อาหารที่ควรกินก่อนออกกำลังกาย เพราะกล้ามสวยมันสร้างในครัว

Home / health&firm / อาหารที่ควรกินก่อนออกกำลังกาย เพราะกล้ามสวยมันสร้างในครัว

ถ้าอยากจะกล้ามสวยแน่นเฟิร์มและอิ่มท้อง ต้องมาฟังทางนี้เลยครับ มาดูกัน อาหารที่ควรกินก่อนออกกำลังกาย จะเป็นอะไร เพราะกล้ามสวยมันสร้างในครัว

เพราะเรื่องการกินมันก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กับการออกกำลังกายเลยนะ อยากที่เขาว่าแหละว่า กล้ามสวยๆ นั้นสร้างในครัว ดังนั้นเรื่องอาหารจึงเป็นสิ่งที่เราควรเอาใจใส่แรงๆ เลยแหละครับ โดยในครั้งนี้เราจะขอแนะนำ อาหารที่ควรกินก่อนออกกำลังกาย ในระยะเวลานานมาฝากกัน รับรองว่ามันจะทำให้เห็นผลชัดเจน มีแรงออกกำลังและไม่เสียหุ่นแน่นอน

Adele Hug นักโภชนาการจาก Macmillan ได้เผยว่าการกินแซนวิชแยมส้ม 2 ถึง 4 ชั่วโมก่อนการออกกำลังกายจะส่งผลทำให้การออกกำลังกายเห็นผลมากยิ่งขึ้น เพราะว่าคาร์โบไฮเดรตที่ปล่อยออกมาอย่างรวดเร็วซึ่งดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่ายเพื่อเพิ่มพลังงานให้เหมาะสมนั่นเอง

นอกจากนั้นเขายังเสริมว่าสัดส่วนที่เหมาะสมนั้น ต้องทำมาจาก ขนมปังขาว 50 กรัม 2 แผ่น เนย 15 กรัม และแยมส้ม 30 กรัม ตามด้วยน้ำส้ม 200ml 1 แก้ว ซึ่งพลังงานทั้งหมดจะอยู่ที่ 380 แคลอรี่ จาก 54 กรัมจากคาร์โบไฮเดรตที่ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่ายเพื่อเป็นการเพิ่มพลังงานให้กับกล้ามเนื้อ ตามด้วยไขมันจำนวนน้อยเพียงแค่ 13 กรัม และ ไฟเบอร์ 2.4 กรัม ซึ่งเป็นส่วนช่วยให้ท้องไม่ว่างและเต็มที่ได้กับการออกกำลังกาย

ถือว่าเป็นอาหารที่เราคิดไม่ถึงจริงๆ นะครับสำหรับอาหารสร้างกล้ามชนิดนี้ ถ้าหนุ่มคนไหนอยากจะให้การออกกำลังกายเป็นผลละก็อย่าลืมเอาเมนูนี่้ไปลองกินก่อนออกกำลังกายล่ะ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://brobible.com/life/article/leading-dietician-ultimate-pre-exercise-food/