3 ข้อหลักที่้เป็นตัวการทำร้ายสุขภาพ สาเหตุให้ออกกำลังกายไม่เป็นผล

Home / health&firm / 3 ข้อหลักที่้เป็นตัวการทำร้ายสุขภาพ สาเหตุให้ออกกำลังกายไม่เป็นผล

ถ้าคุณทำสิ่งพวกนี้อยู่จงเลิกมันซะ นี่แหละตัวการทำหุ่นพังชั้นดีเลย 3 ข้อหลักที่้เป็นตัวการทำร้ายสุขภาพ สาเหตุให้ออกกำลังกายไม่เป็นผล

การที่จะได้มาซึ่งหุ่นดีนั้นใช่ว่าจะได้มาจากการออกกำลังกายอย่างเดียวเสมอไปนะครับ มันต้องมาจากหลายๆ ส่วนด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกิน การใช้ชีวิต รวมไปถึงการควบคุมแบ่งสันปันส่วนการออกกำลังกายอีกด้วย เราต้องใช้หลายๆ สิ่งนี่ร่วมกันและเคร่งครัดเพื่อที่จะได้มาซึ่งหุ่นสวย แต่เชื่อกันป่ะ? ว่าบางสิ่งบางอย่างที่เราทำในชีวิตประจำวันโดยไม่ได้ตั้งใจเนี่ยแหละที่เป็นตัวการทำร้ายสุขภาพ สาเหตุให้ออกกำลังกายไม่เป็นผล ซึ่งเป็น สาเหตุให้ออกกำลังกายไม่เป็นผล เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า 3 ข้อหลักนี้มีอะไรบ้าง จะได้แก้ไขได้ทันเวลาก่อนที่จะออกกำลังกายให้เหนื่อยฟรีๆ

  • กินชดเชยหลังจากออกกำลังกาย

ถึงแม้ว่าจะเป็นการกินอะไรเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเป็นรางวัลให้กับตัวเองหลังจากการออกกำลังกาย บอกเลยครับ ไอ้เล็กๆ น้อยๆ นี่แหละ คือตัวทำเสียเรื่อง ร่างกายเราออกกำลังกายเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินออกไปแล้ว แต่เรากลับมาเพิ่มปริมาณให้มันอีก ถึงจะเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม แต่ว่าของบางชนิดก็มีแคลอรี่สูงจนทำให้การออกกำลังกายเราเสียเปล่าได้นะ

  • เครียดเกินไป

การเครียดเกินไป นอกจากจะเป็นการที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยรวมของเราแล้ว มันยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพหุ่นเราอีกด้วยนะ เพราะว่าเมื่อไรที่เรารู้สึกเครียด ร่างกายของเราจะทำการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา ซึ่งมันจะไปกระตุ้นเซลในร่างกายเก็บไขมันมากขึ้น และส่งผลให้เรามีความอยากอาหาร จนนำไปสู่การกินจนหุ่นเสียนั่นเอง

  • พักผ่อนร่างกายไม่เพียงพอ

การที่เรานอนน้อย หรือนนอนดึก นั้นเปรียบเสมือนภัยร้ายของการลดน้ำหนักเลยครับ เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายของเราเผาผลาญพลังได้ช้าลงแล้ว ยังทำให้เมตาบอลิซึมหรือที่รู้จักกันในชื่อระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ช้าลงเป็นผลทำให้ความอยากอาหารของเรามากขึ้นอีกด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา