3 เคล็ดลับ ที่ทำให้การ ซิทอัพให้เห็นผลเร็ว เพื่อหน้าท้องสวยเป็นลอนๆ แมนสมชาย

Home / health&firm / 3 เคล็ดลับ ที่ทำให้การ ซิทอัพให้เห็นผลเร็ว เพื่อหน้าท้องสวยเป็นลอนๆ แมนสมชาย

istock_000042918186_small

หนุ่มคนไหนอยากมีหน้าท้องสุดเซ็กซี่ เรียกความมั่นใจกลับมาเต็ม 100 จงอย่าพลาด 3 เคล็ดลับ ที่ทำให้การ ซิทอัพให้เห็นผลเร็ว เพื่อหน้าท้องสวยเป็นลอนๆ แมนสมชาย

แน่นอนว่าการออกำลังกายเพื่อกำจัดหน้าท้องท่าแรกที่ทุกคนนึกถึงต้องเป็นท่า ซิทอัพ กันอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นท่าที่ตรงจุดและจัดการหน้าท้องได้อย่างดีที่สุด แต่การที่เราจะมัวแต่เล่นแต่ท่าซิทอัพทุกๆ วันท่าเดิมๆ ไปเรื่อยๆ มันอาจจะไม่ทำให้เราเห็นผลการเปลี่ยนแปลงการสร้างกล้ามท้องได้อย่างชัดเจนหรอกนะครับ เพราะว่าการที่จะมีหน้าท้องที่ฟิตแอนด์เฟิร์มจากการซิทอัพได้นั้นมันต้องมีองค์ประกอบอื่นๆ ด้วยนั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้ Men.MThai เราก็เลยอยากขอนำเสนอ 3 เคล็ดลับ ที่ทำให้การ ซิทอัพให้เห็นผลเร็ว มาฝากกันครับ

Man before and after weight loss. Fat and slim body

  • ออกกำลังกายแบบ Cadio อยู่บ่อยๆ ควบคู่กันไป เพราะการออกกำลังกายสไตล์นี้จะทำให้ร่างกายของเราได้เผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการออกกำลังกายแนว Cadio อย่างน้อยครั้งละ 20 นาทีขึ้นไป โดยอย่างน้อย 3 วันต่ออาทิตย์ อาจจะทำง่ายๆ ด้วยการเดิดเร็ว วิ่งเยาะๆ ในเวลากลับบ้าน แทนการที่จะนั่งรถมอเตอร์ไซค์วิน หรือ สองแถว ใช้เวลาว่างๆ ตรงให้ให้เป็นประโยชน์สูงสุดก็ได้ สำหรับผู้ที่ไม่มีอุปกรณ์และความพร้อม
  • วินัยเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเราอยากจะมีกล้ามหน้าท้องที่ชัดเจน เพราะว่าการที่จะเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวเองนั้นไม่ใช่ทำเหยาะแหยะและมันจะได้ มันต้องแลกมาพร้อมกับความมีวินัยและตั้งใจอย่างเต็มที่ โดยจำนวนครั้งอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละรูปร่างของคนและความอึดของร่างกาย แต่สิ่งที่สำคัญก็คือความสม่ำเสมอและวินัยของตัวเอง
  • ต้องรู้จักการควบคุมอาหาร หลายๆ คนคิดว่าสิ่งที่ยากต่อการเปลี่ยนแปลงหุ่นของตัวเองนั่นก็คือการออกกำลังกาย แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือการกินต่างหาย เราควรควบคุมอาหารในแต่ละวันให้พอดี ไม่ให้มากจนเกินไป ตลอดจนลดการกินอาหารที่มีแคลอรีสูงๆ เช่น น้ำตาล ของทอด แป้ง ไขมัน เป็นต้น นอกจากนั้นควรจะคิดก่อนที่จะกิน และวางแผนแคลอรี่แต่ละมื้อด้วยจะเป็นอะไรที่ดีมากๆ อีกทั้งยังจะติดเป็นนิสัยทำให้เราไม่เสียหุ่นอีกด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา