Fitness กล้ามท้อง ซิกแพค ฟิตเนส ลดความอ้วน สร้างซิกแพค สุขภาพ ออกกำลังกาย

อาหารช่วยหุ่นเฟิร์ม ยิ่งกินควบคู่กับการออกกำลังกาย รับรองว่าหุ่นสวยแน่นอน

Home / health&firm / อาหารช่วยหุ่นเฟิร์ม ยิ่งกินควบคู่กับการออกกำลังกาย รับรองว่าหุ่นสวยแน่นอน

หุ่นสวยๆ สร้างได้ในครัวนะครับ อยากดูดี ก็ต้องกินให้ดี อันนี้ขอบอกเลย อาหารช่วยหุ่นเฟิร์ม ยิ่งกินควบคู่กับการออกกำลังกาย รับรองว่าหุ่นสวยแน่นอน

ใครว่ากล้ามนั้นได้มาจากการออกกำลังกายอย่างเดียวหล่ะ ไม่จริงเลยครับ อย่างที่หลายๆ สูตร หลายๆ สำนักเขาว่ากันเอาไว้ หุ่นที่ดีนั้นสร้างได้จากในครัว นั้นเป็นเรื่องจริงครับ เพราะว่าการกินอาหารที่ดี ที่มีส่วนช่วยในเรื่องกล้ามเนื้อ มันก็จะยิ่งช่วยให้การออกกำลังกายของเราเห็นผลมากกว่าเก่านั้่นเอง โดยในครั้งนี้เราก็เลยไปรวบรวม 5 อาหารช่วยหุ่นเฟิร์ม สร้างกล้ามได้เร็วถ้ากินดีๆ แล้วออกกำลังกายควบคู่กันอย่างสม่ำเสมอมาฝากกันครับ รับรองว่า ถ้าจัดสรรค์ชีวิตเรื่องการกินและการออกกำลังกายให้ดีแล้ว หุ่นสวยๆ ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

คาร์โบไฮเดรต

ถึงแม้หลายๆ คนจะบอกว่า คาร์โบไฮเดรตไม่ดี แต่เราบอกเลยว่าไม่จริงเสมอไป โดยก่อนออกกำลังควรหาอาหารเติมพลังให้ร่างกายเสมอ โดยอาหารที่เลือกรับประทานนั้นควรมีสารอาหารอย่างคาร์โบไฮเดรตในปริมาณ 1 กรัม และโปรตีน 1/2 กรัม อยู่ในมื้อนั้น ๆ ด้วย โดยควรกินก่อนออกกำลัง 1 ชั่วโมง ซึ่งสารอาหารที่กินเข้าไปทั้งหมดนี้ คือแหล่งพลังงานชั้นดีที่จะทำให้มีเรี่ยวแรงในการฟิตหุ่นนั่นเอง

โปรตีน

อย่างที่รู้ๆ กันว่า โปรตีน เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งหลักการกินโปรตีนที่ถูกต้องคือให้กินโปรตีนปริมาณ 2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม วิธีการกินแบบนี้มีความจำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยเนื้อสัตว์ที่ให้โปรตีนมากิน เช่น อกไก่ ไร้หนังไม่ติดมัน ทูน่า หรือเนื้อวัว

โยเกิร์ต

บอกเลยว่าโยเกิร์ตมีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี นอกจากมันจะมีแคลเซียมสูงแล้ว โยเกิร์ตยังช่วยให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโตอีกด้วย ที่สำคัญกินตอนไหนก็ได้ อาหารเช้า หรืออาหารว่างระหว่างมื้อก็ดีนะ

กรดอะมิโน

ในเมื่อก่อนออกกำลังเรากินอาหารเพื่อให้มีเรี่ยวแรงไปแล้ว หลังออกกำลังก็จำเป็นต้องฟื้นฟูร่างกายด้วยการกินเช่นกัน เราแนะนำให้เลือกกินอาหารที่มีกรดอะมิโนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อใหม่ให้เจริญเติบโตได้ดีขึ้น ซึ่งกรดอะมิโนจะอยู่ในอาหารที่ให้โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต

ถั่ว

นอกเหนือจากเนื้อไก่หรือเนื้อวัวที่ให้โปรตีน ซึ่งเป็นแหล่งของกรดอะมิโนและช่วยเพิ่มความหนาแน่นให้กับมวลกระดูกแล้ว บรรดาของกินตระกูลถั่วทั้งหลายอย่าง ถั่วดิบ อัลมอนด์ ถั่วเลนทิล หรือเมล็ดพืชต่าง บอกเลยว่าไม่ควรมองข้ามนะจ๊ะ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา