Fitness health ฟิตเนส สุขภาพ ออกกำลังกาย เข้ายิม

เคล็ดลับ หุ่นเฟิร์มไม่ต้องเข้ายิม ทำได้ง่ายๆ อิงจากการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น

Home / health&firm / เคล็ดลับ หุ่นเฟิร์มไม่ต้องเข้ายิม ทำได้ง่ายๆ อิงจากการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น

ใครอยากหุ่นดี เร่เข้ามาเลยครับ หุ่นดีๆ ทำได้เองทุกที่ ไม่ใช่แค่ที่ยิมนะรู้ยัง? เคล็ดลับ หุ่นเฟิร์มไม่ต้องเข้ายิม ทำได้ง่ายๆ อิงจากการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น

ใครว่าอยากหุ่นดีต้องเข้ายิมล่ะ หุ่นดีอยากทำตรงไหนมันก็ทำได้ ไม่เว้นแม้แต่อนเดินไปเดินมาในชีวิตประจำวันของเราจริงๆ นะครับ โดยในครั้งนี้เราก็เลยอยากเสนอเคล็ดลับสู่หุ่นสวยในสไตล์ หุ่นเฟิร์มไม่ต้องเข้ายิม มาฝากกันครับ รู้กันรึเปล่าล่ะว่า แค่ใช้ชีวิตประจำวันให้เป็นมันก็สามารถช่วยในการสร้างหุ่นและเผาผลาญไขมันให้กับร่างกายเราได้นะ

ขยับ = ออกกำลังกาย

แน่นอนว่าทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้คือการออกกำลังกายไม่ว่าจะเดินออกไปซื้อของหน้าปากซอย เดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์ หรือตลอดไปยังช่วยเมียทำงานบ้าน ทำตัวเป็นพ่อบ้านใจดี ทุกๆ อย่างนี้ถือว่าเป็นการออกกำลังกายหมดแหละครับ แค่เลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเราทำอะไรแล้วมีความสุขเพลินๆ ก็ทำไปเลย

ออกกำลังกายแบบบ้านๆ ง่ายๆ

การออกกำลังกายมันไม่จำเป็นต้องเข้ายิมเสมอไปจริงมั้ย แค่มีใจที่อยากจะทำก็ได้แล้ว วิดพื้น ซิตอัพ หรือยกน้ำหนักเพื่อบริหารกล้ามแขนเองที่บ้านก็ช่วยได้นะ ไม่จำเป็นต้องใช้แมชชีนในยิมเลย

เดินเล่นรอบหมู่่บ้าน/พาหมาไปเดินเล่น

นี่แหละที่เขาว่าหมาคือเพื่อนรักของมนุษย์ นอกจากมันจะให้ความสุขกับเราแล้ว มันยังช่วยให้เราออกกำลังกายได้ด้วยนะ แค่พามันไปดินเล่นตอนเช้า เย็น แค่นี้เราก็ถือว่าได้ออกกำลังกายในการเดินแล้ว (เผลอๆ ได้วิ่งอีก) ได้ทั้งสุขภาพและกระชับความสัมพันธ์กับเจ้าตูบอีกนะ

ควบคุมการกินในแต่ละวัน

ลองบันทึกข้อมูลการกินในแต่ละวันดูสิครับ นับแคลอรี รวมทั้งสารอาหารที่ได้รับ บอกเลยว่าคุณจะสามารถควบคุมปริมาณอาหารที่ร่างกายควรได้รับได้ แบบเห็นแล้วว่า อาหารจานนี้กินเข้าไปที ต้องวิ่งเพื่อเบิร์นไขมันส่วนเกินออกเป็นชั่วโมงเลย แต่ถ้าจะเอาให้ครบสูตร ควรบันทึกการออกกำลังของตัวเองด้วยก็ดีนะ

เล่นกีฬากับเพื่อนๆ สิ ช่่วยได้เยอะ

แมนๆ เตะบอล เตะตะกร้อ เล่นบาสอะไรก็ว่าไป ได้ประโยชน์สุดๆ ดีกว่าไปนัดกันก๊งเหล้าซะอีก นอกจากได้สุขภาพแล้วยังได้สังคมอีกด้วย เป็นอะไรที่เวิร์คมากๆ

ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ

น้ำเปล่าคือสิ่งที่จำเป็นต่อระบบการทำงานของร่างกายเรา ดื่มได้ตลอดวัน และที่สำคัญอย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ การดื่มน้ำเพียงพอจะช่วยกระตุ้นระบเผาผลาญได้เป็นอย่างดีเลยนะ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
mensxp