6 เคล็ดลับ สร้างกล้ามหน้าท้องให้ถูกวิธี สงสัยมั้ยออกกำลังกายแต่กล้ามไม่ขึ้น

Home / health&firm / 6 เคล็ดลับ สร้างกล้ามหน้าท้องให้ถูกวิธี สงสัยมั้ยออกกำลังกายแต่กล้ามไม่ขึ้น

หนุ่มคนไหนอยากหุ่นเฟิร์มกล้ามท้องสวย ยกมือขึ้นและเร่เข้ามารัวๆ เลยครับ 6 เคล็ดลับ สร้างกล้ามหน้าท้องให้ถูกวิธี สงสัยมั้ยล่ะว่าทำไมออกกำลังกายแต่กล้ามไม่ขึ้น

เพราะกล้ามทองซิกแพคนั้นเป็นสิ่งที่สุภาพบุรุษอย่างเราเฝ้าใฝ่ฝันที่จะได้มันมาครอบครอง ดังนั้นเราจึงต้องออกกำลังกายกันอย่างรัวๆ เพื่อที่จะได้หน้าท้องสุดเฟิร์มมา แต่เหมือนโชคชะตะเล่นตลก ออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ดูเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่เห็นผลซะที ซึ่งนั่นเป็นเพราะว่าเราไม่ได้ออกกำลังกายบริหารกล้ามหน้าท้องให้ถูกวิธีนั่นเองครับ ซึ่งในครั้งนี้เรามีข้อเท็จจริงที่จะอธิบายถึงสาเหตุการ สร้างกล้ามหน้าท้องให้ถูกวิธี มาฝาก รับรองว่าเอาไปตรวจสอบตัวเองทำตามแล้วหุ่นสวยไม่ไกลเกินเอื้อม

ไม่ได้กำจัดไขมันสะสมอย่างถูกวิธี

ถึงการออกกำลังกายจะเป็นสิ่งที่สำคัญในการสร้างกล้ามท้อง แต่การควบคุมอาหารมันก็สำคัญและมีส่วนสร้างกล้ามให้ได้ง่ายขึ้ยอย่างมาก เพราะอาหารเป็นตัวนำไขมันเข้าสู่ร่างกาย และเมื่อเผาผลาญไม่หมดมันก็จะไปสะสมอยู่ที่หน้าท้อง ซึ่งไม่ว่าจะออกกำลังกายหนักเท่าไรก็ไม่มีทางเห็นผล ดังนั้นการให้ความสำคัญในเรื่องอาหารจึงเป็นเรื่องที่เราควรใส่ใจไม่แพ้ออกกำลังกาย

ออกกำลังไม่ครบทุกส่วน

การออกกำลังด้วยท่าใดท่าหนึ่งนาน ๆ หรือออกกำลังกายหนักแค่ไหนก็ไม่อาจทำให้เกิดซิกแพกได้ นอกเสียจากปรับท่าออกกำลังให้มีความหลากหลาย เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องได้บริหารจนครบทุกส่วน

ออกกำลังเบาเกินไป

ถึงแม้การออกกำลังกายมากเกินไปอาจทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บ แต่หากออกกำลังน้อยเกินไปก็ส่งผลทำให้ร่างกายไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน ถ้าจะให้ดีก็ควรจะอยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมทั้งมีการปรับเปลี่ยนท่าทางการออกกำลังกาย จำนวนครั้ง อยู่เสมอ

ไม่เข้าใจร่างกายตัวเอง

ก่อนออกกำลังกายต้องรู้ซะก่อนว่าตัวของเรามีไขมันสะสมอยู่ที่ส่วนใดมากที่สุด แล้วเน้นการออกกำลังกายที่ส่วนนั้นเป็นพิเศษผสมกับท่าอื่นๆ จะทำให้เห็นผลมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยลดไขมันสะสมที่เกาะอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย และหากอยากเห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่าก็ควรควบคุมอาหารควบคู่กันไปด้วย

ออกกำลังกล้ามหน้าท้องทุกวัน

หลายคนคิดว่า การออกกำลังกล้ามหน้าท้องทุกวันจะเป็นเรื่องดี แต่ที่จริงกลับเป็นวิธีที่ส่งผลเสียมากกว่า เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อได้รับบาดเจ็บได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว เนื่องจากกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ออกกำลังไปแล้วส่วนหนึ่งในขณะที่กำลังออกกำลัง ซึ่งถ้าหากบริหารหน้าท้องเพิ่มเข้าไปอีกก็อาจเป็นใช้งานกล้ามเนื้อมากเกินไป

ตามใจตัวเองมากเกินไป

หลังจากการออกกำลังกายอย่างหนักมาตลอด 1 สัปดาห์ ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายหากต้องการให้รางวัลแก่ตัวเองบ้าง โดยการตามใจปากได้ 1 วัน หรือ Cheat Day แต่ก็ต้องมีขอบเขตกันบ้าง เพราะการให้รางวัลด้วยอาหารก็ควรอยู่ในปริมาณที่พอดีและเหมาะสม ไม่ใช่กินแหลกจนที่ออกกำลังกายไปทั้งหมดเสียปล่า

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา