เคล็ดลับ เปลี่ยนนิสัยตัวเองให้รักการออกำลังกาย ง่ายๆ เพื่อชีวิตดี๊ดี

Home / health&firm / เคล็ดลับ เปลี่ยนนิสัยตัวเองให้รักการออกำลังกาย ง่ายๆ เพื่อชีวิตดี๊ดี

Overhead view of attractive man doing sit ups in bright living room

หุ่นดีได้ ไม่ต้องมีคำว่าเดี๋ยว แค่มีใจมุ่งมั่นและกล้าเปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า เคล็ดลับ เปลี่ยนนิสัยตัวเองให้รักการออกำลังกาย ง่ายๆ เพื่อชีวิตดี๊ดี

ผู้ชายทุกคนก็อยากที่จะมีหุ่นที่ดี ที่เฟิร์ม และน่ามองกันทุกคนแหละครับ เพื่อสุขภาพที่ดีแล้วยังสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองอีกด้วยนะ ซึ่งเคล็ดลับสู่หุ่นดีนั้นไม่ใช่อะไรไกลที่ไหน มันก็คือการออกกำลังกายนั่นเอง โดยการออกกำลังกายนั้นถือเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ทำให้ใจรักในการออกกำลังกายนั่นสิคือยากกว่า โดยในครั้งนี้ Men.MThai เราจะขอเสนอเคล็ดลับ เปลี่ยนนิสัยตัวเองให้รักการออกำลังกาย เพื่อชีวิตที่ดี๊ดี

Muscular bodybuilder guy doing exercises with dumbbells over whi

วิธีออกกำลังกายที่เราชอบ

อะไรที่เราไม่ชอบไปฝืนมันก็ไม่สนุก ทำอะไรที่เราชื่นชอบดีกว่าถึงจะดี ทำไปสนุกไปและที่สำคัญไม่ฝืนด้วย ใครชอบอะไรก็ไปเล่นแบบนั้น ชอบมวยก็ต่อยมวย รักในว่ายน้ำก็ไปว่ายน้ำ ไม่ว่าเล่นอะไรการออกกำลังกายก็คือออกกำลังกาย ได้เสียเหงื่อ มันก็ดีต่อสุขภาพทั้งนั้นแหละ

ลงมือทำไม่มีคำว่าเดี๋ยว

สุขภาพดีไม่มีคำว่าเดี๋ยว ถ้ามีแต่ผัดวันประกันพรุ่งอยู่เรื่อยๆ วันไหนจะได้เริ่มกันซะทีล่ะครับ ถ้ามีแรงใจแล้วก็ลุกขึ้นมาทำมันทันทีแล้ว  ซึ่งถ้าเราทำได้มันก็เหมือนเป็นการเอาชนะตัวเองอย่างนึงด้วยนะ

พยายามออกกำลังกายทุกๆ วันที่ทำได้

การออกกำลังกายนั้นแค่ตั้งใจก็ทำได้ แค่ต้องทุ่มเท บางคนอาจจะบอกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายเพราะงานเยอะเลิกงานดึกกลับบ้านมาก็เหนื่อยแล้ว ถ้าคุณคิดแบบนั้นก็ลองตื่นเช้าดูสิ มาออกกำลังกายในตอนเช้าดู นอกจากจะสดชื่นแล้วมันยังทำให้ร่างกายเราตื่นตัวกระปรี้กระเปร่าพร้อมรับมือกับงานทั้งวันแล้ว

บันทึกความเปลี่ยนแปลง

การจดบันทึกสิ่งที่ทำเป็นสิ่งที่ดี เราควรทำตารางเอาไว้ว่าเราทำอะไรในการออกกำลังกายไปบ้างในแต่ละวัน แล้วมันเห็นผลรึเปล่า กินอาหารอะไรไปบ้าง ซึ่งการบันทึกสิ่งต่างๆ จะช่วยให้คุณรู้ถึงความสามารถของตัวเอง และยังท้าทายตัวเองได้อีกต่อหนึ่งว่าจะสามารถทำได้ดีกว่าเดิมรึเปล่า

ต้องมีเป้าหมาย

เพราะทุกๆ สิ่งย่อมต้องมีเป้าหมาย เราออกกำลังกายก็เพราะอยากจะมีหุ่นที่ดีร่างกายที่แข็งแรงใช่มั้ย ดังนั้นเราต้องตั้งเป้าเอาไว้ เพื่อท้าทายตัวเองให้ทำมันให้ได้ เช่น เดือนนึงตั้งเป้าให้ได้ 5 กิโล มันจะมีแรงผลักดันที่ทำให้เราสามารถสร้างแรงฮึดให้ตัวเองอีกด้วยนะ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา