ท่าออกกำลังกายเน้นกล้ามท้อง วันละไม่ถึงครึ่งชั่วโมงทำที่บ้านก็ได้ไม่ต้องเข้ายิม

Home / health&firm / ท่าออกกำลังกายเน้นกล้ามท้อง วันละไม่ถึงครึ่งชั่วโมงทำที่บ้านก็ได้ไม่ต้องเข้ายิม

อยากหุ่นดีต้องตั้งใจ อย่าปล่อยใจกับคำว่าเดี๋ยวค่อยทำ ทำมันเลยวันนี้ ท่าออกกำลังกายเน้นกล้ามท้อง วันละไม่ถึงครึ่งชั่วโมงทำที่บ้านก็ได้ไม่ต้องเข้ายิม

เป้าหมายมีเอาไว้พุ่งชน ตั้งเป้าแล้วก็ต้องทำให้ได้ ซึ่งเป้าหมายหลักๆ ของผู้ชายเราส่วนใหญ่แล้วนั่นก็คงจะเป็นมีหุ่นดีๆ หุ่นสวยๆ กล้ามท้องแน่ๆ เพื่อเรียกความมั่นใจให้กับตัวเอง ซึ่งถ้าหนุ่มคนไหนที่กำลังมองหาเคล็ดลับการสร้างกล้ามท้องให้ดูเฟิร์ม ในแบบที่ไม่ใช้เวลาเยอะ ทำได้ที่บ้านไม่จำเป็นต้องเข้ายิม รวมไปถึงไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยด้วยอยู่ล่ะก็ เราจะขอนำเสนอ ท่าออกกำลังกายเน้นกล้ามท้อง แค่ทำตามเซ็ตที่เราจัดมาให้วันละ 20-30 นาที รับรองว่าหุ่นดีไม่หนีไปไหนแน่นอนครับ

Crunch

ท่าง่ายๆ ที่ใครอยากจะกำจัดไขมันหน้าท้องต้องรู้ เริ่มที่เรานอนราบลงกับพื้น วางมือไว้หลังศีรษะพร้อมชันเข่าขึ้นทั้งสองข้าง เกร็งหน้าท้องไว้แล้วยกลำตัวช่วงบนขึ้นพอประมาณ แล้วก็กลับสู่ท่าเตรียม จำนวนทั้งหมด 30 ครั้ง (แนะนำว่าอย่าใช้มือดึงศีรษะขึ้นมานะครับจะทำให้ปวดคอ)

Cross Body Crunch

ท่านี้เป็นการพลิกแพลงจากท่า Crunch ให้มีผลมากขึ้น เริ่มที่เรานอนราบลงกับพื้นเหมือนท่า Crunch ปกติ แล้วหลังจากนั้นดันศีรษะไปทางซ้ายและยกเข่าซ้ายไปทางขวา หลังจากนั้นให้สลับข้างกัน เป็นจำนวนทั้งหมด 30 ครั้ง (ข้างละ 15 ครั้ง)

Plank

นอนคว่ำลงที่พื้นและใช้ท่อนแขนดันลำตัวช่วงบนขึ้น พร้อมวางเท้าทั้งสองข้างให้มั่นคงบนพื้น ค้างไว้ 1 นาที ก่อนที่จะพัก นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความท้าทายให้มากขึ้น โดยการยกขาข้างหนึ่งขึ้นเหนือพื้น ค้างไว้ 30 วินาที แล้วทำสลับข้าง

Spider Crawl

เริ่มต้นท้วยการอยู่ในท่าที่พร้อมจะวิดพื้น และเหยียดแขนและขาให้ตรง และจากนั้นเลื่อนเข่าขวาไปข้างลำตัวและให้ปลายเท้าแตะพื้น ขณะที่แขนซ้ายยื่นไปข้างหน้าในจังหวะเดียวกัน แล้วทำสลับข้างไปเรื่อย ๆ จนครบ 20 ครั้ง

Leg Raise

เริ่มต้นด้วยการนอนราบที่พื้น มือชิดลำตัว หลังจากนั้นให้เรายกขาทั้งสองข้างขึ้นให้สูงจากพื้นพอประมาณ จากนั้นค่อย ๆ ยกขาขึ้นจนตั้งฉาก 90 องศา แล้วผ่อนลงมาโดยไม่ให้เท้าโดนพื้น เป็นจำนวน 15-20 ครั้ง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา