ถ้าอยู่ช่วง ลดน้ำหนักต้องกินยังไง ถึงจะทำให้เป้าที่ตั้งเห็นผลมากที่สุด

Home / health&firm / ถ้าอยู่ช่วง ลดน้ำหนักต้องกินยังไง ถึงจะทำให้เป้าที่ตั้งเห็นผลมากที่สุด

ออกกำลังกายลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก แต่เรื่องอาหารนี่แหละยากกว่า ถ้าอยู่ช่วง ลดน้ำหนักต้องกินยังไง ถึงจะทำให้เป้าที่ตั้งเห็นผลมากที่สุด

แน่นอนว่าการออกกำลังกายเพื่อหุ่นเฟิร์มเป็นสิ่งที่คนที่มีเป้าหมายชีวิตในการเปลี่ยนแปลงร่างกายตัวเอง แต่การออกกำลังกายอย่างเดียวมันไม่เพียงพอ เพราะหากไม่กินให้ดี ไม่ระวังเรื่องการกินแล้วถึงจะออกกำลังกายไปแค่ไหนมันก็ไม่เกิดผลหรอกจริงมั้ย? ในครั้งนี้เราก็เลยจะขอนำเสนอเทคนิคการเลือกกิน ที่หลายๆ คนสงสัยว่า ถ้าอยู่ช่วง ลดน้ำหนักต้องกินยังไง ถึงจะดีต่อโปรแกรมการลดนำหนักของเรามาให้ได้จดสูตรไปใช้กันครับ

Tracking อาหารที่เรากิน

ถ้าคุณอยู่ในช่วงจำกัดอาหาร การ Tracking แคลอรี่จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการกินครับ เพราะมันจะทำให้เรารู้ได้ว่าใน 1 วันนั้นเรากินอะไรไปบ้าง ควรกินหรือไม่ควรกินดี มันจะเป็นตัวช่วยป้องกันตัวเราในการกินอาหารเกินขนาดที่ตั้งไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในปัจจุบันพวกตัวช่วย Tracking อาหารก็หาโหลดได้ทั่วไปตาม Apple Store และยังฟรีอีกต่างหาก

สำหรับเครื่องดื่มนั้น 0 แคลอรี่ดีที่สุด

แน่นอนว่าเครื่องดื่มสมัยนี้มีหลากหลายให้เราเลือกบริโภค แต่ว่าแต่ละชนิดนั้นก็ประกอบไปด้วยน้ำตาลทั้งนั้นเสียสุขภาพสุดอไรสุด เราควรเลือกเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่ 0% ซึ่งนั่นก็คือน้ำเปล่านั่นเอง เพราะน้ำเปล่าจะช่วยให้ร่างกายชุ่มชื่นและขับของเสียออกจากร่างกาย แต่ถ้าอยากดื่มอะไรที่มันมีรสชาติเราก็ขอแนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มพวกน้ำอัดลม 0 แคลอรี่ก็ได้ เพื่อไม่ทำให้ร่างกายโหยและต้องการความหวาน

ถั่วและเนย = ตัวการของความอ้วน

ถึงแม้ว่าถั่วจะเป็นตัวรวมของแหล่งโปรตีนแต่ว่ามันก็มีแคลอรี่อยู่ด้วย เอาง่ายๆ ว่า 1 ถุงนี่้ก็เกือบๆ 200 แคลอรี่ ไปแล้ว ส่วนเนยนี่ก็ไม่ต้องอธิบายอะไรมากตัวอ้วนชั้นดีเลย ถ้าเราอยากที่จำกัดจำนวนแคลอรี่กับอาหารการกินในช่วงที่เราลดน้ำหนักอยู่แล้วล่ะก็ การเลี่ยงถั่วและเนยจึงเป็นเรื่องที่ควรทำนะครับ

งดดื่มแอลกอฮอล์ หรือไม่ก็ต้องคิดก่อนดื่ม

แอลกอฮอล์เป็นศัตรูตัวร้ายในการกำจัดหน้าท้องของเราจริงๆ นะ เพราะว่าใน แอลกอฮอล์นั้นมี 7 แคลอรี่ ต่อ 1 กรัม คิดดูดีๆ ว่าดื่มครั้งหนึ่งล่อไปกี่ลิตรล่ะครับ ฮ่าๆๆ แต่ถ้าอยากที่จะกินบ้างพอเป็นการสังสรรค์เราแนะนำว่าเลือกชนิดเหล้าที่ดื่มเพียวๆ ได้ไม่จำเป็นต้องมี Mixer ตัวร้ายที่มีน้ำตาลผสมอยู่จะเป็นความคิดที่ฉลาดกว่าครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา