6 เคล็ดลับ กระตุ้นระบบเผาผลาญ ออกกำลังกายแล้ว ร่างกายต้องดีด้วย

Home / health&firm / 6 เคล็ดลับ กระตุ้นระบบเผาผลาญ ออกกำลังกายแล้ว ร่างกายต้องดีด้วย

ถ้าอยากจะให้เห็นผลจากการออกกำลังกาย มันต้องดูจากในสู่นอกนะครับ 6 เคล็ดลับ กระตุ้นระบบเผาผลาญ ออกกำลังกายแล้ว ร่างกายต้องดีด้วย

การออกกำลังกายเป็นเคล็ดลับสู่หุ่นสวย และสุขภาพดีก็จริงอยู่ แต่ว่าถึงเราจะออกหนักยังไง ควบคุมการกินอาหารแค่ไหน แต่ถ้าระบภายในร่างกายอย่าง ระบบเผาผลาญมันทำงานไม่ค่อยดีงาม ไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับร่างกายเรามันก็ไม่โอเคจริงมั้ย? เพราะฉะนั้น เราก็เลยจะมานำเสนอเคล็ดลับการ กระตุ้นระบบเผาผลาญ ในร่างกายของคุณให้ทำงานได้ดีงาม เหมาะสำหรับหนุ่มที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย ผลมันจะได้ออกมาให้เห็นชัดๆ ไงครับ

ใช้งานกล้ามเนื้อให้ได้บริหารบ้าง

เพราะขยับเท่ากับได้ออกกำลังกาย อยู่บ้านเฉยๆ หลังจากไปเข้ายิมมาแล้ว เราแนะนำให้ยกดัมเบลล์อย่างน้อย วันละสามเซ็ต-ห้าเซ็ต (เซ็ตละ 15-20 ที) เพราะว่าการได้บริหารร่างกายมันจะช่วยในการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณมีเวลามากหน่อยก็อาจจะไปวิ่งวอร์มอัพซัก 15-20 นาที ก่อนค่อยกลับมายกน้ำหนักก็ได้ครับ

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับก็เป็นสิ่งที่ช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญเหมือนกันนะ เพราะถ้าเราได้หลับ ร่างกายได้พักในระยะเวลาที่เพียงพอต่อความต้องการ ระบบเผาผลาญมันก็จะทำงานได้ดี อีกอย่างการนอนหลับในเวลาที่เหมาะสมมันจะทำให้ร้างกายได้ซ่อมแซมตัวเองอีกต่างหากนะ

ดื่มน้ำเยอะๆ เข้าไว้

น้ำเปล่านี่แหละตัวช่วยชั้นดีในการกระตุ้นระบบเผาผลาญ เพราะว่าน้ำเปล่านั้นจะช่วยในการขับสารพิษออกจากร่างกาย และการดื่มน้ำที่บริมาณเหมาะสมต่อวันยิ่งจะช่วยเข้าไปกระตุ้นระบบเผาผลาญให้กับร่างกายอย่างดีเชียวแหละ

อย่าพลาดอาหารเช้า

เพราะอาหารเช้าคือมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน อีกทั้งยังส่วยสร้างความสมดุลให้กับร่างกายอีกด้วย โดยการทานอาหารเช้าเป็นประจำมันยังช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายดีขึ้นเป็นเท่าตัวตลอดทั้งวัดอีกต่างหาก

ดื่มชาก็เป็นส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญ

เครื่องดื่มชนิดชา โดยเฉพาะชาเขียว (ชนิดชงดื่ม ไม่ใช่ชาสำเร็จรูปที่ขายเป็นขวดๆ) นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเร่งและกระตุ้นระบบเผาผลาญได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายได้พลังงาน มีแรง และให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าการดื่มกาแฟ

งดเครียดสู่หุ่นฟิต

ความเครียดเป็นสาเหตุหลักของการที่ทำให้เราอ้วน และทำให้ระบบเผาผลาญทำงานแย่ลง เพราะเมื่อไหร่ที่เราเกิดความเครียดร่างกายจะหลั่งสารคอร์ติโซน ที่จะทำให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานช้าลง และยังส่งผลต่อระบบประสาทให้สำหรับบางคนจะยิ่งหิวด้วยนะ

Men.MThai เรัยบเรียงเนื้อหา