เคล็ดลับการลดน้ำหนัก แบบเบสิก ที่เห็นผลแบบหลายๆ คนมักที่จะหลงลืมกัน

Home / health&firm / เคล็ดลับการลดน้ำหนัก แบบเบสิก ที่เห็นผลแบบหลายๆ คนมักที่จะหลงลืมกัน

Fit young man pinching his stomach

อะไรที่มันง่าย ใช่ว่าจะไม่เห็นผลนะครับ เผลอๆ เห็นผลดีกว่าอะไรที่มันยากกว่าซะด้วยนะ เคล็ดลับการลดน้ำหนัก แบบเบสิก ที่เห็นผลแบบหลายๆ คนมักที่จะหลงลืมกัน

เมื่อพูดถึงเรื่องลดน้ำหนักแล้ว หลายๆ คนมักที่จะนึกว่ามันเป็นอะไรที่ยากและลำบาก เพราะว่ามันต้องทุ่มเททั้งแรงกายและใจเพื่อที่จะกำจัดน้ำหนักส่วนเกินออกไปจากร่างกายของตัวเองได้ แค่คิดก็ถอดใจแล้ว แต่อันที่จริงมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยจริงๆ การลดน้ำหนักนั้นสามารถทำจากสิ่งที่ง่ายๆ ได้จริงๆ นะ ง่ายซะจนเราไม่จำเป็นต้องเข้ายิมเป็นล่ำเป็นสันเลยด้วย โดยในครั้งนี้ Men.MThai เราจำนำเสนอ เคล็ดลับการลดน้ำหนัก แบบเบสิก ง่ายๆ แต่เห็นผลเร็วมาฝากกันครับ

Man before and after weight loss. Fat and slim body

รับประทานวิตามิน

เราขอแนะนำน้ำส้มครับ เพราะว่าน้ำส้มมีวิตามินที่ช่วยดูดซึมสารอาหารสำคัญ และมีกากส้ม ซึ่งเป็นใยอาหาร ช่วยคุมปริมาณอาหารในกระเพาะให้จำกัด น้ำตาลที่ได้จากส้ม เป็นฟรุกโตส ที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย

ทานอาหารที่มีประโยชน์

สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เราขอแนะนำอาหารจำพวกธัญพืชครับ เพราะว่ามันสามารถใช้ทดแทนสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลารับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ อีกทั้งทำให้รู้สึกอิ่มท้องอีกด้วย

ผักและผลไม้คือสิ่งสำคัญ

ผักให้พลังงานน้อยแต่ให้สารอาหารมาก ส่วนผลไม้ควรเลือกทานที่ให้พลังงานต่ำ เช่น ฝรั่ง มะม่วง ชมพู่ แตงโม แคนตาลูป หลีกเลี่ยงผลไม้หวานจัด เพื่อเป็นการควบคุมประมาณแคลอรี่ที่รับรับประทานต่อวัน

ขยับเท่ากับออกกำลังกาย

ถ้าคุณไม่มีเวลาพอในการออกกำลังกาย การขยับตัวครับ เพราะการขยับตัวก็เท่ากับว่าคุฯได้ออกกำลังกายแล้ว แต่ว่าทางที่ดีควรออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ หลังเลิกงานอาจเรียกเหงื่อด้วยการเดินเล่นหรือวิ่งเพราะว่ามันจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญพลังงาน โดยเฉพาะไขมันที่คั่งค้างสะสม ช่วยลดและควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งทำให้ภูมิต้านทานโรคแข็งแรงด้วย

เคี้ยวช้า = อิ่มเร็ว

เพราะการทานอาหารเร็วจนเกินไปนั้นจะทำให้เราทานมากเกินไปโดยไม่รู้ตัว และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารหลัง 6 โมงเย็น หรือช่วงเวลากลางคืน เนื่องจากร่างกายไม่สามารถย่อยได้เหมือนช่วงเวลากลางวัน เมื่อย่อยไม่หมด ก็ค้างสะสม ทำให้อ้วนขึ้น

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา