้ามเนื้อมันก็จะเคยชินและไม่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้อีก เราให้คำแนะนำด้วยการสลับการออกกำลังกายไปเรื่อยๆ ยกน้ำหนัก ซิทอัพ วิดพื้น เปลี่ยน ๆ กันไป จะได้บริหารร่างกายได้ครบทุกส่วน

ออกกำลังกายจนบาดเจ็บ

การออกกำลังกายจนทำให้ร่างกายเจ็บปวดมันแสดงให้เห็นว่าคุณทำผิดวิธีหรือหักโหมเกินเหตุจนมีอาการบาดเจ็บ และถ้ายังคงฝืนทำต่อไป ก็อาจทำให้เจ็บตัวจนออกกำลังไม่ได้สักพักเลยก็ได้ เราควรศึกษาท่าออกกำลังกายให้ดีก่อนที่จะลงมือทำจะดีกว่านะครับ ทั้งได้สรีระการออกกำลังกายที่ถูกและหุ่นที่ดีด้วย

ทานอาหารน้อยเกินไป

หุ่นที่ดีนั้นสร้างได้ในครัวจริงๆ การกินที่ดีควบคู่กับการออกกำลังกายที่ดีจะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาเร็ว ซึ่งหลายๆ คนคิดว่าการออกกำลังกายต้องกินให้น้อยจะได้เผาผลาญเร็ว แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ครับ มันต้องกินให้ถึง ออกกำลังกายให้ถึง ต่างหากถึงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา