Fitness กล้ามท้อง ซิกแพค ฟิตเนส ลดความอ้วน สร้างซิกแพค สุขภาพ ออกกำลังกาย อาหารสร้างกล้าม

การกินช่วงออกกำลังกาย ควรกินแบบไหนถึงจะเห็นผลออกมาเร็วที่สุด

Home / health&firm / การกินช่วงออกกำลังกาย ควรกินแบบไหนถึงจะเห็นผลออกมาเร็วที่สุด

ถ้ารู้เคล็ดลับแล้วมันก็ไม่ยากหรอกที่จะได้หุ่นสวยๆ มาครอบครองเป็นของตัวเอง การกินช่วงออกกำลังกาย ควรกินแบบไหนถึงจะเห็นผลออกมาเร็วที่สุด

หลายๆ คนที่อยู่ในช่วงออกกำลังกายเพื่อรักษาหุ่นสร้างหุ่นสวยคงเจอกับปัญหาเรื่องการกินกันมาบ้างจริงมั้ยครับ เพราะการกินนี่แหละคือตัวแปรสำคัญในการสร้างหุ่นเลยก็ว่าได้นะ ซึ่งต้องบอกเลยนะครับว่า เมื่อพูดถึงเรื่องอาหารการกินของแต่ละคนนั้น มันก็จะมีความแตกต่างออกไป ลดความอ้วน ไม่ได้หมายความว่าต้องอด เพิ่มกล้ามเนื้อก็ไม่ได้ความว่าต้องกินให้เยอะเข้า ความจริงแล้วเราควรเพิ่มหรือลดสารอาหารประเภทให้ตรงกับเป้าหมายของการออกกำลังกาย นอกจากนั้นก่อนออกกำลังกายต้องทานอะไร แล้วหลังจากออกกำลังกายต้องทานอะไรนั่นเองครับ

กินเพื่อลดน้ำหนัก

อยากหุ่นดี ไม่ได้หมายความว่าต้องออกกำลังกายเยอะๆ แล้วกินให้น้อย เพราะว่าเรายังต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่อยู่ดี เพราะถ้าอดแล้ว ร่างกายก็จะไม่มีกำลังหรือพลังจากไหนเพื่อใช้ในการออกกำลังกายเลย เคล็ดลับของมันก็คือ “เข้าให้น้อย ออกให้มาก” หากเข้า-ออกเท่ากัน ก็จะไม่สามารถลดน้ำหนักได้นั่นเอง เราแนะนำว่าควรลดไขมันและแป้ง ของทอดของมัน ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดไขมัน แต่ยังคงทานได้บ้าง ที่สำคัญคือควรกินข้าวก่อนออกกำลังกายอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้น หากหิว ให้กินอาหารเบาๆ แทน เช่น สลัดผัด นมถั่วเหลือง เป็นต้น

กินเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ

หนุ่มๆหลายคนสนใจออกกำลังกายก็เพื่ออยากเพิ่มกล้ามเนื้อ ให้ดูตัวใหญ่ ดูบึกมากขึ้น การกินเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อควรเน้นสารอาหารประเภทโปรตีน เช่น ไข่ขาว เนื้อไก่ นม (ไม่ควรกินไข่แดงมาก เพราะมีคลอเรสเตอรอลสูง) จะได้ผลดีที่สุด อย่าเพิ่งพึ่งตัวช่วยเช่น เวย์โปรตีน เพราะถือเป็นโปรตีนสังเคราะห์ ไม่ดีต่อตับและไตในระยะยาว ควรทานอาหารธรรมชาติให้บ่อยมื้อขึ้น เช่น จากเดิมทานวันละ 3 มื้อ ให้เพิ่มเป็น 4-5 มื้อ แต่ไม่ต้องอัดมาก เพื่อให้ร่างกายนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงได้อยู่ตลอด และนำโปรตีนที่ว่ามาซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย จนทำให้มัดกล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา