มาดูกันว่าคุณกำลัง ออกกำลังกายผิดวิธี อยู่รึเปล่า ออกเท่าไหร่ทำไปก็ไม่เห็นผล

Home / health&firm / มาดูกันว่าคุณกำลัง ออกกำลังกายผิดวิธี อยู่รึเปล่า ออกเท่าไหร่ทำไปก็ไม่เห็นผล

เช็คด่วนครับว่าคุณทำแบบนี้อยู่ในขณะออกกำลังกายอยู่รึเปล่า ถ้าทำก็เปลี่ยนด่วนมาดูกันว่าคุณกำลัง ออกกำลังกายผิดวิธี อยู่รึเปล่า ออกเท่าไหร่ทำไปก็ไม่เห็นผล

แน่นอนว่าทุกคนก็อยากที่จะมีหุ่นที่ดี จากการทุ่มแรงกายและแรงใจจากการออกกำลังกายแน่นอน แต่ว่าบางคนก็ออกกำลังกายอย่างเต็มที่ในทุกๆ วันแล้วแต่ว่ากล้ามมันยังไม่เห็นผลซะที นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าคุณกำลัง ออกกำลังกายผิดวิธี อยู่นั่นเอง ซึ่งแทนที่จะออกกำลังกายให้ได้ผลแต่มัวแต่ทำผิดๆ จนไม่เกิดอะไรดีขึ้นมาซะงั้น โดยในครั้งนี้เราก็เลยได้รวบรวม 5 ข้อผิดพลาดที่ส่งผลเสียต่อการออกกำลังกายมาฝากกันครับ

ออกกำลังกายซ้ำ ท่าเดิมๆ จนร่างกายชิน

การออกกำลังกายท่าเดิมๆ เป็นระยะเวลานานๆ มันจะทำให้ร่างกายของเราจดจำท่านั้นและไม่สามารถพัฒนาความแข็งแรงจากท่าดังกล่าวได้อีกนั่นเอง ทางที่ดีควรเปลี่ยนท่าที่ออกกำลังกายให้ไม่ซ้ำกันอย่างน้อย เดือนละครั้ง เพื่อให้ร่างกายไม่เกิดความเคยชิน

พักระหว่างออกกำลังกายนานเกินไป

การออกกำลังกายที่ดีนั้นต้องมีการพักระหว่างเซ็ต ซึ่งการพักนี่แหละคือตัวแปรสำคัญที่ทำให้เราอาจจะ ออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่ การพักภายในระยะเวลาที่เหมาะสมนั้นมีผลต่อการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ เช่นถ้าคุณออกกำลังกาย 5 นาที เราก็ควรพักซะ 2-3 นาที ไม่ควรเกินหรือเท่ากับที่เราออกกำลังกาย เพราะว่าถ้านานร่างกายเราจะปรับตัวและคูลดาวน์จนหมดแรงที่จะออกกำลังกายแบบเต็มที่

กินอย่างเต็มที่ก่อนมาออกกำลังกาย

การกินอาหารแบบเต็มอิ่มก่อนออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างมาก เพราะมันจะส่งผลกระทบโดยตรงกับระบบย่อยอาหาร เพราะว่า การออกกำลังทำให้ร่างกายต้องจดจ่ออยู่กับการสร้างและใช้งานกล้ามเนื้อมากกว่าการย่อยอาหาร และยิ่งกินอาหารในปริมาณมากเท่าใด ก็จะยิ่งส่งผลเสียต่อระบบย่อยอาหารมากเท่านั้น เพราะฉะนั้นควรเลือกอาหารเบาๆ ง่ายๆ อย่างกล้วยหอมซักลูกก่อนจะออกกำลังกายดีกว่า

ละเลยการออกกำลังหน้าท้อง

การออกกำลังกายที่หน้าท้องไม่ใช่ว่าเพื่อที่จะมีกล้ามหน้าท้องสวยๆ เพียงอย่างเดียว เพราะกล้ามเนื้อบริเวณนี้เป็นกล้ามเนื้อแกนหลักที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวแทบทุกส่วนของร่างกายทั้งหมด ดังนั้นการออกกำลังกายในบริเวณนี้จึงเป็นเรื่องที่ควรทำมากๆ ไม่ควรละเลย

ถ้ารู้ตัวว่าบาดเจ็บก็ควรพักไม่ใช่ดันทุรังต่อ

เมื่อร่างกายของเรามีอาการบาดเจ็บต่อการออกกำลังกาย เราก็ควรจะรู้ตัวเองว่าควรพัก ไม่ควรที่จะฝืนร่างกายตัวเอง เพราะว่ามันจะยิ่งซ้ำอาการให้แย่ลงมากกว่าเดิม และนอกจากนั้น อาจทำให้เสี่ยงต่อโรคเรื้อรัง อย่างเช่นโรคหัวใจหรือข้อต่อเสื่อมนั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
mensxp.com