สร้างหุ่นเฟิร์มในบ้าน ทำยังไงให้กล้ามมา มีความดูเฟิร์ม มาดูกัน

Home / health&firm / สร้างหุ่นเฟิร์มในบ้าน ทำยังไงให้กล้ามมา มีความดูเฟิร์ม มาดูกัน

ตัดปัญหาไม่มีเวลาออกกำลังกายทิ้งไป เพราะต่อไปไม่จำเป็นต้องเข้ายิมแล้ว สร้างหุ่นเฟิร์มในบ้าน ทำยังไงให้กล้ามมา มีความดูเฟิร์ม มาดูกัน

การออกกำลังกายในปัจจุบันนี้ถือเป็นเรื่องปัจจัยหลักในการใช้ชีวิตของผู้ชายเราไปซะแล้ว เพราะว่าใครๆ ก็อยากที่จะมีหุ่นสวย ดูเฟิร์ม ความมั่นใจมาเต็มกันทุกคนใช่มั้ยล่ะครับ? ดังนั้นการเสียเวลาวันละ 30-45 นาทีในการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งที่เราควรทำเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าหนุ่มคนไหนที่งานมันรัดตัว ธุรกิจพันล้านแน่นไปหมด ปลีกตัวไปออกกำลังกายในยิมไม่ได้ งั้นเราขอนำเสนอเคล็ดลับ สร้างหุ่นเฟิร์มในบ้าน ทำง่ายๆ ไม่ต้องไปไกลถึงยิม แต่เห็นผลแน่นอน

มื้อก่อนออกกำลังกายสำคัญเท่าการออกกำลังกายนะ

บอกก่อนเลยว่า ถ้าเราเข้ายิมออกกำลังกาย ทั้งๆ ที่ท้องว่างๆ ล่ะก็ ร่างกายของเราจะเผาผลาญกล้ามเนื้อแทนไขมัน แทนที่จะกล้ามมาแต่ไม่ได้อะไรเลยซะงั้นย ดังนั้นการกินอาหารมื้อเล็กๆ อย่างพวกธัญพืชแท่ง ก่อนการออกกำลังกายนั้นจะให้พลังงานที่ร่างกายเราจะเอาไปใช้ในการออกกำลังกายได้อย่างดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามครับ

คาร์ดิโอแบบจัดเต็ม 20 นาที

คาร์ดิโอนี่แหละวิธีที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมันที่แท้จริง แต่ต้องเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่จัดเต็มนะ ให้ร่างกายรู้สึกใช้แรงอย่างเต็มที่ ผลที่ออกมาต้องทำให้เราเหงื่อออกแบบรัวๆ ซึ่งมันจะส่งผลดีมากต่อการเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้ออย่างเต็มที เราขอแนะนำให้ช้เวลาอย่างน้อย 20 นาทีกำลังดี

ออกกำลังกายแบบ Weight Training

อยากกล้ามโตหรอ ยกน้ำหนักสิครับ สำหรับหนุ่มที่เริ่มต้นใหม่กับการยกน้ำหนัก ถ้ารู้สึกว่ามันหนักและยากไป ก็เริ่มจากน้ำหนักที่มีความเบาก่อนก็ได้เมื่อคล่องตัวแล้วค่อยเพิ่มน้ำหนักไปเรื่อยๆ ผสมผสานการถิอดัมเบลไปกับท่าออกกำลังกายอย่าง Lunge หรือไม่ก็ Squats ก็ได้ อีกอยากที่เราอยากจะบอกก็คือ การใช้น้ำหนักออกกำลังกายจะช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่และไขมันได้เป็นอย่างดีเลยแหละ

โปรตีนเชคใครว่าไม่สำคัญ

เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกันนะครับสำหรับการดื่มเครื่องดื่มที่ช่วยในการเสริมสร้างกล้าม เพราะว่ามันจะเข้าไปส่วยสมานแผลกล้ามเนื้อที่ฉีกขาดจากการออกกำลังกายให้ดีขึ้นและทำให้เห็นผลจากการออกกำลังกายชัดเจนเร็วขึ้นอีกต่างหาก โดยเราแนะนำว่าให้ดื่มหลังออกกำลังกายภายใน 30 นาที เพราะช่วงนี้ร่างกายจะซึมซับสารได้ดีที่สุด

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://elitedaily.com/wellness/how-to-lose-fat-build-muscle/1824495/