ของแบบนี้มันอยู่ที่แรงใจ หนุ่มอ้วนลดน้ำหนัก 312 เหลือ 141 กิโลกรัม ใน 2 ปี

Home / health&firm / ของแบบนี้มันอยู่ที่แรงใจ หนุ่มอ้วนลดน้ำหนัก 312 เหลือ 141 กิโลกรัม ใน 2 ปี

ต่อไปนี้ถ้ารู้สึกท้อจากการลดน้ำหนัก ให้ดูเขาคนนี้เป็นแรงบันดาลใจนะครับ ของแบบนี้มันอยู่ที่แรงใจ หนุ่มอ้วนลดน้ำหนัก 312 เหลือ 141 กิโลกรัม ใน 2 ปี

เชื่อว่าหนุ่มคนไหนที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักหรือเคยผ่านมันมาแล้วต้องเข้าใจแน่ๆ ว่าแต่ละกิโลกที่จะลดได้มันยากมากแค่ไหน แต่หนุ่มคนนี้เรียกได้ว่าแรงใจสุดยอดมาก เพราะเขาสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 167 กิโลกรัมเลยทีเดียว ซึ่งเขาคนนี้มีชื่อว่า Sal Paradiso หนุ่มอ้วนร่างใหญ่ที่เคยหนักถึง 312 กิโลกรัมเลยทีเดียว!!!

เขาตัดสินในที่จะลดน้ำหนักอย่างจริงจังตอนที่เขาอายุ 30 ต้นๆ เพราะเขาได้กลับไปที่บ้านเก่าของเขาที่เคยเติบโตมา ซึ่งมันทำให้เขานึกถึงพ่อของเขาที่เสียชีวิตไปตอน 42 ปี ด้วยโลกหัวใจ เลยทำให้เขาคิดว่าถ้าตัวเองยังปล่อยให้ชีวิตเละเทะกินแหลกจนอ้วนแบบนี้เขาคงอายุไม่ถึง 40 เป็นแน่ๆ และในปี 2014 เขาก็เลยตัดสินใจที่จะลดน้ำหนักอย่างเป็นทางการ โดยการที่เลิกกินอาหารขยะต่างๆ ที่ปกติเขากินวันละ 5,000 – 10,000 แคลอรี่ แล้วเปลี่ยนมาเป็นอาหารที่เน้นโปรตีน และอาหารคลีน รวมถึงออกกำลังกายด้วยการเดินในสระน้ำ

ซึ่งเขาจดบันทึกความเปลี่ยนแปลงอย่างสม่ำเสมอ โดยเวลาผ่านไปถึง 2 ปี เขาก็สามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 113 กิโลกรัมเลยทีเดียว และหลังจากนั้นเขาก็เข้ารับการผ่าตัดซึ่งทำให้เขาลดไปได้อีก 54 กิโลกรัม เลยทำให้ตอนนี้เขามีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 141 กิโลกรัม

แต่ปัญหาหลังจากนั้นที่เขาต้องเจอก็คือปัญหาผิวหนังส่วนเกินจากการลดน้ำหนักของคนอ้วน ซึ่งประกันที่เขาใช้ไม่ได้คุ้มครองถึงจุดนั้น เพราะว่ามันเป็นส่วนของการผ่าตัดเพื่อศัลยกรรมไม่ใช่ผ่าตัดรักษาโรคนั่นเอง โดยเขามีผิวหนังส่วนเกินอยู่ถึง 38 กิโลกรัมที่ต้องศัลยกรรมตัดออก โดยในตอนนี้เขาก็ได้เปิดระดมทุนเพื่อที่จะหาเงินไปศัลกรรมในอนาคต ซึ่งเขาเผยว่าถึงแม้หนทางจะดูยากแต่เขาก็ไม่มีทางยอมแพ้แน่นอน

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://www.menshealth.com/weight-loss/how-to-lose-weight-men