ท่าออกกำลังกายขณะดูทีวี ถึงจะอยู่บ้านเฉยๆ แต่ก็อย่าปล่อยเวลาว่างให้เสียเปล่า

Home / health&firm / ท่าออกกำลังกายขณะดูทีวี ถึงจะอยู่บ้านเฉยๆ แต่ก็อย่าปล่อยเวลาว่างให้เสียเปล่า

อยากเฟิร์มต้องอดทนครับ จะมานอนตีพุงแบบเก่าๆ ไม่ได้แล้ว เพราะหุ่นดีรอไม่ได้ ท่าออกกำลังกายขณะดูทีวี ถึงจะอยู่บ้านเฉยๆ แต่ก็อย่าปล่อยเวลาว่างให้เสียเปล่า

หุ่นดีใครๆ ก็อยากมีจริงมั้ย ซึ่งใครอยากที่จะเป็นเจ้าของหุ่นสวยซิกแพ็คแน่นสุดเซ็กซี่จนสาวๆ กรี้ด บอกได้เลยว่าควรให้ความสำคัญเรื่องการออกกำลังกายให้มากนะครับ ไม่ใช่แค่เข้ายิมเพียงอย่างเดียว การออกกำลังกายในเวลาว่างด้วยนะ มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็ทำก็ได้ ดีกว่าอยู่เฉยๆ เสียเวลาเปล่าเนอะ ซึ่งในครั้งนี้ Men.MThai ก็ได้รวบรวม ท่าออกกำลังกายขณะดูทีวี อยู่บ้านเฉยๆ มาฝากกันให้คุณผู้ชายได้ไปลองทำตามกันครับ รับรองว่าถ้าทำตามเราแล้วหุ่นเฟิร์มไม่หนีไปไหนไกล

ช่วงดูรายการทีวี

ซิตอัพ

ท่าสุดเบสิกที่ใคๆ ก็ทำได้ บอกเลยว่าขณะดูทีวีอยู่ก็ค่ำๆ ทำไปทีละนิดเรื่อยๆ จนกว่าจะพักโฆษณาก็ได้ เริ่มจากการนอนราบกับพื้นชันขาขึ้นและยกตัวขึ้น แต่ห้ามใช้มือดันท้ายทอยเด็ดขาดเพราะจะทำให้ปวดหัวได้ครับ นอกจากนั้นเรายังสามารถเพิ่มความยากของมันจากการที่กอดดัมเบลเอาไว้ในขณะยกตัวก็ได้

วิดพื้น

ท่าออกกำลังกายที่มีความได้หลายส่วน ทั้งแขนรวมไปถึงหน้าท้องได้เหมือนกันนะ ทำได้ง่ายๆ จากการที่นอนคว่ำ เอามือชันแขนให้ตัวลอยหลังจากนั้นใช้แรงดันตัวเอง โดยขณะท่าลงให้อยู่ในระดับหน้าอกเกือบแตะพื้นแล้วค่อยยกตัวขึ้น ทำทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง สลับกับท่าอื่นๆ รับรองว่าหุ่นดีไม่ไปไหนไกลแน่นอน

กรรเชียงบก

ท่าออกกำลังกายที่เลียนแบบท่าการพายเรือแคนู ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างได้เป็นอย่างดี เริ่มต้นด้วยการนั่งกับพื้น หลังตั้งตรง ยกเท้าให้ลอยจากพื้นเล็กน้อย แขนทั้งสองข้างเหยียดไปด้านหน้า มือประสานกันเหมือนกำไม้พาย จากนั้นจึงเริ่มเคลื่อนไหวด้วยการเหวี่ยงแขนลงไปแตะพื้นทางด้านข้าง สลับกันทั้งด้านซ้ายและขวาจึงนับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 12 ครั้ง 3 เซ็ต แล้วสลับกับท่าอื่นๆ

ช่วงพักเบรคโฆษณา

แพลงก์

ท่านี้ได้ทั้งตัวไม่ใช่แค่หน้าท้องอย่างเดียวเหมือนกับการซิตอัพ เริ่มจากนอนคว่ำ ใช้ข้อศอกยันตัวขึ้นมา พยายามอดทนอยู่ให้ได้นานที่สุด แรกๆ ถ้ายังไม่ชินก็เริ่มจากโฆษณา 1-2 ตัว ไปก่อนก็ได้ แต่ถ้ามีความชินแล้วก็ทำเก๋ๆ ทั้งช่วงเบรคโฆษณาไปเลยก็ได้

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา