5 เคล็ดลับการเผาผลาญไขมัน สำหรับผู้ไม่มีเวลาออกกำลังกาย (มากนัก)

Home / health&firm / 5 เคล็ดลับการเผาผลาญไขมัน สำหรับผู้ไม่มีเวลาออกกำลังกาย (มากนัก)

ถึงจะไม่มีเวลาฟิตแอนด์เฟิร์ม แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องปล่อยให้ร่างกายเสีย 5 เคล็ดลับการเผาผลาญไขมัน สำหรับผู้ไม่มีเวลาออกกำลังกาย (มากนัก)

สำหรับการที่ได้มาซึ่งหุ่นสวยแล้ว การออกกำลังกายคือทางออกที่ดีงามที่สุดครับ เพราะว่ามันเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อและเผาผลาญพลังงานในร่างกายที่ดีที่สุดวิธีนึงเลยก็ว่าได้ แต่ในยุคสมัยนี้ที่ทุกคนแข่งกับเวลาเลยทำให้เราไม่ค่อยมีเวลามากนักในการออกกำลังกาย แต่ถึงจะไม่มีเวลาฟิตแอนด์เฟิร์ม แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องปล่อยให้ร่างกายเสียรูปซะหน่อยจริงมั้ยครับ เราสามารถควบคุมร่างกายของเราได้ไม่ให้เสียรูปจนเกินไปด้วย 5 เคล็ดลับการเผาผลาญไขมัน ที่เหมาะสำหรับหนุ่มที่ไม่ค่อยมีเวลามากนักในการดูแลตัวเองให้คงรูปเอาไว้ได้มากที่สุด กลับไปออกกำลังกายอีกทีจะได้ไม่เผละมาก

ดื่มน้ำทันทีหลังจากตื่นนอน

ในขณะที่เรากำลังนอนหลับ ร่างกายก็สูญเสียน้ำไปมากมาย ซึ่งจะทำให้ระบบการเผาผลาญอาหารทำงานได้ช้าลง ดังนั้นเวลาตื่นขึ้นมาจะรู้สึกกระหายน้ำมากเป็นพิเศษ ทางที่ดีเมื่อตื่นนอนขึ้นมาแล้ว เทน้ำใส่แก้วทรงสูงแล้วดื่มก่อนเป็นอย่างแรก โดยวิธีนี้จะช่วยให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม

เน้นรับประทานอาหารจำพวกโปรตีน

เราไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายขยับท่าทางใด ๆ ก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้เช่นกัน เพียงแค่กินอาหารจำพวกโปรตีนเพิ่มเข้าไปให้มากขึ้น เพราะโปรตีนช่วยเสริมพลังในการย่อยอาหารมากกว่าที่จะทำให้คุณมีไขมันเพิ่ม ผสมกับการลดอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลลงรับลองว่าเห็นผลชัดแน่นอน

ดื่มชาเขียว

จากผลการวิจัยของ American Journal of Clinical Nutrition ค้นพบว่า การดื่มชาเขียวสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกาย และกระตุ้นอินซูลิน รวมทั้งต้านกลูโคสได้ด้วย ซึ่งหมายความว่าแคลอรี่ในร่างกายของคุณจะกลายเป็นกล้ามเนื้อ มากกว่าจะกลายเป็นไขมันส่วนเกินนั่นเอง

รับประทานน้ำมันปลา

น้ำมันปลาอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เพราะช่วยให้หัวใจแข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อภาวะข้อต่ออักเสบ และช่วยให้เซลล์มะเร็งเติบโตได้ช้า ที่สำคัญยังช่วยเผาผลาญไขมันได้เทียบเท่ากับการออกกำลังกายอีกต่างหาก กินน้ำมันปลาปริมาณ 6 กรัมต่อวัน แค่เพียง 3 สัปดาห์ รับรองว่าคุณจะเห็นความแตกต่างของร่างกายได้อย่างชัดเจน

งดอาหารเป็นช่วง ๆ

การงดอาหารเป็นช่วง ๆ ก็มีส่วนทำให้ไขมันลดได้เหมือนกัน วิธีง่าย ๆ คือให้เวลากิน 12 ชั่วโมง และอด 12 ชั่วโมง เช่น รับประทานอาหารได้ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 1 ทุ่ม หลังจากนั้นเลือกดื่มได้แต่น้ำเปล่า และน้ำผักผลไม้คั้นสด ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเพิ่มการกระตุ้นอินซูลินและช่วยเผาผลาญไขมัน หากทำเรื่อย ๆ จนชินแล้ว ให้เพิ่มเวลาอดเป็น 16 ชั่วโมงจะยิ่งได้ผลชัดเจน

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา