ปู่สุดเฟิร์ม ฟิตมากมาย จากกวางโจว 94 แต่กล้ามแน่นสู้ตาย

Home / health&firm / ปู่สุดเฟิร์ม ฟิตมากมาย จากกวางโจว 94 แต่กล้ามแน่นสู้ตาย

page

อายุไม่ใช่ปัญหา ถ้าเราอยากจะเฟิร์มซะอย่างอะไรก็หยุดเราไม่ได้จริงๆ ครับ ปู่สุดเฟิร์ม ฟิตมากมายจากกวางโจว 94 แต่กล้ามแน่นสู้ตาย

ต่อไปนี้อย่าให้ใครมาบอกเราว่าอายุเท่านี้ควรทำหรือไม่ควรทำอะไรเด็ดขาด เพราะว่ามันขึ้นอยู่กับตัวเราล้วนๆ เลยในการตัดสินการดำเนินชีวิตและไลฟ์สไตล์ของตัวเราเอง ถ้ายังจำกันได้ ในช่วงเวลานี้ในปีที่แล้วเรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตได้ไม่น้อย สำหรับ Shen Hua ปู่สุดเฟิร์ม จากเมืองจีน วัย 93 ที่อวดความฟิต ความเฟิร์ม ให้ชาวโซเชียลอย่างเราได้เห็นกัน

muscle_grandpa_returns3

muscle_grandpa_returns

แต่ในปีนี้เขากลับมาแล้ว ในวัย 94 ปี ที่ฟิตและเฟิร์มกว่าเดิม นั่นเองครับ ซึ่งเขาเผยว่าเขาเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่อายุ 70 ปี และไม่เคยหยุดตั้งแต่ช่วงนั้นเป็นต้นมา เขาเผยว่าเขาออกกำลังกายอย่างหนักทุกๆ วันในโรงยิม วันละชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ซึ่งเราคงไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรมาก เพราะว่าดูจากรูปแล้วบอกได้เลยว่าผลงานมันพูดแทนคำบรรยายนั่นเองแหละ

muscle_grandpa_returns4

muscle_grandpa_returns2

โดยในปีที่แล้วเขาคุยโวว่าเขาสามารถทำท่า chin-ups แบบ 10 ทีรวดไม่ต้องพักได้เลยทีเดียว ซึ่งในปีนี้ยิ่งเป็นอะไรที่หมูๆ สบายๆ สำหรับเขามาก โดยเขาเผยแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายของตัวเองไว่า “เขาบอกตัวเองอยู่เสมอว่า อย่าทำอะไรที่มันหนักไป เพราะว่าเราแก่แล้ว เล่นเอาที่สบายใจ มีความสุขไปกับมันดีกว่า” อีกทั้งเขายังเสริมอีกว่าเขาได้กล่อมลูกชายและลูกสะใภ้ให้มาออกกำลังกายด้วยกันอีกด้วยนะ เพราะเขาอยากให้ครอบครัวของเขามีสุขภาพที่แข็งแรง และอยู่อย่างไร้โรคภัยไปนานๆ นั่นเอง

muscle_grandpa_returns5

muscle_grandpa_returns6

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://shanghaiist.com/2016/10/10/94_yr_old_fitness_junkie.php