ออกกำลังกายแบบไม่เข้ายิม ทั้งฟิตและเฟิร์ม แถมสนุกกว่าเห็นๆ

Home / health&firm / ออกกำลังกายแบบไม่เข้ายิม ทั้งฟิตและเฟิร์ม แถมสนุกกว่าเห็นๆ

เอากิจกรรมง่ายๆ ในชีวิตประจำวันมาเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นสิ ออกกำลังกายแบบไม่เข้ายิม ทั้งฟิตและเฟิร์ม แถมสนุกกว่าเห็นๆ

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย หลายๆ คนคงจะต้องรู้สึกเหนื่อยและเพลีย เพราะว่าทำอะไรแบบเดิมๆ อยู่แต่ในยิมทุกวันๆ จนรู้สึกชินชา แต่รู้กันรึเปล่าครับว่าการออกกำลังกายสู่หุ่นเฟิร์มนั้นมันเป็นเรื่องสนุกนะ แถมไม่ซ้ำจำเจด้วยถ้าเรานำความชอบ หรือกิจกรรมในชีวิตตัวเองมาปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองก็สร้างความฟิตและเฟิร์มได้เหมือนกันนะ ซึ่งในครั้งนี้เราก็เลยอยากจะขอนำเสนอเทคนิค ออกกำลังกายแบบไม่เข้ายิม ที่แสนสนุกผ่อนคลายและที่สำคัญฟิตมากด้วย

  • ออกกำลังกายด้วยการเดิน

เป็นการออกกำลังที่ง่ายที่สุดและถูกที่สุด เริ่มจากเดินให้เร็วขึ้นหรือเดินในที่ชัน ประโยชน์ของการเดิน จะช่วยบริหารน่องขาให้แข็งแรง อีกทั้งยังเสริมสร้างให้หัวใจสูบฉีดเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ หรือคนที่เริ่มออกกำลังกายใหม่ๆ

  • ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง

เป็นวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายเหมือนการเดินแหละ ถ้าจะให้และเห็นผลก็เดินสลับวิ่งเอาก็ได้ ถ้าวิ่ง 1.5 กิโลเมตร โดยใช้เวลา 10 นาที ในหนึ่งชั่วโมง จะเผาผลาญพลังงานได้ถึง 600 กิโลแคลอรี่ ดังนั้นจึงเหมาะผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และต้องการบริหารหัวใจให้แข็งแรง

  • ออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานนั้นนอกจากจะได้สูดอากาศบริสุทธิทำให้สดชื่นแล้ว ข้อดีของการปั่นจักรยาน จะช่วยบริหารทั้งกล้ามเนื้อขาและหน้าท้อง แถมไม่ก่อให้เกิดแรงกระแทกที่ข้อต่อเหมือนกับการวิ่ง ยิ่งมีส่วนลำตัวที่แข็งแรงและทำให้บริหารขาได้อย่างเต็มที่

  • ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ

เป็นการออกกำลังกายที่ไม่มีเหงื่อและเย็นสบายตัว …ก็แหงหล่ะเพราะว่าอยู๋ในน้ำนิ การว่ายน้ำจะใช้ร่างกายทุกส่วน ช่วยให้ปอด หัวใจ และกล้ามเนื้อส่วนที่ใช้เคลื่อนไหวออกแรง มีความแข็งแรง สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยป้องกันมิให้เข่าต้องได้รับแรงกระแทก แรงดันน้ำยังช่วยให้การไหลเวียนเลือดกลับคืนสู่หัวใจมากยิ่งขึ้น

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา