สวยและฟิต นักกล้ามหญิงจีน ชนะรางวัลเพาะกายระดับโลก ผู้หญิงจีนคนแรกที่ทำได้

Home / health&firm / สวยและฟิต นักกล้ามหญิงจีน ชนะรางวัลเพาะกายระดับโลก ผู้หญิงจีนคนแรกที่ทำได้

เธอสวย เธอหน้าตาดี และที่สำคัญ เธอกล้ามใหญ่มากๆ จนผู้ชายอาย สวยและฟิต นักกล้ามหญิงจีน ชนะรางวัลเพาะกายระดับโลก ซึ่งเป็นผู้หญิงจีนคนแรกที่ทำได้

นักกล้ามหญิง หุ่นเฟิร์มจากจีน ชนะรางวัล Arnold Amateur World Championships ที่รัฐ Ohio ประเทศสหรัฐอเมริกา และที่สำคัญเธอเป็นผู้หญิงจีนคนแรกของโลกที่ชนะรางวัลนี้อีกต่างหากนะครับ ไม่ธรรมดาจริงๆ เธอคนนี้มีชื่อว่า Mou Cong อายุ 32 ปี ซึ่งในการแข่งขันในครั้งนี้เธอต้องเข้าฟาดฟันแข่งขันกับสาวแกร่งอีก 15 คน และเธอก็ได้ตำแหน่งผู้ชนะมาอย่างสวยๆ ทั้งสาขา The best figure และ Overall physique for women under 167cm tall

 

การชนะของเธอในครั้งนี้ถือว่าสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกให้กับนักกีฬาชาวจีนที่สามารถชนะรางวัลใหญ่ของการเพาะกาย และนอกจากนั้นสาว Mou Cong ก็ยังถูกบรรจุเข้าไปในองค์กร International Federation of Bodybuilding and Fitness อีกต่างหาก

จากแหล่งข่าวได้เผยว่าเธอได้ใช้เวลากว่า 10 ปีในการสร้างหุ่นให้สวยงามดูฟิตและเฟิร์มแบบนี้ เพื่อที่จะเป็นแรงบันดาลใจชั้นดีให้กับสาวจีนที่อยากจะเข้าสู่วงการเพาะกายเพื่อที่จะแข่งขันชิงแชมป์ เหมือนกับเธอ ที่รู้จักกันในฉายา นักกล้ามหญิงจีน ชนะรางวัลเพาะกายระดับโลก ในอนาคตนั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้่อหาจาก
http://shanghaiist.com/2017/03/07/female-bodybuilding-champion.php