เวลาน้อยแต่อยาก ออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน งั้นหรอ? งั้นลองนี่เลย

Home / health&firm / เวลาน้อยแต่อยาก ออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน งั้นหรอ? งั้นลองนี่เลย
Fitness ฟิตเนส ลดน้ำหนัก สุขภาพ ออกกำลังกาย ออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน

เคล็ดลับสู่หุ่นเฟิร์มเร็ว หล่อหุ่นดีแบบรวบรัดด้วยเทคนิค ออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน สร้างความเฟิร์มทั้งร่างกายด้วย 4 เคล็ดลับนี้

อยากออกกำลังกายแต่ว่าไม่มีเวลาพอที่จะ ออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน ใช่มั้ยครับ ถ้าใครมีปัญหานี้่อยู่อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะว่าเรามีเคล็ดลับในการออกกำลังกายให้ครบเครื่องเพื่อเสริมในการออกกำลังกายในชีวิตประจำวันของคุณให้มีประสิทธิภาพมาฝากกันครับ รู้รึเปล่าว่าไอเท็ม หรือ ท่าออกกำลังกายบางท่าที่เรามองข้ามนั้น มันนี่แหละที่เป็นตัวการที่จะทำให้คุณออกกำลังกายได้อย่าเต็มที่จริงๆ นะ

กระตุ้นเท้าด้วยการเดินแบบเท้าเปล่า

เมื่อออกกำลังกายในร่มที่ไม่ได้หนักอะไรมากอย่างการวิ่ง ลองเดินเท้าเปล่าดูครับ เพราะบางครั้งกล้ามเนื้อเท้าและขาช่วงล่างของคุณอาจเสื่อมลง เนื่องจากรองเท้าที่สวมใส่อยู่ เป็นผลมาจากการที่มันคอยซัพพอร์ทฝ่าเท้าของคุณมากเกินไป ซึ่งส้นรองเท้าที่คอยรองรับแรงกระแทกนั้นกลับส่งผลกระทบต่อกระดูกของผู้ใส่ทำให้ใช้กล้ามเนื้อได้ไม่เต็มที่

Kettlebell ไอเท็มนี้เด็ดจริง

ถึงดัมเบลหรือบาร์เบลจะเป็นไอเท็มเด็ดที่หนุ่มหลายๆ คนเลือกใช้กัน แต่บอกเลยว่า Kettlebells เป็นไอเท็มเด็ดที่ทำให้เราได้ใช้แรงทุกส่วนหัวยันเท้าและช่วยในการเคลื่อนไหวของร่างกายจริงๆ นะ รวมไปถึงไอเท็มนี้ยังสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายได้ดีกว่าดัมเบลหรือบาร์เบลอีกด้วย

บาร์นั้นมีไว้โหน

อุปกรณ์นี้แหละที่เป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี เพราะการดึงตัวขึ้นให้สูงขึ้นเหนือพื้น จำเป็นต้องใช้แรงจากกล้ามเนื้อส่วนต่างเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เฉพาะแค่ช่วงแขนเท่านั้น ที่สำคัญเราสามารถใช้ท่านี้ที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องในยิม แค่หาคานที่มีน้ำหนักเพียงพอ แค่นี้ก็โอแล้ว

ใช้อวัยวะให้ครบส่วน

แน่นอนแหละว่าอยากจะออกกำลังกายให้ครอบคลุม มันก็ต้องใช้ทุกส่วนของร่างกายนี่แหละนะ เคล็ดลับอยู่ที่การใช้มือและเท้าของเรานั่นเอง เน้นการออกกำลังกายที่ต้องใช้ 2 ส่วนนี้เป็นหลัก จะช่วยได้มากเลยแหละ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นท่า Squat, Lunge, วิดพื้น หรือตลอดจนการกระโดดเชือก ท่าง่ายๆ พวกนี้แหละที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกายของเราได้อย่างดี

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา